Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: UBMTTQ Tỉnh giám sát kết quả cải cách thủ tục hành chính năm 2022

Ngày 27/12/2022 đoàn giám sát do đồng chí Lưu Thị Hà- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có làm việc với UBND huyện Thống Nhất về kết quả cải cách thủ tục hành chính năm 2022. Dự và tiếp đoàn về phía lãnh đạo UBND huyên có đồng chí Nguyễn Đình Cương-- Phó Chủ tịch UBND huyện.

quang cảnh hội nghị UBMTTQ Tỉnh giám sát kết quả cải cách thủ tục hành chính năm 2022.jpg 
quang cảnh hội nghị UBMTTQ Tỉnh giám sát kết quả cải cách thủ tục hành chính năm 2022

Trong năm 2022 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện đã tiếp nhận và giải quyết gần 40.000 hồ sơ thuộc các lĩnh vực như tài nguyên môi trường; lĩnh vực nội vụ; lĩnh vực lao động thương binh – xã hội; lĩnh vực tư pháp – hộ tịch… trong đó đã giải quyết và giao trả cho người dân  gần 36.000 hồ sơ. Cấp xã tiếp nhận gần 74.000 hồ sơ, đã giải quyết và giao trả hơn 73.00 hồ sơ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện đúng theo quy chế làm việc.

Trong năm, Uỷ ban nhân dân huyện đã kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, bố trí các vị trí công chức tiếp nhận và hướng dẫn trả kết quả hồ sơ cho người dân kịp thời. Thường xuyên quan tâm việc đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, huyện còn gặp khó trong việc thực hiện CCHC, như: cán bộ phụ trách công tác cải cách thủ tục hành chính thường xuyên thay đổi, chuyển đổi công nghệ số vào giải quyết thủ tục hành chính chưa cao. Một số phần mềm xử lý hồ sơ bị lỗi kéo dài thời gian trả hồ sơ cho người dân.

Kết thúc buổi giám sát, đồng chí Lưu Thị Hà- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị UBND huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước về giải quyết thủ tục hành chính; thường xuyên chỉ đạo công chức chuyên môn, trực tiếp là bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện tốt việc tiếp nhận và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ cho người dân một cách tận tình, đầy đủ và trả kết quả đúng hẹn để không gây phiền hà cho người dân; thường xuyên kiểm tra hệ thống phần mềm xử lý hồ sơ, nếu bị lỗi báo cáo kịp thời với lãnh đạo và ngành chuyên môn để giải quyết, khắc phục nhằm phục vụ tốt nhất việc giải quyết hồ sơ cho người dân...

Xuân Hải 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168