Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người dân đồng tình và nhất trí cao dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769

Chiều 29-12-2022, tại xã Hưng Lộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 đi qua địa bàn huyện Thống Nhất. Gần 300 hộ dân xã Hưng Lộc bị ảnh hưởng bởi dự án tham dự hội nghị.

Người dân xã Hưng Lộc phát biểu ý kiến tại hội nghị.jpg 
Người dân xã Hưng Lộc phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã báo cáo tổng thể dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 cũng như phương án thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh, đây công trình đường ô tô cấp II, vận tốc thiết kế 80km/h. Chiều dài toàn tuyến gần 30km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 1 tại ngã tư Dầu Giây (H. Thống Nhất), điểm cuối giao với quốc lộ 51B tại ngã tư Lộc An (H. Long Thành). Tuyến đường có hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng, cây xanh và an toàn giao thông. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 6.256 tỷ đồng, trong đó số tiền chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 3.423 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án 2022-2027. Đây là công trình giao thông trọng điểm, sau khi hoàn thành sẽ tăng cường khả năng lưu thông giữa vùng kinh tế phía Nam với các tỉnh Tây Nguyên, kết nối với sân bay Quốc tế Long Thành.

Tại hội nghị, người dân đồng tình và nhất trí cao đối với dự án, người dân cũng mong muốn dự án sớm triển khai thực hiện để đi vào hoạt động góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, người dân cũng nêu lên một số vấn đề như: việc chậm trả tiền đền bù cho người dân thì có được hỗ trợ thêm hay không; việc tính giá bồi thường được tính từ mép đường hay tính từ mốc lộ giới vào; trong dự án, đoạn đường nào thì mở rộng, đoạn đường nào được làm mới; thời gian thực hiện dự án, bồi thường là khi nào...

Tất cả các ý kiến của người dân tại hội nghị đã được đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh tiếp thu giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

Như vậy, đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất đã phối với với các đơn vị liên quan tổ chức xong việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư  tại thị trấn Dầu Giây, xã Lộ 25, xã Hưng Lộc. Đã có hơn 1.000 người dân đến tham dự hội nghị.

Nhật Quang

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168