Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại

Trong 7 ngày gần đây, trung bình mỗi ngày cả nước ghi nhận 90 ca mắc Covid-19, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó. Số bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện điều trị cũng có xu hướng tăng.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa gửi công văn khẩn đến UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế lưu ý, những nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh cũng như chuyển nặng hoặc tử vong khi mắc bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai…

Trong khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 ở nhiều địa phương chưa cao, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, nhất là với các đối tượng có nguy cơ cao.

Các địa phương cần chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Hạnh Dung-Báo Đồng Nai


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168