Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày 20-4-2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để chủ động kịp thời các biện pháp phòng, chng dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thế tỉnh và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo Nghị quyết s 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ, Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế và Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 12/10/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn tại Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đặc biệt tại các địa điểm công cộng và tập trung đông người vào dịp nghỉ lễ sắp tới (Lễ 30/4 và 01/5).

Giao Sở Y tế chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng phương án, kế hoạch, vật tư, trang thiết bị ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các nội dung thuộc thẩm quyền.Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa khẩu, cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm giải trình tự gen theo quy định đối với các trường hợp nghi ngờ để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt đối với các nhóm nguy cơ cao. Đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, cơ sở giáo dục; kịp thời thông báo, phối hợp ngành y tế xử lý kịp thời các trường hợp mắc COVID-19, không để dịch bệnh lây lan.Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo thực hiện tiêm đủ liều vắc xin phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai tăng cường truyền thông phòng bệnh đế nâng cao nhận thức, thay đi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch theo khuyến cáo 2K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người. Tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin; bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, giám sát thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ, Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ- BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế và Kế hoạch số 216/KH-ƯBND ngày 12/10/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Phối hp các sở, ban, ngành liên quan, thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh; triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao. Duy trì việc đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để kịp thời điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù họp theo cấp độ dịch.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168