Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Xử lý nghiêm những trường hợp thông tin sai về Covid-19 gây mong mang trong dư luận xã hội

Theo Trạm Y tế xã Hưng Lộc, ngày 17/4/20232, Trạm tiếp nhận bệnh nhân L.H.N, 28 tuổi, là công nhận thời vụ Công ty TTI, khu công nghiệp Dầu Giây, hiện cư trú tại nhà trọ ở ấp 9/4 có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 từ Trung tâm Y tế huyện.

Theo khai báo của ông L.H.N, hàng ngày ông đi làm từ nhà đến  công ty TTI, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với những người làm chung, chỉ đi làm rồi về nhà, không đi đâu. Ngày 17/4 vừa qua, ông N có biểu hiện mệt mỏi, ho nhẹ, đau họng nên đã đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra sức khỏe, test nhanh cho kết quả dương tích với Covid-19. Ông N đã được lập hồ sơ khai báo y tế và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà theo quy định. Hiện tại sức khỏe của ông N ổn định.

Sau khi biết ông N có kết quả dương tính với Covid-19, một số người đã sử dụng mạng xã hội thông tin không chính xác, sai lệch về trường hợp của bệnh nhân, gây hoang mang trong dư luận.

Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng đề nghị người dân không nên hoang mang, lo lắng. Đồng thời khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới. Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 theo quy định.

Theo quy định của pháp luật, những trường hợp tung tin đồn thất thiệt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Vì vậy người dân không nên chia sẻ, bình luận trước những thông tin chưa được kiểm chứng, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168