Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại

2 năm trước, sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát dữ dội ở một số tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Đồng Nai.

Những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 tăng mạnh ở các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh, thành phía Nam. Đồng Nai trước đây mỗi tuần chỉ ghi nhận 1-2 ca mắc nhưng đến nay, có ngày ghi nhận 9 ca test nhanh dương tính. Mặc dù các bệnh nhân mắc bệnh nhẹ, không có biến chứng nguy hiểm nhưng các chuyên gia khuyến cáo, dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại.

BS CKII Lê Quang Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế lưu ý, người dân cần tuân thủ nghiêm 2K (khẩu trang, khử khuẩn) và tiêm đủ các liều vaccine để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, người dân khi đến nơi công cộng, đông người cần đeo khẩu trang, khử khuẩn tay. Nếu không quá cần thiết thì nên tránh tụ tập đông người.

Người dân nếu có các triệu chứng của bệnh, được xác định mắc bệnh cần tuân thủ vấn đề cách ly y tế, không nên chủ quan, bởi có thể lây bệnh cho những người có nguy cơ cao như: người già, người mắc bệnh nền, phụ nữ mang thai…

Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế chủ động chuẩn bị đầy đủ thuốc men, oxy, trang thiết bị y tế… để kịp thời cấp cứu, chăm sóc người bệnh Covid-19, nhất là những người có nguy cơ cao, hạn chế thấp nhất ca tử vong và di chứng do Covid-19.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, những đợt dịch sau này sẽ cơ bản nhẹ hơn các đợt dịch trước. Tỷ lệ người bệnh nặng và tử vong chắc chắn sẽ thấp hơn, giảm bớt áp lực cho ngành Y tế.

Ngành Y tế vẫn luôn trong tư thế chủ động để đáp ứng tốt các tình huống của dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho người dân. Người dân cần nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

An Yên-Báo Đồng Nai


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168