Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 2 K

Thực hiện công văn hỏa tốc UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế. Huyện Thống Nhất đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh Covid -19, trong đó có việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Ghi nhận của Phóng viên TTVHTT huyện.

Người dân được nhân viên y tế xịt thuốc sát khuẩn tay trước khi vào khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế.jpg 
Người dân được nhân viên y tế xịt thuốc sát khuẩn tay trước khi vào khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày nay khi người dân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Thống Nhất đều được các nhân viên y tế của trung tâm hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nơi công cộng, trong đó việc sát khuẩn tay và đeo khẩu trang là biện pháp bắt buộc trước khi vào khám chữa bệnh. Qua ghi nhận, đội ngũ y bác sỹ và người dân đã thực hiện rất nghiêm túc thông điệp 2K khi đến nơi công cộng cũng như trong suốt quá trình khám chữa bệnh, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh.

Ông Hoàng Văn Hạnh- người dân ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung cho nói : “Tôi đến bệnh viện các bác sỹ cũng căn dặn tôi là đang bị dịch, bác sỹ cũng chỉ dụng ý là tôi là đeo khẩu trang, để chống dịch á”

Bên cạnh việc triển khai công tác tuyên truyền cho người dân thực hiện thông điệp 2 K. Trung tâm y tế huyện Thống Nhất cũng đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 khi có diễn biến phức tạp trong đó tập trung vào việc chuẩn bị đầy đủ thuốc vật tư, thiết bị y tế cũng như nơi cách ly bệnh nhân nhiễm Covid -19.

Bác sỹ CK1 Trần Mạnh Tuấn- Phó giám đốc TTYT huyện Thống Nhất cho biết: “Khi bệnh nhân đến khám chữa bệnh có dấu hiệu về đường hô hấp thì chúng tôi cho bệnh nhân xét nghiệm Covid, tức là test nhanh, khi mà bệnh nhân có Covid thì chúng tôi đã có đường hướng dẫn ở dưới buồng xét nghiệm, tức là bệnh nhân đi vòng đằng sau tới khu điều trị bệnh nhân ở trên khu này,và bác sỹ sẽ ra đây khám cho bệnh nhân, và cấp thuốc cho bệnh nhân. Còn trường hợp bệnh nhân điều trị ở trên khoa thì tất cả khoa phòng của chúng tôi mỗi khoa đều có buồng dự phòng để bệnh nhân bị Covid thì tạm thời đưa bệnh nhân vào buồng riêng đó để cách ly”

Người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đang ngồi chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Hoàng Tiến Dũng.jpg
Người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đang ngồi chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Hoàng Tiến Dũng​

Cũng giống như các cơ sở khám chữa bệnh công lập, vào thời điểm này các cơ sớ khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn cũng đã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phòng khám đa khoa Hoàng Tiến Dũng ở xã Quang Trung cũng đã bố trí dung dịch sát khuẩn, cũng như khẩu trang ngay bên ngoài sảnh của phòng khám, khi người dân đến sẽ được nhân viên tiến hành xịt khuẩn và phát khẩu trang trước khi vào trong phòng khám.

Bà Nguyễn Thị Phố- ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất cho nói: “Tôi là bệnh nhân đến khám chữa bệnh thì cũng được nhân viên hướng dẫn xịt thuốc, rửa tay và đeo khẩu trang thì mới được vào bên trong”

Bác sỹ Hoàng Tiến Dũng- Giám đốc phòng khám đa khoa Hoàng Tiến Dũng, xã Quang Trung, cho biết: “Dịch có quay trở lại Việt Nam thị có sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở y tế, UBND huyện đã có những công văn xuống chỉ đạo các cơ sở như chúng tôi, chuẩn bị các phương tiện cấp cứu hoặc là những bệnh nhân đến khám bệnh thì nhắc nhở người ta đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào khám bệnh và có nhắc nhở bệnh nhân một số triệu chứng lâm sàng thường gặp như ho, sốt, khó thở thì đến cơ sở khám để có phương pháp điều trị kịp thời nếu bệnh nhân có nhiễm Covid”

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Thống Nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện phát hiện 23 ca mắc covid-19, trong đó chỉ trong 10 ngày gần đây nhất phát hiện 17 ca dương tính. Tất cả các ca bệnh đều được Trung tâm y tế huyện điều tra dịch tễ, cách ly và điều trị theo đúng phác đồ. Đến thời điểm hiện tại tất cả các bệnh đều không có dấu hiệu trở nặng. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp Trung tâm y tế huyện khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong đó thực hiện nghiêm túc thông điệp 2K và cũng như tiêm vaccin phòng covid, đồng thời khi phát hiện bệnh cần báo ngay cho cơ quan chức năng để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang