Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu

Đó là tuyên bố của lãnh đạo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào tối 5-5-2023.

Trước đó, vào ngày 30-1-2020, WHO tuyên bố Covid-19 là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Từ khi dịch bệnh xuất hiện, toàn thế giới ghi nhận hơn 765 triệu trường hợp mắc bệnh, trong đó có gần 7 triệu trường hợp tử vong.

Theo WHO, đại dịch Covid-19 đang có xu hướng lắng xuống trong khi miễn dịch từ nhiễm bệnh và tiêm vaccine của người dân ngày càng tăng. Bên cạnh đó, tỷ lệ nhập viện và tử vong do Covid-19 đang có chiều hướng giảm, không còn gây căng thẳng cho hệ thống y tế như trước.

WHO cũng khuyến cáo, điều này không có nghĩa là nguy hiểm đã qua và đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Tình trạng khẩn cấp vẫn có thể được khôi phục nếu tình hình thực tế thay đổi.

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của biến chủng phụ XBB.1.16 của Omicron khiến số ca mắc Covid-19 tăng đột biến ở một số khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, biến chủng này ít nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Tại Việt Nam, số ca mắc Covid-19 mới đang tăng trở lại vào những ngày gần đây nhưng vẫn trong khả năng kiểm soát. Đồng Nai cũng trong tình trạng tương tự. Lũy kế từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận khoảng 425 ngàn ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 1,9 ngàn trường hợp tử vong.

Sau khi WHO tuyên bố Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, sáng 6-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Ban giám đốc Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh thực tế tại địa phương, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, tham mưu cho UBND tỉnh để có những chỉ đạo phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Hạnh Dung-Báo Đồng Nai​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168