Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Ra quân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử

Nhằm đạt được mục tiêu 100% tỉ lệ người dân kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2, hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thống Nhất đang tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt phần mềm VNeID. Ghi nhận tại thị trấn Dầu Giây.

Theo thống kê, đến ngày 9-6, thị trấn Dầu Giây có hơn 8.000 người dân cài đặt và kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2, đạt tỷ lệ trên 50%. Để phấn đấu đến ngày 20/6/2023, 100% công dân trên địa bàn thị trấn kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2, ngày 10-6, Ủy ban nhân dân thị trấn đã tổ chức lễ ra quân phát động phong trào “Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Giây cho biết thêm: “Mục tiêu là sắp tới đây trên địa bàn thị trấn đảm bảo 100% bà con ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để. Cụ thể thị trấn ra quân để tiến hành cài đặt phần mềm VNeID và kích hoạt định danh điện tử cho bà con; hướng dẫn cho bà con tích hợp các thông tin để ứng dụng trong công việc và giải quyết thủ tục hành chính”.  

Lãnh đạo thị trấn Dầu Giây đến tận nhà hướng dẫn cho người dân kích hoạt định danh điện tử.jpg
Lãnh đạo thị trấn Dầu Giây đến tận nhà hướng dẫn cho người dân kích hoạt định danh điện tử​

Sau lễ ra quân, hơn 300 cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, giáo viên và học sinh trên địa bàn thị trấn được chia làm 7 tổ, tỏa đi các khu phố tuyên truyền cho người dân biết được mục đích, ý nghĩa, tiện ích của việc cài đặt phần mềm VNeID, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm VNeID và kích hoạt định danh điện tử. Với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, sau một ngày ra quân, đã có gần 1.200 người dân trên địa bàn thị trấn được cài đặt và kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2 lên gần 10.000 người, đạt gần 65%.

Ông Nguyễn Hồng Khánh, người dân thị trấn Dầu Giây nói: “Được công an thị trấn đến tận nhà để kích hoạt định danh điện tử, các anh làm việc rất tận tình. Được kích hoạt định danh điện tử sẽ giúp cho tôi sau này đi đâu sẽ không phải mang giấy tờ đi theo”.

Chị Nguyễn Thúy Ngân, người dân thị trấn Dầu Giây cho biết thêm: “Hôm nay được các anh chị ở thị trấn đến tận nhà hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử, thì em thấy rất là tiện đối với những người bận công việc, em cảm ơn các anh chị rất là nhiều vì đã hỗ trợ tận tình cho tụi em”

Theo thống kê, tính đến trước 10/6/2023, tổng số tài khoản đã kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn huyện là trên 24.300, đạt trên 35%. Phấn đấu đến ngày 20/6 tới đây, 100% tài khoản định danh của công dân trên địa bàn huyện sẽ được kích hoạt. Qua đó góp phần sớm đưa nền tảng số đến người dân thông qua việc cài đặt phần mềm VneID và kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168