Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Huyện Thống Nhất: Phát hiện một cơ sở chăn nuôi đấu nối hàng trăm mét ống để xả nước thải chăn ra suối, gây ô nhiễm môi trường
Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, sáng 23-6-2023, Ủy ban nhân dân xã Lộ 25, H.Thống Nhất đã tổ chức đoàn kiểm tra cơ sơ chăn nuôi heo của ông Phan Trí ở ấp 4.

11hfdfhd.jpg
Hố chứa nước thải chăn nuôi trang trại của ông Phan Trí, ấp 4, xã Lộ 25, H.Thống Nhất không đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

Tại thời điểm kiểm tra, trang trại của ông Phan Trí đang chăn nuôi gia công 700 con heo thịt cho một công ty, vượt 250 con so với quy mô giấy xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường do Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất cấp vào năm 2020. Toàn bộ nước mưa không được thu gom, còn nước thải chăn nuôi không được thu gom, quản lý, xử lý theo quy định. Nước thải sau khi thu gom vào hầm biogas chảy qua một hố chứa, tuy nhiên toàn bộ bạt đáy của hố chứa đã bị hư hỏng, sau đó chảy qua 3 hố chứa khác rồi chảy qua hệ thống ống nhựa được chôn ngầm dưới đất có chiều dài hàng trăm mét dẫn nước thải đến một con suối nhỏ, làm ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Phan Trí tháo dỡ toàn bộ hệ thống đường ống nước thải chăn nuôi dẫn ra suối. Đồng thời, phải khắc phục ngay tình trạng hố chứa không đảm bảo, gây thẩm thấu nước thải sang phần đất của hộ dân xung quanh.

Ủy ban nhân dân xã Lộ 25 đã yêu cầu ông Trí tháo dỡ toàn bộ hệ thống ống dẫn nước thải chăn nuôi ra suối.jpg

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý cơ sở chăn nuôi của hộ ông Phan Trí theo Nghị định số: 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tiến Thụ

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất