Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

Mỗi khi vào cao điểm của mùa mưa cũng là thời điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết cao. Để hạn chế số ca bị mắc bệnh sốt xuất huyết, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Thống Nhất đang triển khai quyết liệt các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Xã Gia Tân 1 là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao của huyện Thống Nhất tính đến điểm này của năm 2023 với 20 ca. Vì thế, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh, xã đang tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thường xuyên đến tận nhà dân để tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống bệnh, giúp nhân dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết. Bên cạnh đó xã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng vào sáng thứ bảy hàng tuần.


Cán bộ xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất đến tận nhà tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.jpg
Cán bộ xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất đến tận nhà tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Bà Trần Thị Sơn, người dân ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân 1 cho biết: “Nhà tôi có 2 cháu bị mắc bệnh sốt xuất huyết phải nằm điều trị ở bệnh viện Đồng Nai. Nhờ các ban ngành, đoàn thể, trạm y tế của xã tuyên truyền thì chúng tôi đã biết cách để phòng, chống sốt xuất huyết như lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết, vệ sinh môi trường sạch sẽ, thông thoáng, giờ thì tôi thấy ít muỗi hơn trước rồi”.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó chủ tịch UBND xã Gia Tân 1 cho biết thêm: “Nhận định trong tháng 7 và tháng 8 là cao điểm của dịch sốt xuất huyết, chúng tôi chỉ đạo Đài truyền thanh phối hợp với Trạm Y tế xã đẩy mạnh công tác trên hệ thống truyền thanh và tuyên truyền lưu động. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp với ban hành giáo các giáo xứ trên địa bàn tuyên truyền cho người dân các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh”.

Là một trong những địa phương ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao của tỉnh vào năm 2022, với hơn 800 ca, trong đó có 1 ca tử vong. Vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa năm nay, huyện Thống Nhất đã triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong cộng đồng. Bên cạnh công tác truyền thông trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan, các địa phương trong huyện còn thường xuyên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, xử lý các chỗ nước đọng vào các ngày thứ bảy hàng tuần để nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống sốt xuất huyết.

Ông Trần Mạnh Tuấn, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất nói “Mỗi người dân của chúng ta cần có ý thức chung để phòng chống sốt xuất huyết, đó là loại bỏ các dụng cụ chứa nước ở ngoài trời, không để có chỗ cho muỗi sinh sôi và ngủ mùng cũng như dùng các biện pháp khác. Khi mắc sốt xuất huyết, hoặc nghi ngờ mắc sốt xuất huyết thì phải đến cơ cơ y tế để điều trị kịp thời”.

Theo ghi nhận tính đến nay, toàn huyện Thống Nhất có 68 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (có 1 ca tử vong tại xã Gia Kiệm), giảm 150 ca so với cùng kỳ năm 2022.

Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể diễn tiến nặng và tử vong nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời. Vì vậy, để hạn chế những ca mắc bệnh sốt xuất huyết thì chính người dân phải nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Chỉ có như vậy mới đảm bảo cho bản thân không mắc phải căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Tiến Thụ 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168