Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công tác tuyên giáo bám sát thực tiễn, hướng về cơ sở
93 năm qua, với vai trò là một trong những bộ phận cơ bản, quan trọng nhất của công tác xây dựng Đảng, công tác tuyên giáo đã trực tiếp góp phần củng cố sự thống nhất về tư tưởng, chính trị trong Đảng, sự đồng thuận xã hội, lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước vào công cuộc đổi mới đất nước.

kdghk512.jpg 
Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ươn

Tại Đồng Nai, trong bối cảnh tình hình quốc tế, trong nước có những thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, hệ thống ngành Tuyên giáo đã luôn chủ động vượt khó, bám sát thực tiễn, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Xuân Lộc Tống Trần Hòa cho biết, H.Xuân Lộc có 7 tôn giáo với gần 129 ngàn tín đồ, chiếm gần 60% dân số toàn huyện. Toàn huyện có 34 dân tộc, trong đó có 33 dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm 8,6% dân số toàn huyện. Với đặc thù nhiều dân tộc, tôn giáo sinh sống, những năm qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Xuân Lộc luôn quan tâm, phát huy vai trò của công tác tuyên giáo trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến vùng đồng bào có đạo và DTTS bằng hình thức đa dạng.

Đặc biệt là các báo cáo viên, tuyên truyền viên trong đồng bào có đạo, vùng DTTS đã bám sát cơ sở, từng bước đổi mới phương thức thông tin, ngôn ngữ, hình ảnh tuyên truyền gần gũi, phù hợp với trình độ nhận thức và nhu cầu của người DTTS, có đạo. Huyện phát huy vai trò của bí thư chi bộ, trưởng ấp, cán bộ mặt trận và các đoàn thể ấp, khu phố là người DTTS, có đạo để tuyên truyền. Nhờ vậy, hầu hết người dân ở vùng đồng bào DTTS, có đạo có điều kiện tiếp cận, nắm được chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Thành Nguyễn Quốc Thảo chia sẻ: “Là địa bàn đang triển khai nhiều dự án trọng điểm, nhất là dự án trọng điểm quốc gia cảng hàng không quốc tế Long Thành, chúng tôi đã tiến hành nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của dân ngay từ khi chuẩn bị triển khai dự án, trong quá trình tổ chức thực hiện dự án và sau khi thực hiện dự án. Từ đó, tham mưu trực tiếp cho Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, chỉ đạo, xử lý các khó khăn, vướng mắc cho dân. Qua đó, đã góp phần cùng hệ thống chính trị huyện thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao”.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh nhấn mạnh, thời gian qua, hệ thống ngành Tuyên giáo trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ chính trị, ngày lễ lớn, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; chủ động, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu, độc hại, nhất là trên mạng xã hội…; tham mưu Ban TVTU tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Các nhiệm vụ khác thuộc lĩnh vực tuyên giáo được ngành tập trung triển khai chủ động, kịp thời. Qua đó, đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội... trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định. Đó là công tác nắm tình hình cơ sở, định hướng tư tưởng, dư luận có lúc, có nơi chưa kịp thời. Công tác phối hợp giữa ban tuyên giáo một số cấp ủy trực thuộc với các ngành có liên quan có lúc, có nơi chưa thường xuyên, thông tin chưa kịp thời...

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhìn nhận, trong tình hình hiện nay, để làm tốt những nhiệm vụ quan trọng của ngành Tuyên giáo, đòi hỏi ban tuyên giáo các cấp, các lực lượng làm công tác tuyên giáo phải tiếp tục tìm tòi, đổi mới nội dung, phương thức công tác theo hướng bám sát cuộc sống của nhân dân, nắm chắc tình hình, hướng về cơ sở, hướng tới từng đối tượng cụ thể. Chủ động thông tin, tăng cường đối thoại, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy cái tích cực đẩy lùi cái tiêu cực, phát huy sức mạnh tổng hợp của các binh chủng làm công tác tuyên giáo.

“Điều đặc biệt quan trọng là phải xây dựng được đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, đáp ứng được yêu cầu trong điều kiện đất nước đang thời kỳ mở cửa hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Hiện đại hóa các phương tiện kỹ thuật phục vụ cho các hoạt động của ngành Tuyên giáo, đáp ứng tính nhanh nhạy, kịp thời. Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần quan tâm hơn nữa trong việc tăng cường chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo một cách chủ động, kịp thời” - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh nhấn mạnh.         

Hồ Thảo-Báo Đồng Nai 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168