Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nỗ lực trong chuyển đổi số

Để phát triển các trụ cột về chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, chuyển đổi số, hiện nay các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Thống Nhất đang tích cực thực hiện công tác chuyển đổi số.

Mỗi ngày chị Nguyễn Thị Hà tiểu thương kinh doanh mặt hàng trái cây, rau củ quả ở Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây phải sử dụng số tiền mặt tương đối lớn để nhập và bán hàng. Nhiều hôm do lượng khách hàng đông nên chị bị tính nhầm tiền hàng, có khi còn bị khách hàng trả bằng tiền giả. Từ khi được UBND thị trấn Dầu Giây phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thống Nhất triển khai chương trình thanh toán không dùng tiền mặt, giúp công việc kinh doanh của chị bớt vất vả và an toàn hơn.

fghjs.jpg
Người dân sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Dầu Giây

Chị Hà chia sẻ: “Tôi thấy việc sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt rất tiện lợi. Tiện ích thứ nhất là không phải đi nộp tiền vào tài khoản, thứ hai là không phải đếm tiền, thứ ba nữa là không phải lo tiền giả”.

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Dầu Giây. Trước đây, khi làm các thủ tục hành chính xong thì người dân phải sử dụng tiền mặt để thanh toán lệ phí. Tuy nhiên, hai tuần nay, ngoài thanh toán bằng tiền mặt thì người dân còn có thêm sự lựa chọn khác là không sử dụng tiền mặt. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh bằng cách quyét mã QR Code là người dân đã hoàn thành khoản lệ phí phải trả.

24gfhjd.jpg
Nhân viên ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất hướng dẫn tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây thực hiện phương thức thanh toán không dùng tiền mặt​

Anh Nguyễn Minh Tâm- Người dân thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất cho biết: “Khi đi làm thủ tục tại bộ phận một cửa của thị trấn Dầu Giây mà tôi quên đem theo tiền mặt, thì tôi có thể sử dụng hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt. Tôi thấy hình thức này rất là tiện ích. Tôi mong muốn trong thời gian tới tất cả các cửa hàng kinh doanh đều sử dụng phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt để tiện lợi cho bà con”.

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thanh toán tiền trong mua bán kinh doanh không dùng tiền mặt, từng bước thay đổi thói quen của người dân. UBND thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất đã xác định mục tiêu đến cuối năm 2025 thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt trên 50%; trên 80 người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng; tỷ lệ cá nhân, tổ chức  sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh thanh toán đạt trên 40%; 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn cơ bản chấp nhận sử dụng thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Ông Trần Văn Trung-Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Chúng tôi hiện nay đang tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân, cũng như các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn phối hợp với ngân hàng để hướng dân cho người dân biết và sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Để thực hiện được việc đó thì chúng tôi đã triển khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị trấn và chợ đầu mối Dầu Giây, theo ghi nhận kết quả bước đầu rất là tốt”.

Thị trấn Dầu Giây là địa phương đầu tiên của H.Thống Nhất phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức triển khai chương trình thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

Tiến Thụ 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang