Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Huyện Thống Nhất: Thanh niên viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ các cấp đang thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tại huyện Thống Nhất nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến thời điểm này nhiều thanh niên trên địa bàn huyện đã viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Là con cả trong một gia đình có 3 anh em, sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 2021, anh Nguyễn Hoàng Đăng Khoa ở ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3 đã lựa chọn ở nhà phụ giúp gia đình làm nông để tạo điều kiện cho 2 em được có điều kiện học tập tốt hơn. Trong đợt khám sơ tuyển sức khỏe cho các thanh niên đủ tiêu chuẩn trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 cấp xã mới đây, khi biết bản thân đủ tiêu chuẩn để khám sức khỏe nhập ngũ cấp huyện, Khoa đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nguyện vọng của anh cũng được gia đình hết sức ủng hộ.

Anh Khoa chia sẻ “Em đã viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Em cũng mong muốn đợt này sẽ trúng tuyển để thực hiện nghĩa vụ của một người thanh niên đối với Tổ quốc”.

Anh Nguyễn Hoàng Đăng Khoa, xã Gia Tân 3 viết đơn sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ.jpg
Anh Nguyễn Hoàng Đăng Khoa, xã Gia Tân 3 viết đơn sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ

Ông Nguyễn Thái Học-Bố của thanh niên Nguyễn Hoàng Đăng Khoa, xã Gia Tân 3 cho biết: “Vợ chồng tôi hướng dẫn con nên viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam để làm gương cho em sau này, em của mình nó thấy mình xung phong thì cũng sẽ xung phong. Bởi vào được môi trường quân đội là tốt nhất, đây cũng là ước muốn của gia đình. Đây chính là môi trường để rèn luyện, học tập tốt nhất”.

Cũng như thanh niên Nguyễn Hoàng Đăng Khoa, anh Nguyễn Xuân Trường ngụ cùng ấp đã viết đơn sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ trong năm 2024. Bản thân anh nhận thức được rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của một người công dân đối với Tổ quốc. Anh chia sẻ, bản thân đã ấp ủ, mong muốn tham gia nghĩa vụ quân sự khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bà con họ hàng nhà anh cũng đã từng tham gia vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam nên anh hiểu rằng môi trường quân đội chính là trường học lớn để được rèn luyện bản thân và đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Vì vậy, anh rất hi vọng và mong muốn bản thân sẽ trúng tuyển trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Anh Nguyễn Xuân Trường nói: “Qua tìm hiểu luật nghĩa vụ quân sự bản thân của em có nguyện vọng là được nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam, với mong muốn là góp phần xây dựng quân đội, phát huy truyền thống của gia đình. Bản thân em nhận thức được bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân”.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Gia Tân 3, đến thời điểm này sau khi hoàn thành việc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cấp xã năm 2024, đã có 3 thanh niên trên địa bàn xã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Để phát huy tinh thần hăng hái, tình nguyện, xung kích của thanh niên, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, là địa phương có trên 99% dân số là đồng bào theo đạo Công giáo, xã đã phát huy tốt vai trò của các vị chức sắc, chức việc trong việc tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ông Nông Tiên Huấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất: “Để thanh niên có tinh thần tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, các linh mục, trưởng ban hành giáo trên địa bàn cũng đã tuyên truyền tích cực. Hiện nay, về cơ bản thanh niên và gia đình nhận thức tốt trách nhiệm đối với Tổ quốc”.

Theo ghi nhận đến thời điểm này, sau khi khám sơ tuyển cấp xã đã có hàng chục thanh niên trên địa bàn huyện Thống Nhất viết đơn xin gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam.

Với mong muốn được khoác lên mình màu áo của bộ đội Cụ Hồ, tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Thống Nhất nói riêng đã và đang thể hiện quyết tâm sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần. Đây chính là thể hiện tinh thần, truyền thống yêu nước, trách nhiệm, bổn phận của một người công dân để góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168