Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Quan tâm giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện, chiều 17-11, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Nguyễn Huy Du, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất, cùng các đại biểu HĐND huyện Thống Nhất đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri xã Bàu Hàm 2.
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo phát biểu tại buổi tiếp xúc.jpg 
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ảnh, kiến nghị gửi đến các đại biểu một số vấn đề như: việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều thủ tục rườm rà, gây phiền hà; tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi, các giải pháp liên quan đến công tác xử lý, di dời các hộ chăn nuôi ra khu dân cư; một số đèn chiếu sáng trên tuyến đường Ngô Quyền-Sông Thao đã bị hư hỏng, gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, cử tri còn phản ánh về việc chậm chi trả bồi thường, thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục, cải tạo quốc lộ 20 đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo cho biết, bản thân rất sốt ruột vì đã nhiều lần ghi nhận kiến nghị của cử tri về việc chậm chi trả tiền bồi thường dự án cải tạo quốc lộ 20. HĐND tỉnh đã tổ chức các phiên chất vấn và nghe báo cáo giải trình của UBND tỉnh. Theo đó, nguyên nhân của sự chậm trễ chi đền bù cho người dân là do thiếu kinh phí. Thẩm quyền bố trí vốn cho dự án thuộc Bộ GT-VT, tỉnh đã nhiều lần có văn bản kiến nghị Bộ GT-VT có giải pháp sớm chi trả bồi thường cho người bị thu hồi đất. HĐND tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc kiến nghị các cơ quan giải quyết dứt điểm vấn đề người dân quan tâm.

Về khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo đề nghị chính quyền cấp xã, cơ quan, đơn vị có liên quan phải tổ chức tiếp công dân liên quan đến nội dung này, hướng dẫn, trả lời từng trường hợp cụ thể, nếu hồ sơ nào đúng quy định của pháp luật thì phải giải quyết ngay cho người dân, còn hồ sơ nào chưa đảm bảo thì phải hướng dẫn, trả lời thỏa đáng.

Đối với vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi, đồng chí Thái Bảo đề nghị huyện, xã cần phải cương quyết xử lý triệt để, không để tình trạng này xảy ra, không để chỉ vì lợi ích của một cá nhân mà gây ảnh hưởng đến môi trường sống của cả cộng đồng.

Tiến Thụ 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168