Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chung sức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Trong những năm qua, chương trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đã khơi dậy được sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn ở các vùng quê.

Khu dân cư kiểu mẫu ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2 là một trong 7 khu dân cư kiểu mẫu của huyện Thống Nhất được công nhận tính đến thời điểm này.

Kể từ khi triển khai khu dân cư kiểu mẫu, diện mạo của ấp đổi thay từng ngày. Hoa, cây cảnh được trồng hai bên đường. Để xây dựng và duy trì được tuyến đường này, hàng tuần bà con nơi đây đều bớt chút thời gian mỗi người một việc, người thì quét dọn, vệ sinh môi trường, người thì chăm sóc, cắt tỉa đường hoa, cây cảnh.

Ông Đỗ Quang Tâm, người dân ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất nói: “Sau khi được phát động xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thì gia đình tôi cùng bà con trong ấp, người có công thì góp công, người có của thì góp của để chung tay xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Từ khi xây dựng được khu dân cư kiểu mẫu thì chúng tôi thấy cuộc sống của bà con ngày càng phát triển, văn minh hơn, bà con trong xóm rất là đoàn kết. Tôi thấy đây là một chủ trương rất đúng đắn của Đảng và Nhà nước”.

Ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2 hiện có gần 390 hộ dân với hơn 1.800 nhân khẩu. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp và làm công nhân tại các công ty, xí nghiệp. Để bà con trong ấp cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, Chi bộ, Ban ấp đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy được tinh thần, trách nhiệm của bà con đối với cộng đồng dân cư; thi đua lao động sản xuất, tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

Đến nay, 100% tuyến đường, ngõ xóm được bê tông hoá, sáng- xanh- sạch-đẹp. Đời sống của bà con không ngừng được nâng cao, số hộ khá, giàu ngày một nhiều, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn hơn 1%. Các tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt gần 100%. Ấp Nguyễn Thái Học đã 15 năm liền được công nhận ấp văn hóa.

Chị Lê Hoàng Thanh Nga, người dân ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất bày tỏ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi được sống trong khu dân cư kiểu mẫu ấp Nguyễn Thái Học. Mọi người ở đây sống rất là đoàn kết, chan hòa với nhau, chung tay xây dựng ấp phát triển tốt đẹp hơn…”.

Ông Nguyễn Thành-Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất cho biết: “Ấp Nguyễn Thái Học được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thì khi mới thực hiện cũng gặp rất là nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của chi bộ, ban ấp và tập thể bà con, sau khi họp các tổ để tuyên truyền đến từng người dân để bà con hiểu được xây dựng khu dân cư kiểu mẫu là như thế nào, bà con phải chung tay về cái gì. Từ đó phát huy được sức mạnh của cộng đồng”.

Từ một ấp khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng bà con nhân dân, giờ đây ấp Nguyễn Thái Học đã trở thành một vùng quê yên bình, đáng sống. Đây cũng chính là tiền đề, động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp tiếp tục phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cuộc sống yên bình ở khu dân cư ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2.jpg
Cuộc sống yên bình ở khu dân cư ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2

Tiến Thụ

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168