Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tỉnh Đồng Nai thẩm định xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
Chiều 1-12-2023, Đoàn thẩm định xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định kết quả thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất.
Quang cảnh thẩm định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Xuân Thiện.jpg 
Quang cảnh thẩm định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Xuân Thiện

Về phía lãnh đạo huyện dự buổi thẩm định có: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hữu Định; Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn và xây dựng Nông thôn mới xã Xuân Thiện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu, tin về mục đích, ý nghĩa của chương trình. Qua đó, đã tạo sự đồng thuận, thông suốt và không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cộng đồng dân cư. Ước tính tổng nguồn lực xây dựng nông thôn kiểu mẫu ở địa phương là trên 190 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 150 tỷ đồng. Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất năm 2023 ước đạt khoảng trên 181 triệu đồng, tăng gần 40 triệu đồng so với năm 2019. 100% các tuyến đường trục xã, liên xã, đường ấp và liên ấp, đường ngõ xóm đã được bê tông hóa và đảm bảo sáng-xanh-sạch-đẹp. Xã đã xây dựng được 2 khu dân cư kiểu mẫu.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 88 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 26 triệu đồng so với năm 2019, xã không còn hộ nghèo theo chuẩn của Trung ương. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến nay đạt trên 95%. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian qua được giữ vững, ổn định.

Đoàn thẩm định của tỉnh đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, cần nhân rộng mô hình khu dân cư kiểu mẫu; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao; thường xuyên nạo vét, thu gom rác tại các mương thoát nước; nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch. Xã sớm hoàn thành hồ sơ minh chứng để trình Hội đồng thẩm định tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.                        

 Tiến Thụ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168