Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Huyện Thống Nhất: Hội nghị huấn nghiệp vụ về công tác chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023

Ngày  15-12-2023, UBND huyện Thống Nhất tổ chức  Hội nghị huấn nghiệp vụ về công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023. Dự và chủ trì hội nghi có đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, 100 đại biểu làm công tác tiếp cận pháp luật các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tau hội nghị.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Phòng tư Pháp huyện triển khai Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15 tháng 11 năm 2021 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Quyết định số 1723/QĐ-BTP ngày 15/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về ban hành Hướng dẫn tiêu chí huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025. Kết quả đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật, sẽ làm thước đo mức độ trách nhiệm của chính quyền cấp xã trong việc chấp hành pháp luật quy định.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, tuân thủ và chấp hành pháp luật; bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật; kịp thời tháo gỡ giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, vướng mắc, kiến nghị trong thi hành pháp luật trên địa bàn  huyện. Tại lớp tập huấn, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình các địa phương đánh giá, công nhận chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn găn với thực hiện xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Xuân Hải

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất