Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thị trấn Dầu Giây- Nơi đạt tỷ lệ 100% người dân hài lòng khi giải quyết thủ tục hành chính

Khảo sát về mức độ hài lòng của người dân về giải quyết thủ tục hành chính cấp xã do Sở Nội vụ thực hiện mới đây cho thấy, tỷ lệ hài lòng của người dân huyện Thống Nhất khá cao (cụ thể, có 6/10 xã, thị trấn đạt tỷ lệ hài lòng 100%, các xã còn lại đạt trên 98%). Thị trấn Dầu Giây- nơi đạt tỷ lệ 100% người dân hài lòng khi giải quyết thủ tục hành chính.

Lãnh đạo thị trấn hướng dẫn người dân thanh toán lệ phí không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa.jpg 
Lãnh đạo thị trấn hướng dẫn người dân thanh toán lệ phí không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa

Khi hoàn tất thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Dầu Giây, nhiều người dân thanh toán lệ phí không dùng tiền mặt. Giải pháp này giúp người dân thuận tiện và dễ dàng hơn trong giao dịch. Anh Đỗ Chí Hải, người dân Thị trấn Dầu Giây cho biết: “Trước đây khi chi trả lệ phí các giao dịch phải dùng tiền mặt, nay chỉ quét mã vạch và thanh toàn trên điện thoại di động, tôi thấy rất thuận tiện và an toàn”.

Các quy định, thủ tục, quy trình, thời gian, mức phí đều được niêm yết đầy đủ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn, chỉ quét mã QR là người dân có thể tra cứu bộ thủ tục hành chính rất thuận tiện. Sự thay đổi này mang lại nhiều tiện ích, cũng như nằm trong lộ trình thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn. Nhưng trước hết, 100% người dân, doanh nghiệp được khảo sát bày tỏ hài lòng khi giao dịch thủ tục hành chính, bắt nguồn từ lời ăn, tiếng nói, tác phong, lề lối làm việc, thái độ ứng xử, trách nhiệm cao của cán bộ công chức, viên chức:

Chị Mai Thúy Anh- người dân Thị trấn Dầu Giây cho biết: “Tôi thường xuyên đến đây để giải quyết công việc, tôi thấy cán bộ công chức ở đây rất nhiệt tình, chỉ bảo tận tâm. Hồ sơ giải quyết cho người dân rất đúng hạn”.

Bà Nguyễn Thị Hợp-Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây cho hay: “Năm tỷ lệ hồ sơ trả đúng hạn đạt 99,3%, một số trễ hạn do đường truyền cập nhật chậm chứ thực tế vẫn trả hồ sơ đúng hạn. Bản thân tôi phụ trách thì hàng ngày bàn làm việc của tôi ngồi cùng tại bộ phận một cửa để giải quyết thủ tục hành chính tại đây, có khó khăn, vướng mắc gì thì hướng dẫn nhanh cho dân khi có yêu cầu”.

Đảng ủy thị trấn xác định ba nhiệm vụ đột phá, đó là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, thể hiện tính tiền phong gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm với công việc đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trọng tâm là xây dựng bộ phận giải quyết các thủ tục hành chính “vừa hồng vừa chuyên”:

Ông Trần Văn Trung- Chủ tịch UBND Thị trấn Dầu Giây cho biết thêm: “Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính tại bộ phận một của của thị trấn có nhiều chuyển biến, cán bộ công chức ở đây có nhiều kinh nghiêm. Lãnh đạo UBND xã cũng thường xuyên động viên, kích lệ tinh thần làm việc của cán bộ công chức, và có những đánh giá định kỳ hàng thánh, quý”.

Nghị quyết đi vào thực tiễn cải cách thủ tục hành chính một cách sinh động, thực chất, biến thành hành động cụ thể, hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền đô thị văn minh, đã đưa thị trấn Dầu Giây trở thành điểm sáng cải cách thủ tục hành chính.

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168