Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Công tác tuyển quân ở vùng có đạo
Chỉ còn vài ngày nữa cùng với thanh niên trên cả nước, hơn 2.904 thanh niên tỉnh Đồng Nai cũng sẽ lên đường nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Tại huyện Thống Nhất, nhờ huy động được sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cùng các tổ chức tôn giáo trong việc tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, nên 297 thanh niên trúng tuyển của huyện đã sẵn sàng chờ ngày lên đường để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với Tổ quốc.
Thanh niên Huyện Thống Nhất lên đường nhập ngũ năm 2023.jpg 
Thanh niên Huyện Thống Nhất lên đường nhập ngũ năm 2023

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, trong những năm qua, lớp lớp các thế hệ thanh niên của huyện Thống Nhất lại tiếp bước cha anh sẵn sàng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Tính từ năm 2019 đến năm 2023, đã có gần 2 nghìn thanh niên của huyện tham gia vào quân đội và lực lượng công an nhân dân.

Anh Hoàng Minh Trí ở ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc là một trong số 297 thanh niên của huyện trúng tuyển trong đợt tuyển quân năm 2024. Tiếp bước anh trai của mình vừa mới xuất ngũ năm 2022, anh Trí đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm nay. Anh nhận thức được nghĩa vụ của một người thanh niên đối với Tổ quốc và đặc biệt đây chính là môi trường lý tưởng để anh học tập, rèn luyện, bởi anh thấy anh của mình đã trở lên rắn giỏi, chững chạc hơn nhờ 2 năm trong môi trường quân ngũ. Đây chính là cơ sở tiếp thêm sức mạnh, động lực để anh Trí tiếp bước truyền thống gia đình, tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam. Thanh niên Hoàng Minh Trí cho hay: “Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được trúng tuyển, em xin hứa vào môi trường quân đội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống quê hương Thống Nhất”.

Ông Hoàng Minh Tâm bố của thanh niên Hoàng Minh Trí cho biết thêm: “Khi cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì gia đình động viên cho cháu lên đường làm tròn nhiệm vụ, sau thì về công tác ổn định cuộc sống hơn. Mỗi người thanh niên không phải gì riêng con chúng tôi, thì động viên cháu lên đường nhập ngũ cho tốt, sau đó về với gia đình”.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, trong những qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thống Nhất đã làm tốt công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Nghị định số 70 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Phân công từng đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện, cán bộ cơ quan quân sự theo dõi bám địa bàn, nắm tình hình thực tế tại cơ sở để đề xuất giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, theo dõi, kịp thời chấn chỉnh rút kinh nghiệm những thiếu sót trong tổ chức thực hiện từ khâu đăng ký NVQS đến khi tổ chức giao, nhận quân xong. Bảo đảm thực hiện công tác tuyển quân được chặt chẽ, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, là địa phương có trên 87% đồng bào theo đạo, trong đó có gần 73% đồng bào theo đạo Công giáo, huyện đã phát huy tốt vai trò của các vị chức sắc, tu sĩ, chức việc trong quá trình vận động và tuyên truyền thực hiện Luật NVQS đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt đối với đồng bào có đạo, để các thanh niên hiểu về nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc. Linh mục Ngô Công Sứ, Phó Giám đốc Trung tâm Đức mẹ Núi Cúi, Hạt trưởng hạt Gia Kiệm, Chánh xứ Giáo xứ Ninh Phát xã Quang Trung cho biết: “Bây giờ thanh niên người ta ý thức về trách nhiệm của người ta với đất nước với Tổ quốc, một người trẻ tham gia nghỉa vụ làm cho người ta cảm thấy đó là một giai đoạn được đào tạo, bồi dưỡng và cũng là một cái để góp công sức vào công việc chuẩn bị chung của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Còn Đại đức Thích Pháp Đăng, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thống Nhất, Trụ trì chùa Huệ Viễn xã Hưng Lộc cho rằng: “Đây là trách nhiệm của toàn dân trong đó có Tôn giáo, mà quan trọng là có Phật giáo ở trong đó, cho nên quý thầy, quý sư cô trụ trì luôn đồng hành với quý lãnh đạo chính quyền huyện, ban chỉ huy quân sự huyện để khuyến khích động viên các gia đình phật tử có con em đúng độ tuổi quy định hang hái tham gia nghĩa vụ quân sự.”

Năm nay, huyện Thống Nhất được giao tuyển chọn, gọi 255 công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó có 230 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo đánh giá, chất lượng quân năm nay cao hơn mọi năm, số thanh niên trúng tuyển có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm hơn 23%; 5 thanh niên nhập ngũ là Đảng viên vượt chỉ tiêu theo quy định.

Thượng tá Nguyễn Văn Đắc, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất cho biết: “Về điểm mới năm 2024, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức tọa đàm giữa cấp ủy chính quyền địa phương với quân nhân xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ 2024 và các vị chức sắc chức việc trong các tôn giáo, rồi gia đình thanh niên, đơn vị nhận quân và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, qua đó nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên và gia đình trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ cũng như thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân để bảo vệ Tổ quốc trong thời bình”.

Một mùa tuyển quân mới lại về, với tinh thần, ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào và khí thế quyết tâm cao, cùng chung một chí hướng, khát vọng cống hiến để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ huyện nhà. Tin tưởng rằng, Thống Nhất sẽ tiếp tục là một trong những địa phương đi đầu của tỉnh Đồng Nai nói riêng và Quân khu 7 nói chung về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024.

Tiến Thụ-Nhật Quang

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168