Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thanh niên huyện Thống Nhất nô nức lên đường nhập ngũ

Cùng với các thanh niên trong tỉnh, sáng nay 27-2-2024, 255 thanh niên ưu tú của huyện Thống Nhất đã nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Quang cảnh lễ giao nhận quân 2024.jpg
Quang cảnh lễ giao nhận quân 2024

Dự lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Thống Nhất có các đồng chí: Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Thị Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Thị Thái, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự lễ giao nhận quân 2024.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự lễ giao nhận quân 2024

Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Cao Tiến Sỹ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Du, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Mai Văn Hiền, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Đúng 7 giờ lễ giao nhận quân đã được diễn ra. Tại buổi lễ đồng chí Cao Tiến Sỹ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống; đồng chí Mai Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống, mở hội tòng quân.

Đồng chí Cao Tiến Sỹ, TUV, Bí thư Huyện ủy  thắp lửa truyền thống tại lễ giao nhận quân.jpg
Đồng chí Cao Tiến Sỹ, TUV, Bí thư Huyện ủy  thắp lửa truyền thống tại lễ giao nhận quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Hiền, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã trân trọng và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên, cảm ơn những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình, để hôm nay tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024, gánh vác trọng trách nặng nề nhưng hết sức vinh quang đối với quê hương, đất nước.

5478jdfjs.jpg
Đồng chí Mai Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh trống, mở hội tòng quân

Đồng chí Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thống Nhất nhấn mạnh:Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Thống Nhất, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội và Công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh...góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện thắng lợi mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đó chính là tình cảm thiêng liêng, là món quà quí giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân ở quê nhà”.

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, thay mặt cho 255 tân binh, tân binh Trương Lâm Duy đơn vị xã Hưng Lộc hứa sẽ cố gắng học tập và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình và người thân. Tân binh Trương Lâm Duy hứa quyết tâm: “Thay mặt cho các bạn thanh niên nhập ngũ vào quân đội và Công an nhân dân năm 2024, xin hứa quyết tâm học tập nâng cao nhận thức chính trị và trình độ kỹ, chiến thuật về quân sự, lao động và rèn luyện bản thân trong môi trường quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ trong quân ngũ. Phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, xứng đáng là những người con thân yêu của quê hương Thống Nhất, xứng danh là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, quyết xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho”.

Các tân binh tham dự lễ giao nhận quân.jpg
Các tân binh tham dự lễ giao nhận quân

Đợt tuyển quân năm 2024, huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 255 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tăng 10 thanh niên so với năm 2023. Chất lượng quân năm nay cao hơn năm trước cả về trình độ chính trị, học vấn và sức khoẻ. Trong số thanh niên trúng tuyển có 5 đảng viên, số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chiếm hơn 23%. 230 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự của huyện được giao cho 3 đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn bộ binh 5, Sư đoàn Bộ binh 5, Quân khu 7; Trung đoàn Bộ binh 3, Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4 và đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai. Còn lại 25 thanh niên giao cho các đơn vị Công an nhân dân.

Thanh niên Huyện Thống Nhất lên đường nhập ngũ năm 2023.jpg
​Thanh niên Huyện Thống Nhất lên đường nhập ngũ năm 2024

Tiến Thụ-Nhật Quang 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168