Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, sơ kết 2 năm Đề án 06.

Sáng 22-3-2024, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính huyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 . Dự  và chủ trì hội nghị có đồng chí Mai Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và trưởng các Ban Huyện ủy và các phòng chuyên môn huyện. 

Quang cảnh hội nghị CCHC.jpg 
Quang cảnh hội nghị CCHC

Năm 2023, UBND huyện Thống Nhất đã chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban, cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện công tác CCHC của cơ quan, đơn vị, địa phương, gắn với trách nhiệm người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở. Qua đó, công tác CCHC, nhất là cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến vượt bậc so với các năm trước. Cụ thể, UBND huyện đã kiến nghị đơn giản hóa là 14 thủ tục đạt tỷ lệ 6,5% tổng số thủ tục hành chính của của đơn vị.  Bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” huyện, và xã đã tiếp nhận và giải quyết hơn 63 ngàn hồ sơ đạt tỷ lệ 97,76 %. Bên cạnh đó, huyện cũng đẩy mạnh giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, trong năm đã thực hiện giải quyết được 9.243 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình theo quy định.    

Đối với Đề án 06, đến hết năm 2023, huyện đã hoàn thành thu nhận hồ sơ, cấp căn cước công dân trong độ tuổi trên địa bàn huyện; hoàn thành kích hoạt định danh điện tử cho 85 ngàn tài khoản; đồng bộ 125.677 hồ sơ cho người tham gia BHYT trên địa bàn huyện đạt 99,1%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như đề xuất sáng kiến, những cách làm hay, hiệu quả trong công tác CCHC; đề ra biện pháp để làm tốt hơn trong năm 2024 và thời gian tới.

Đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.jpg
Đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ công tác CCHC trong thời gian tới tại cơ quan, đơn vị mình nhằm góp phần nâng cao chỉ số xếp hạng CCHC trên địa bàn huyện trong năm 2024, phấn đấu cải thiện chỉ số xếp hạng CCHC của huyện. Xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, ban ngành và địa phương cần phải tập trung, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu CCHC nhằm phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà và mang đến nền hành chính hiện đại, văn minh để phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong CCHC năm 2023.jpg
Đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong CCHC năm 2023

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2023.

                                                                              Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168