Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Lan tỏa mô hình rau sạch quân sự

Thời gian qua cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có nhiều việc làm, hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần động viên, chia sẻ đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó,  Chi bộ, Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất đã tổ chức mô hình rau sạch quân sự.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3 tổ chức phát rau, cá, trứng cho người dân.jpg 
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3 tổ chức phát rau, cá, trứng cho người dân

Mô hình rau sạch quân sự được Chi bộ, Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3 tổ chức nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo ghi nhận trong buổi sáng ngày 22-3 đã có gần 400 người dân ghé qua mô hình. Những trái bầu, trái bí, bó rau, con cá, quả trứng được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3 phát tận tay đến các hộ nghèo, hộ khó khăn. Nhận những phần quà yêu thương, bà con ai nấy cũng toát nên niềm vui, hạnh phúc, xúc động trước tình cảm, việc làm của Chi bộ, Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3.

Ông Nguyễn Đức Vinh, người dân ấp Phúc Nhạc 2, Gia Tân 3, bày tỏ: “Trước hết tôi xin cảm ơn Ban Chỉ huy quân sự xã đã có lòng giúp đỡ bà con nhân dân chúng tôi. Tôi thấy đây là hình ảnh rất đẹp, tôi cũng muốn lực lượng quân sự xã tiếp tục nhân rộng mô hình để bà con chúng tôi được chia sẻ”.

Bà Nguyễn Thị Mến, người dân ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3 nói: “Tôi cảm thấy rất là vui khi Ban Chỉ huy quân sự xã đã giúp đỡ cho bà con nhân dân ở đây, khi chúng tôi muốn làm cái gì thì đến họ giúp đỡ nhau”.

Để thực hiện xây dựng mô hình rau sạch quân sự, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3 đã cùng nhau tăng gia sản xuất. Đồng thời vận động các mạnh thường quân chung tay ủng hộ. Trong ngày đầu triển khai mô hình, đã phát hàng trăm ký rau các loại, 200 ký cá diêu hồng và trứng cút cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Theo kế hoạch, mỗi quý Chi bộ, Ban Chỉ huy quân sự xã sẽ phát rau và các thực phẩm thiết yếu miễn phí một lần.

Ông Nông Tiên Huấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huyn quân sự xã Gia Tân 3 cho biết: “Chúng tôi muốn lan tỏa tình yêu thương của lực lượng vũ trang đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cũng như các địa bàn xã lân cận. Trong thời gian tới thì lực lượng vũ trang xã sẽ phối hợp với mạnh thường quân tiếp tục duy trì mô hình để mang lại niềm yêu thương, hạnh phúc cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn xã.

Trong thời gian qua, để giúp đỡ cho người dân, Chi bộ, Ban Chỉ huy quân sự xã Gia Tân 3 cũng đã triển khai thực hiện nhiều mô hình, việc làm thiết thực như: mô hình bữa sáng nghĩa tình-phát bánh mỳ miễn phí vào buổi sáng mỗi quý 1 lần, ra quân làm công tác dân vận... Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang xã có mặt trên tất cả các lĩnh vực đã trở thành hình ảnh quen thuộc, thân thương đối với người dân ở địa phương. Góp phần bồi đắp, lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng vũ trang trong lòng nhân dân. Từ đó vận động nhân dân chung sức, đồng lòng, tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168