Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất -Khởi sắc nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất lại tiếp tục bắt tay vào nâng chất các tiêu chí. Với sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, Gia Tân 3 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Đời sống của người dân xã Gia Tân 3 không ngừng đổi thay nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.jpg 
Đời sống của người dân xã Gia Tân 3 không ngừng đổi thay nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Khu dân cư ấp Phúc Nhạc 1 là khu dân cư được Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới xã Gia Tân 3 chọn để triển khai xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn xã. Đến nay, bộ mặt của khu dân cư này thực sự có sự đổi thay rõ nét so với trước đây.

Dọc các tuyến đường trong khu dân cư đều được trồng hoa, cây cảnh. Công tác vệ sinh môi trường cũng được người dân trong khu dân cư thực hiện tốt, đảm bảo tiêu chí 5 không 3 sạch. 100% hộ đạt gia đình văn hóa, tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, phân loại rác tại nguồn theo quy định. Đặc biệt, Ban ấp, các hộ dân trong khu dân cư mẫu đã xây dựng quy ước chung; cùng nhau chung tay xây dựng khu dân cư đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn xã hội và đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, văn minh, hiện đại.

Khu dân cư ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 trở thành một vùng quê đáng sống.jpg
Khu dân cư ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 trở thành một vùng quê đáng sống

Ông Vũ Bình An, người dân ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 chia sẻ: “Thứ nhất về giao thông nông thôn đã được bê tông hóa, diện mạo thay đổi hẳn. Đời sống của nhân dân ngày một được nâng cao. Bản thân tôi cũng như bà con ở đây rất là phấn khởi và tin vào Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau chung sức xây dựng quê hương”.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Gia Tân 3 đã xây dựng, ban hành kịp thời các nghị quyết, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo. Xác định được hạn chế là đất đai của địa phương manh mún, nhỏ lẻ và để tháo gỡ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, xã đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi tư duy, nếp nghĩ, cách làm, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, từng bước thích ứng với nền sản xuất hàng hóa.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Gia Tân 3 được trồng hoa, cây cảnh rực rỡ.jpg
Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Gia Tân 3 được trồng hoa, cây cảnh rực rỡ

Với sự chuyển dịch đúng định hướng, đến nay giá trị ngành nông- lâm – thủy giảm còn gần 34,1%; tiểu thủ công nghiệp  - xây dựng chiếm trên 30,1%; thương mại-dịch vụ chiếm gần 36%. Từ kết quả chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân trên đầu người trên địa bàn xã đã tăng lên trên 85 triệu/người/năm (tăng gần 22 triệu đồng so với cuối năm 2018). Xã không còn hộ nghèo đa chiều theo chuẩn của Trung ương.

Kinh tế phát triển là tiền để, điều kiện để xã huy động nội lực của cộng đồng dân cư thực hiện hiệu quả xây dựng cơ sở hạ tầng, đáp ứng xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã là trên 52 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp gần 2,9 tỷ đồng. Nhờ các nguồn lực nên đến nay, 100% tuyến đường trục xã, liên xã, trục ấp đã được bê tông hóa và đảm bảo tiêu chí sáng-xanh-sạch-đẹp. Nhà ở của người dân được đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố, không còn nhà tạm. Diện mạo của địa phương đổi thay từng ngày, Gia Tân 3 đã thực sự khoác lên mình chiếc áo mới nhờ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ông Ngô Thanh Sơn,Trưởng Ban hành giáo Giáo xứ Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất nói: Về phía Ban hành giáo và giáo dân trong giáo xứ đã được chính quyền địa phương tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới và chúng tôi đã cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền bà con cùng góp công góp của để xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất: “Xác định xây dựng nông thôn mới là có điểm đầu không có điểm cuối, do đó, sau khi đạt xã nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ xã Gia Tân 3 đã đưa ra nghị quyết chuyên đề để thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Và để thực hiện được mục tiêu này thì chúng tôi sẽ tập trung vào xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu…”.

Với kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, tin tưởng rằng, đây sẽ là nguồn động lực để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Gia Tân 3 tiếp tục chung sức, chung lòng xây dựng quê hương sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần đưa huyện Thống Nhất đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168