Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đối thoại về tín dụng chính sách xã hội và các chính sách giảm nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Tham dự hội nghị gồm có đồng chí Trần Đức Hoà – Phó chủ tich uỷ ban nhân dân huyện – Trưởng đoàn cùng các thành viên bà : Lê Thị Kim Trinh – Trưởng Phòng LĐTB&XH, ông Trần Đức Tiến: Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội huyện và chuyên viên phụ trách lĩnh vực giảm nghèo huyện, cán bộ tín dụng NHCSXH huyện, cán bộ giảm nghèo, tổ tiết kiệm và vay vốn, trưởng ấp , hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn các xã, thị trấn

1.jpg 2.jpg

3.jpg 4.jpg

(Quang cảnh làm việc tại hội nghị tại một số điểm xã : Gia Tân 1,2,3, Gia Kiệm…)

Tại hội nghị, đại diện phòng LĐTB&XH đã thông tin đến hộ nghèo, cận nghèo các chính sách hỗ trợ như: hỗ trợ tiền điện, quà tết, BHYT, y tế, hỗ trợ dự án chăn nuôi; các chính sách thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững… đại diện ngân hàng chính sách xã hội đã thông tin tới hộ nghèo về chính sách vay vốn đến người dân thụ hưởng.

Đặc biệt thông qua cuộc đối thoại, đại diện ngân hàng chính sách xã hội đã thông tin các chính sách vay vốn ưu đãi đến hộ nghèo đang triển khai trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 26/03/2024, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tiến hành rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ thoát nghèo năm 2024 đạt 07/10 xã. Việc rà soát nhu cầu vay vốn đảm bảo 100% hộ đủ điều kiện vay vốn và có nhu cầu vay vốn sẽ được ngân hàng bố trí nguồn vốn kịp thời, không để trường hợp nào thiếu vốn sản xuất góp phần vào chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ, đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời kiến nghị, giải đáp những thắc mắc của các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời tiếp thu những tồn tại, vướng mắc trong việc triển khai, thực hiện các chính sách giảm nghèo để đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Trần Hà  ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168