Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
​Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh kiểm tra, giám sát tại huyện Thống Nhất

Ngày 1/4/2024, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Đồng Nai do ông Vũ Đình Trung -  Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội huyện Thống Nhất.
00374.Still001.jpg

Ông Vũ Đình Trung- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát.​

Theo Báo cáo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Thống Nhất, trong năm 2023 và quý 1/2024Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức đối thoại với người dân về các chương trình vay vốn tín dụng tại 10/10 xã, thị trấn. Phối hợp ban, ngành, hội đoàn thể nhận ủy thác triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, nhất là chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, tổng số tiền giải ngân hơn 215 tỷ đồng đến 4764 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong đó cho vay hỗ trợ tạo việc làm chiếm tỷ trọng cao nhất với 120 tỷ đồng cho 1781 lượt hộ vay...  Qua đó, nâng tổng dư nợ tín dụng chính sách đến ngày 27/03/2024  đạt 428 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với đầu năm. Chất lượng tín dụng ngày càng được củng cố, nợ quá hạn chiếm 0,09%.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến và trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện; đề xuất Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tiếp tục quan tâm, xem xét bổ sung thêm nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm để giải quyết cho những lao động muốn đi xuất khẩu lao động…

Kết luận tại buổi làm việc, Ông Vũ Đình Trung- Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Thống Nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn. Đối với các kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ ghi nhận, tổng hợp và báo cáo Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết theo quy định. Đồng thời, đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV, nhất là quá trình sử dụng vốn của hộ vay, định hướng giúp người dân sử dụng vốn đúng trọng tâm, trọng điểm các mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, hoạt động tại Điểm giao dịch xã nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Bá Trực

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất