Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức làm việc với huyện Thống Nhất

Sáng 5-4-2024, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I/2024, phương hướng nhiệm vụ quý II và các tháng tiếp theo trong năm 2024.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg 
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Dự và làm việc với đoàn về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Cao Tiến Sỹ, TUV, Bí thư Huyện ủy; Mai Văn Hiền, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I năm nay tình hình kinh tế trên địa bàn huyện có bước phát triển ổn định. Ước giá trị sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng tăng gần 23% so với cùng kỳ; giá trị ngành thương mại-dịch vụ tăng trên 21,5%; giá trị xuất ngành nông-lâm-thủy tăng trên 1,42% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên 91 tỷ đồng, đạt trên 41% so với dự toán.  Chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện tập trung thực hiện, đến nay huyện đã hoàn thành hồ sơ đề nghị thẩm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Cao Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Cao Tiến Sỹ phát biểu tại buổi làm việc

Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng dạy và học được nâng cao. Giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, chăm lo chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Công tác xây dựng bộ máy chính quyền, cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, kiểm tra công vụ được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.

14hfdh.jpg
Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I năm 2024 trên địa bàn huyện với đoàn của tỉnh

Tại buổi làm việc, UBND huyện Thống Nhất cũng đã kiến nghị tỉnh một số vấn đề như: xem xét về việc điều chỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cụm công nghiệp Quang Trung; bổ sung các quy định, chế tài xử phạt đối với các cơ sở không thực hiện ký cam kết an toàn thực phẩm; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh; sớm có hướng dẫn để thực hiện chính sách thu hút, hỗ trợ giáo viên; hướng dẫn thực hiện quy hoạch mạng lưới camera tầm cao, tầm trung, tầm thấp và xây dựng Trung tâm điều hành thông minh của huyện…

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Thống Nhất đạt được trong quý I/2024. Để thực hiện tốt nhiện vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong quý II và những tháng tiếp theo, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện cần tập trung giải ngân vốn đầu tư công. Đảm bảo khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đất đai, môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai Luật đất đai năm 2024. Quan tâm hơn nữa đến chất lượng hoạt động của các thiết chế văn hóa, nâng cao chất lượng thụ hưởng đời sống của người dân; đảm bảo công tác an sinh xã hội, tăng thu nhập bình quân đầu người cho người dân ở địa phương; thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án giải quyết việc làm. Nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch tập trung. Có lộ trình xây dựng các trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia theo quy định.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đề nghị huyện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh quan tâm đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, xây dựng xã hội số. Tiếp tục phát huy tốt vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đặc biệt trong thời gian sắp tới có một số dự án, công trình trọng điểm quốc gia sẽ được triển khai qua địa bàn huyện như đường cao tốc Dầu Giây-Tân Phú nên huyện cần thực hiện tốt công tác quy hoạch, xây dựng các khu tái định cư để triển khai thu hồi đất thực hiện các dự án.

Về các kiến nghị của huyện, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh xem xét tháo gỡ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168