Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiều phong trào, mô hình dân vận khéo gắn với công tác bảo vệ môi trường

Trong thời gian qua, phong trào thi đua Dân vận khéo xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở  trên địa bàn huyện Thống Nhất tích cực thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều phong trào, mô hình dân vận khéo gắn với công tác bảo vệ môi trường thu hút đông đảo người dân tham gia.

Người dân thu gom rác thải tái chế bỏ vào mô hình Ngôi nhà xanh trong buổi đầu ra mắt.jpg
Người dân thu gom rác thải tái chế bỏ vào mô hình Ngôi nhà xanh trong buổi đầu ra mắt​

Mới đây Ban dân vận Huyện ủy, Hội LHPN, Phòng Tài nguyên-Môi trường và Đảng ủy xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) đã phối hợp ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh”, thu gom rác thải tái chế gây quỹ góp phần bảo vệ môi trường tại ấp Lê Lợi 2 xã Quang Trung. Ngay trong buổi đầu ra mắt, đã có rất đông cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân và học sinh đến tham dự và mang theo các loại rác thải tái chế được phân loại bỏ vào mô hình “Ngôi nhà xanh” với mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu gom rác thải tái chế góp phần bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tới đây, mô hình này sẽ được nhân rộng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chị Vũ Thị Lan-Hội viên hội LHPN xã Quang Trung cho biết: “Tôi thấy mô hình này rất là ý nghĩa để mình phân loại rác thải, rác sinh hoạt hàng ngày. Khi đến mô hình này mình sẽ phân loại ra, cái nào tái chế được thì mình bỏ vào đây để mang đi tái chế, cái nào không tái chế được thì mình tiêu hủy để hạn chế ô nhiễm môi trường”.

Bà Hà Thị Linh Thúy-Chủ tịch Hội LHPN huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Mô hình này tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, có sức an tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân trong công tác phân lại rác tại nguồn, bỏ rác đúng nơi quy định, cái nữa là phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong hội viên phụ nữ.”

Thời gian qua, với sự phát triển về kinh tế - xã hội, cùng với đó là sự gia tăng chất thải rắn sinh hoạt với khối lượng phát sinh ngày càng nhiều. Trên địa bàn huyện Thống Nhất, trung bình mỗi ngày khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh khoảng 85 tấn. Vì vậy, để từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa, túi nilon sử dụng một lần đối với môi trường, hệ sinh thái và sức khoẻ con người, thời gian qua các chính sách, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phân loại chất thải tại nguồn được huyện triển khai đồng bộ, nhiều phong trào thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn; phòng, chống rác thải nhựa được phát động thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện quả việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt sau khi được phân loại. Đồng thời khẳng định quyết tâm, thay đổi nhận thức, thống nhất hành động, chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức đặt ra, góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững.

   Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168