Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Chiến sỹ mới nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị

Sau gần hai tháng học tập, huấn luyện tại các đơn vị quân đội, các chiến sỹ mới của huyện Thống Nhất đã phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ghi nhận tại Trung đoàn Bộ binh 5/Sư đoàn Bộ binh 5/Quân khu 7 đóng quân tại tỉnh Tây Ninh.

gdg8412.jpg 
Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền đến thăm và tặng quà cho các chiến sỹ huyện Thống Nhất đang học tập huấn luyện tại Trung đoàn BB5, Sư đoàn BB5

Năm 2024, huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 230 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự giao cho 3 đơn vị quân đội. Trong đó, Trung đoàn BB5/Sư đoàn BB5/Quân khu 7 là nơi tiếp nhận 100 chiến sỹ mới. Ban đầu khi bước chân vào môi trường quân đội, hầu hết các chiến sỹ đều có chung một tâm trạng là nhớ nhà, thời gian sinh hoạt, học tập cũng có nhiều thay đổi. Thế nhưng được sự quan tâm, động viên, an tâm tư tưởng của cán bộ, chỉ huy trong đơn vị, các chiến sỹ đã nhanh chống hoà nhập với các hoạt động của đơn vị; đoàn kết, chấp hành nghiêm quy định, kỷ luật của quân đội, hăng say luyện tập. Các chiến sỹ đã học tập được nhiều việc trong môi trường mới, sắp xếp trật tự nội vụ gọn gàng, ngăn nắp; lễ tiết tác phong, xưng hô chào hỏi lịch sự đúng điều lệnh quân đội, qua đó nhiều chiến sỹ được biểu dương trước tập thể các cấp. Chiến sỹ Phạm Hoàng Nguyễn Đức cho biết: “Lúc mới vào thì chưa quen với môi trường quân đội, giờ giấc chưa chỉnh tề có nhiều khó khăn đôi chút, sau mội thời gian học tập rèn luyện và được các chỉ huy cơ quan huấn luyện chỉ bảo tận tình đến nay em đã an tâm tư tưởng hòa nhập với môi trường quân đội, ý thức kỷ luật và coi môi trường quân đội là ngôi nhà thứ hai của mình”.

Mới đây, tại buổi gặp mặt giữa cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình chiến sỹ mới tại Trung đoàn BB5/Sư đoàn BB5, nhiều gia đình cảm thấy tự hào và vui mừng khi thấy con em mình từng bước có sự thay đổi về tác phong, trưởng thành và chửng chạc hơn lúc ở nhà. Ông Đặng Đình Hiển, Bố của Chiến sỹ Đặng Thanh Hưng đang huấn luyện tại Trung đoàn BB5/Sư đoàn BB5 phấn khởi cho biết: “Tôi thấy rất là yên tâm khi con tôi bước vào môi trường quân ngũ trong đây để rèn luyện và học tập sau này trở thành công dân tốt cho xã hội và gia đình. Qua gần hai tháng nay thì thấy con mình có sự thay đội, về thể hình thì rắn rỏi, chắc chắn hơn chút, về tác phong thì thấy cháu nó trưởng thành một bậc rỏ ràng”.

Thượng tá Lê Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn Bộ Binh 5 cho biết thêm: “Năm 2024, Trung đoàn 5 tiếp nhận 950 chiến sỹ mới của 12 quận huyện trên 7 tỉnh thành trong đó có 100 chiến sỹ của huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Sau hơn 1 tháng huấn luyện thì đối với 950 anh em, đặc biệt là 100 của huyện Thống Nhất là ý thức học tập của các em rất là tốt, không chỉ chúng tôi dạy bảo cho các em mà ngay trong nội bộ các em biết rất là nhiều rồi chỉ bảo cho nhau, rồi tinh thần đoàn kết được lan tỏa trong cả đơn vị”.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực vượt khó hăng say học tập, rèn luyện, các chiến sỹ mới của huyện Thống Nhất sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân quê nhà, xứng đáng là những người con thân yêu của quê hương Thống Nhất./.

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168