Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ra mắt tuyến đường văn minh đô thị và không sử dụng tiền mặt

Sáng 24-4-2024, UBND thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất tổ chức lễ ra mắt tuyến đường văn minh đô thị và không sử dụng tiền mặt.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Du, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; La Nguyễn Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

36578fbgf.jpg
Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường văn minh đô thị, không sử dụng tiền mặt.

Tuyến đường văn minh đô thị và không sử dụng tiền mặt được UBND thị trấn Dầu Giây triển khai thực hiện tại đường N34, khu dân cư A1-C1, khu phố Lập Thành với mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến những lợi ích, ưu điểm của việc thanh toán không dùng tiền mặt là an toàn, tránh được các rủi ro như mất cắp, tiền rách, tiền giả, nhiều tiện ích thanh toán, nhiều chính sách khuyến khích người dùng, ưu đãi khi mua hàng. Nhân rộng mô hình các tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thị trấn. Đảm bảo 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử trong mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Tại buổi lễ, UBND thị trấn đã ký cam kết với các tiểu thương, hộ kinh doanh trên địa bàn về xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, không sử dụng tiền
mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương nhấn mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang trở thành xu hướng của thời đại công nghệ số do vậy UBND thị trấn cần chỉ đạo triển khai hiệu quả việc vận động 100% cơ sở kinh doanh trên tuyến đường cam kết thực hiện việc chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt; chủ động phối hợp với các đơn vị viễn thông, ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo dễ dàng, thuận tiện và an toàn. Vận động nhân dạn khơi thông cống rãnh, lắp đặt đèn chiếu sáng trên tuyến đường, làm gọn đường dây các loại; lắp đặt camera an ninh.

Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thống Nhất và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Đông Đồng Nai mỗi đơn vị đã tặng thị trấn Dầu Giây số tiền 10 triệu đồng.

Sau lễ, đã tổ chức xe hoa đi diễu hành và tham quan một số cơ kinh doanh thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt tại khu dân cư A1-C1.

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang