Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2024

Sáng 25/4/2024, UBND huyện Thống Nhất tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2024.  Đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị CCHC.jpg 
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được Đồng chí Tô Đình Tĩnh- Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật sửa đổi, bổ sung Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020 và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Hướng dẫn cụ thể một số kỷ năng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, nhất là kỹ năng lập biên bản, ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đau, môi trường và chăn nuôi thú y. Đồng thời, trao đổi, hướng dẫn, giải thích một số nội dung còn gặp khó khăn, vướng mắc trong xử lý vi phạm hành chính trên thực tế.

Đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị​

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Công tác xử lý vi phạm hành chính là một nhiệm vụ quan trọng, là công cụ trong hoạt động quản lý Nhà nước để duy trì trật tự, kỷ cương trong quản lý hành chính của Nhà nước. Đây cũng là vấn đề trực tiếp liên quan đến đời sống Nhân dân, có ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Trong thời gian qua công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thường xuyên và mang lại nhiều kết quả tích cực. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác xử lý vi phạm hành chính, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu và tiếp thu các điểm mới của Luật xử lý vi phạm hành chính, qua đó trang bị thêm các kiến thức mới về xử lý vi phạm hành chính tại cơ quan, địa phương; giúp cho việc giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính được thực hiện bảo đảm đúng theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật có liên quan.

Xuân Hải


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168