Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Huyện Thống Nhất: Nông dân bắt đầu bước vào vụ thu hoạch chôm chôm

Hiện nay người trồng chôm chôm trên địa bàn xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất đang bước vào vụ thu hoạch chôm chôm năm 2024. Theo một số nông dân, chôm chôm thái đang được thương lái thu mua với giá từ 25.000-26.000 đồng/kg, chôm chôm thường có giá từ 15.000-16.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg so với cách đây 1 tuần.

hfghh7845.jpg
Nông dân ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất bắt đầu bước vào vụ thu hoạch chôm chôm năm 2024.

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết nên chôm chôm của nhiều hộ dân tại địa phương giảm, năng suất ước chỉ đạt từ 10-15 tấn/ha. Với năng suất và giá bán như hiện nay thì người trồng chôm chôm vẫn có lợi nhuận khá.

Xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất có 270 ha chôm chôm, do điều kiện thổ nhưỡng phù hợp và biết áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nên chôm chôm ở đây luôn chín sớm so với các vùng khác khoảng 1 tháng nên bà con luôn bán được giá cao, không phải chịu cảnh dội hàng, ế nông sản.

Tiến Thụ

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất