Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện

Ngày 8-5-2024, huyện Thống Nhất đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện Thống Nhất giai đoạn 2019-2024. Dự đại hội có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Huy Du, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Hiền, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Đình Ban, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng 40 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.

Lãnh đạo huyện khen thưởng và chụp hình lưu niệm với các cá nhân được tuyên dương khen thưởng.jpg 
Lãnh đạo huyện khen thưởng và chụp hình lưu niệm với các cá nhân được tuyên dương khen thưởng

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong giai đoạn 2019 - 2024 lực lượng vữ trang huyện Thống Nhất đã tổ chức quán triệt và thực hiện các chỉ thị, kế hoạch thi đua của Bộ Chỉ huy quân sự  tỉnh, của huyện về đổi mới công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua quyết thắng, phong trào thi đua yêu nước; hướng dẫn hoạt động thi đua, khen thưởng đến 100% cơ quan, đơn vị, địa phương. Phong trào thi đua đã hướng vào việc chăm lo xây dựng và củng cố các cấp ủy, tổ chức đảng thật sự trong sạch vững mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công tác phát triển đảng viên mới, quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên được quan tâm về mọi mặt. Trong giai đoạn 2019 - 2024 lực lượng vũ huyện đã bồi dưỡng phát triển được 94 đảng viên mới, đạt chỉ tiêu trên giao; công tác cán bộ và chính sách hậu phương quân đội luôn được quan tâm, thực hiện hiệu quả. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong 5 năm qua lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, Tết với số tiền hơn 1,72 tỷ đồng; vận động xây tặng 27 nhà tình nghĩa quân - dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc và người già neo đơn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid -19 bùng phát lực lượng vũ trang huyện đã huy động hằng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ cùng với các ban, ngành, đoàn thể tham gia phòng chống dịch tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, chốt phong tỏa, qua đó đã huy động hỗ trợ hơn 500 triệu; vận động trao hơn 15.000 phần quà…

Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, trong giai đoạn 2019 - 2024 đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân tiêu biểu như mô hình:Bữa sáng nghĩa tình”, “rau sạch quân sự”, “tiếp sức mùa huấn luyện”; “Lực lượng vũ trang xã cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao” “Gắn kết thân thiện với đồng bào có đạo”; “Gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo dịp đầu xuân mới”...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Du, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa, vị trí, vai trò tác dụng của công tác thi đua khen thưởng, không ngừng đẩy mạnh giáo dục thi đua yêu nước, làm cho mọi tổ chức và cá nhân nhận thức đầy đủ ý nghĩa tầm quan trọng của công tác thi đua, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; luôn đặt phong trào thi đua quyết thắng dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng, bám sát các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, nhiệm vụ chính trị của đơn v, địa phương, phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” và hoàn thành nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng địa phương; quán triệt cho mọi cá nhân, đơn vị, tổ chức phát động những đợt thi đua lớn, gắn liền với các đợt thi đua đột kích, kết hợp trong các dịp kỷ niệm ngày Lễ lớn của Dân tộc, Quân đội, tạo cho phong trào thi đua mang tính liên tục, sôi nổi, rộng khắp; coi trọng xây dựng nhân rộng điển hình tiên tiến, xây dựng tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau, đồng thời làm cho hoạt động thi đua đi vào nền nếp, thống nhất.

Dịp này, 14 tập thể, 26 cá nhân là điển hình tiên tiến trong LLVT huyện giai đoạn 2019-2024 được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng.

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168