Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ ra quân cải tạo hồ sen; ra mắt mô hình “ngôi nhà xanh”
Thời gian qua các cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Thống Nhất luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững. Qua đó góp phần phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024. Nhiều hoạt động ý nghĩa tại lễ ra quân phát động xây dựng mô hình xử lý nước mặt (ao, hồ); cải tạo hồ sen; ra mắt mô hình “ngôi nhà xanh” trên địa bàn xã Hưng Lộc được đông đảo cán bộ, nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng.
Lãnh đạo huyện cùng cán bộ, nhân dân xã Hưng Lộc chụp hình lưu niệm tại lễ ra mắt mô hình ngôi nhà xanh.jpg
Lãnh đạo huyện cùng cán bộ, nhân dân xã Hưng Lộc chụp hình lưu niệm tại lễ ra mắt mô hình ngôi nhà xanh

Sáng 22-4-2024, hơn 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, nhân dân tham gia các hoạt động như ra quân phát động xây dựng mô hình xử lý nước mặt (ao, hồ); trồng mới gần 400 gốc sen cải tạo hồ sen, tặng 15 thùng rác nhựa cho người dân để phân loại rác tại nguồn. Thăm hỏi, động viên và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.

Có mặt từ sáng sớm, Bà Phan Thị Ngọc Ánh rất vui mừng khi được chính quyền giao nhiệm vụ Tổ trưởng Ban Quản lý Mô hình “Ngôi Nhà Xanh”. Đây  là mô hình nhằm hạn chế rác thải nhựa và tạo được nguồn quỹ hỗ trợ các hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bà Phan Thị Ngọc Ánh- Tổ trưởng Ban Quản lý Mô hình “Ngôi Nhà Xanh” xã Hưng Lộc nói:“ Dân cư của mình xây dựng không đúng quy cách nên mỗi lần mưa ngập lên nên rác bị ứng lại, việc trồng sen mang lại màu xanh cho xã mình; đây là việc làm rất đẹp và ý nghĩa; tôi cùng mong muốn các cán bộ, hội viên cà nhân  từ xã đến huyện, ý thức bảo vệ môi trường làm xanh cho quê hương mình”

Cùng với Hội LHPN, các cấp bộ đoàn cũng tích cực phát huy vai trò xung kích tình nguyện, chung ta bảo vệ môi trường. Đoàn viên thanh niên tích cực, hăng hái tham gia.

Cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia trồng sen tại Hồ sen xã  Hưng Lộc.jpg
Cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia trồng sen tại Hồ sen xã  Hưng Lộc

Chị Nguyễn Thị Hoài Mỹ- Chi đoàn ấp Hưng Nghĩa xã Hưng Lộc cho biết thêm:“Em thấy hoạt động của huyện rất ý nghĩa và thiết thực đối với môi trường xanh sạch đẹp hơn; Đoàn viên thanh niên phảu có ý thức, trách nhiệm, cùng chung tay để môi trường ngày càng xanh sạch đẹp”

Các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân luôn gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững. Nhiều hoạt động tập trung công tác bảo vệ môi trường được triển khai đồng loạt như tổ chức nạo vét các mương, suối, đập, trồng và chăm sóc cây xanh, tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường vào cuối tuần, xây dựng và thực hiện các mô hình phân loại chất thải rắn tại nguồn; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Đồng chí Cao Tiến Sỹ- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp các ngành, các địa phương thực hiện tốt trong công tác bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới các cấp các ngành từ huyện đến xã thực hiện một số nội dung trong tâm như sau: “ Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền, UB.MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và bà con nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện hiệu quả quản lý nhà nước về công tác bảo vệ môi trường trên cơ sở phát huy các kết quả đạt được, từng cấp ủy phải xác định mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và tích hợp vào chương trình hành động hàng năm, chỉ đạo thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức và cá nhân. Khuyến khích và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động làm sạch môi trường, cải tạo ao, hồ, các con suối tại các địa phương. tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh, hoa, cây cảnh, giữ gìn những nét đặc sắc của kiến trúc làng xã trong quá trình đô thị hóa góp phần xây dựng không gian sống sáng - xanh - sạch - đẹp. Thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường theo hướng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng đối tượng, làm chuyển biến nhận thức rõ nét trong các tầng lớp nhân dân, tạo hiệu ứng lan tỏa ra toàn thể cộng đồng dân cư và toàn xã hội”.

Đến nay, toàn huyện có 2/9 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, 6/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 7 khu dân cư kiểu mẫu được công nhận. Huyện phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao trong năm 2024. Với những mô hình như ra quân cải tạo hồ sen; ra mắt mô hình “ngôi nhà xanh” sẽ lan toả đến các địa phương khác trong huyện và góp xây dựng huyện Thống Nhất trở thành nơi “Muốn đến, muốn sống và đáng sống” của các tầng lớp nhân dân ./.

Xuân Hải 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168