Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo tiếp xúc cử tri tại huyện Thống Nhất

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thư 18-HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Thống Nhất. Sáng 11-6-2024, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Thái Bảo-Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Huy Du, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất; Nông Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cùng tổ Đại biểu HĐND huyện Thống Nhất đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Lộc (H. Thống Nhất).

Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo phát biểu trao đổi với bà con cử tri tại hội nghị.jpg 
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo phát biểu trao đổi với bà con cử tri tại hội nghị

Tại hội nghị, có 13 lượt ý kiến với 23 nội dung phản ánh, kiến nghị của cử tri như: công tác cấp, đổi, thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn chậm; trình trạng xuống cấp của một số công trình giao thông nông thôn, trong đó cử tri kiến nghị tăng cường công tác tuần tra xử lý xe quá tải; tuyến đường Sông Nhạn-Dầu Giây thi công chậm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cử tri cũng cho biết, thời gian qua, các nhà thuốc tây, cơ sở đông y nở rộ rất nhiều. Cử tri bày tỏ lo lắng không biết các cơ sở này có đủ điều kiện kinh doanh hay không, chất lượng thuốc và trình độ chuyên môn của nhân viên tại đây có đảm bảo hay không. Từ đó, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân. Đồng thời đề nghị, quan tâm trang bị thêm trang thiết bị, nâng cao chất lượng phục vụ tại Trung tâm y tế huyện.

Cử tri xã Hưng Lộc nêu ý kiến tại hội nghị.jpg
Cử tri xã Hưng Lộc nêu ý kiến tại hội nghị

Cử tri cũng cho rằng tỉnh tiếp tục tăng cường cải cách hành chính (CCHC), nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, nhất là nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

Các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan chức năng của huyện, xã, các đại biểu HĐND tiếp thu giải đáp, làm rõ.

Phát biểu trao đổi tại hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo ghi nhận các ý kiến của tri, đồng thời phân tích, làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri quan tâm. Liên quan đến trăn trở của cử tri về vấn đề CCHC, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng chí Thái Bảo cho biết, đây là vấn đề được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm. Riêng HĐND tỉnh, năm 2023 cũng đã tổ chức giám sát và đã có những kiến nghị cụ thể đối với UBND tỉnh cũng các huyện đến thành phố. Tới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng sẽ ban hành Chỉ thị cụ thể về nội dung này nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa chỉ số CCHC, chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số hài lòng của người dân...tạo nên những chuyển biến tích cực hơn và phục vụ tốt hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Về dự án đường Sông Nhạn - Dầu giây thi công chậm, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, đây là dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và chuyển đến cơ quan này để thúc đẩy dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng. Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng sẽ có kiến nghị Sở y tế có chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra các nhà thuốc tây, cơ sở đông y cũng như vấn đề vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo yêu cầu về an toàn, chất lượng…

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang