Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Nhiều hoạt động sôi nổi trong lễ khai mạc hoạt động hè năm 2024

Với chủ đề "Hè tình nguyện – kết nối yêu thương – sáng tạo hội nhập" Lễ khai mạc hè huyện Thống Nhất năm 2024 tổ chức với quy mô lớn với nhiều hoạt động sôi nổi, thực sự là sân chơi lành mạnh, bổi ích cho các em thiếu nhi; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được đông đảo phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng.

Khai mạc hè năm 2024 thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia.jpg 
Khai mạc hè năm 2024 thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia

Có mặt từ rất sớm để tham gia lễ khai mạc hè và lễ khai mạc giải bóng đá truyền thống học sinh huyện Thống Nhất lần thứ XVIII, ai nấy cũng vui mừng, háo hức chờ đợi nhất là các em học sinh. 32/32 trường TH, THCS trên địa bàn theo thứ tự được Ban tổ chức sắp xếp; thực sự là ngày hội lớn giành cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Với quy mô 13 đội bóng đá khối THCS, 23 đội bóng đá khối TH tham gia thi đấu thừ ngày 15/6 đến 30 tháng 6. Giải nhất mỗi khối trị giá 15 triệu đồng với cờ, cúp vàng.

Em Dương Gia Huy  - Học sinh trường TH-THCS Lương Thế Vinh phấn khởi cho biết:“Em rất vui vẻ và phấn khởi khi được các cô các chú tổ chức giải lần nay; em mong muốn các cô các chú sẽ tổ chức nhiều sân chơi để em và các bạn tham gia. Em sẽ cô gắng hết ức mình để giành huy chương về cho nhà trường”.

Đồng hành cùng với các em học sinh, quý phụ huynh cũng rất vui mừng và phấn khởi trước quy mô tổ chức khai mạc hè, khai nạc giải bóng đá truyền thống học sinh lần thứ XVIII. 

Ông Dương Hải Hòa- Phụ huynh học sinh trường TH-THCS Lương Thế Vinh nói:“Qua giải này mong muốn các phụ huynh quan tâm hơn nữa để phong trào thể dục thể thao cũng như bóng đá huyện nhà phát triển mạnh hơn nữa. Chúng tôi mong muốn các cháu  dịp hè tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các cháu thích môn nào thì than gia hoạt động môn đó để rèn luyện thể chất cũng như kỹ năg; qua đó các cháu luôn luôn học đi đôi với thể thao”

Công ty TNHH Long Well tài trợ giải bóng đá truyền thống học sinh huyện Thống Nhất trong 03 năm 2024 đến 2026.jpg
Công ty TNHH Long Well tài trợ giải bóng đá truyền thống học sinh huyện Thống Nhất trong 03 năm 2024 đến 2026

Hoạt động hè năm nay được tổ chức từ tháng 6 đến cuối tháng 8 năm 2024 như: Ngày hội tuổi thơ, diễn đàn trẻ em, giải bóng đá truyền thống học sinh, các chương trình học kỳ quân đội, hội thi giai điệu tuổi hồng, kể chuyện về tranh theo sách hè… Điểm nổi bật trong lễ khai mạc hoạt động hè 2024 năm nay găn với lễ khai mạc giải bóng đá truyền thống học sinh được đông đảo ban ngành đoàn thể, các nhà tài trợ, quy phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ tính giải bóng đá học sinh năm 2024 các doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn như: Công ty TNHHMTV Long well, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank): huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai; Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)…đồng hành tài trợ 3 năm với UBND huyện. Đồng thời đông đảo phụ huynh theo dõi, cổ vũ cho các em.

Hoạt động hè 2024 thu hút sự quan tâm lớn của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện.jpg
Hoạt động hè 2024 thu hút sự quan tâm lớn của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện

Đồng hành cùng các Ban ngành, gia đình, Ban giám hiệu các trường học cùng rất quan tâm đến hoạt động hè năm nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Đông- Hiệu trường TH Trần Bình Trọng- Xã Bàu Hàm 2 huyện Thống Nhất cho biết: “Nhà trường rất quan tâm các hoạt động này nhằm giúp học sinh có những giây phút vui tươi và bổ ích. Ngoài các hoạt động hè nhà trường tổ chức các câu lạc bộ bóng bàn, câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ cầu lông, câu lạc bộ mỹ thuật vv.. tạo các em có sân chơi bổ ích, giúp các em có những ngay hè ý nghĩa sau tháng ngày học tập vất vả”.

Sau Lễ khai mạc, các hoạt động diễn ra sôi nổi như cắt tóc miễn phí cho trẻ em, các trận đấu vòng bảng khối tiểu học, khối THCS.  Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh tổ chức thực hiện mô hình người em của Đoàn. Hỗ trợ đỡ đầu cho 3 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; chương trình tài trợ 2 năm với số tiền 7, 2 triệu đồng cho mỗi em.

Với công tác tổ chức quy mô lớn, thu hút đông đảo nhà tài trợ, góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm và công tác xã hội hóa trong thời gian tới. Ông Trần Đức Hòa- Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cho biết: “Đối với giải bóng đá này mong muốn lớn nhất của lãnh đạo huyện là tạo sân chơi thật lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh trong 3 tháng hè. Năm nay giải cũng được các doanh nghiệp, các nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ rất lớn; Hi vọng đây là tiền đề để giải bóng đá phát triển hơn nữa trong tương lai. Lãnh đạo Ủy ban huyện cũng rất mong muốn các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tiếp tục tài trợ để tao sân chơi hơn nữa cho các em trong các dịp hè sắp tới”

658kgkdhfg.jpg
Các đội bóng khối TH, THCS nhận cờ và chụo hình lưu niệm với Ban tổ chức tại khai mạc giải bóng đá truyền thống học sinh năm 2024

Hoạt động hè 2024 đã tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè./.

Xuân Hải 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang