Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cử tri huyện Thống Nhất quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội

Ngày 2-7-2024, Tổ đại biểu quốc hội số 2- Đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các ông: Bùi Xuân Thống, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Hải, Ủy viên chuyên trách Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường của quốc hội; Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Trung ương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Thống Nhất sau kỳ họp thứ 7, quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại biểu quốc hội Lê Hoàng Hải báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, quốc hội khóa XV, cử tri huyện Thống Nhất đã phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội đã được quốc hội thông qua, nhất là các chế độ chính chính sách cho người hưởng lương hưu, cách tính lương hưu. Cử tri cũng vui mừng, phấn khởi khi điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2024, tuy nhiên cử tri cũng đề nghị quốc hội, Chính phủ có giải pháp bình ổn giá cả thị trường để mức tăng lương cơ sở thực sự có ý nghĩa; Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-7-2025 tới đây tác động không nhỏ đến việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế của người lao động tự do, kiến nghị nên có cơ chế đặc thù với loại hình lao động này.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.jpg
Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh công tác giải ngân, bồi thường dự án đường song hành quốc lộ 1A chậm trễ; kiến nghị quốc hội xem xét nên hạ độ tuổi trợ cấp người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; xem xét không thu học phí đối với học sinh các cấp, nhằm tạo điều kiện cho học sinh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

Liên quan đến công tác giải ngân, bồi thường dự án đường song hành quốc lộ 1A, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Mai Văn Hiền cho biết, trên địa bàn huyện có hai dự án đường song hành quốc lộ 1A và quốc lộ 20 đang thi công. Riêng dự án đường song hành quốc lộ 1A có chiều dài khoảng 1,4km từ Ngã tư Dầu Giây đi về hướng Long Khánh do UBND huyện làm chủ đầu tư, đến nay đã hoàn thành hơn 50%. Dự án có kinh phí xây lắp và bồi thường hơn 183 tỷ đồng, trong đó tiền bồi thường thu hồi đất của 30 hộ dân khoảng 110 tỷ đồng. Hiện nay kinh phí bồi thường đã có, tuy nhiên hồ sơ bồi thường cho dân còn rất khó khăn, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vướng hành lang giao thông, mốc lộ giới từng thời kỳ có sự thay đổi, một số hộ dân chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính. Do đó, huyện tiếp tục rà soát lại toàn bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật để sớm cho trả cho các hộ dân.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống phát biểu trao đổi tại hội nghị.jpg
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống phát biểu trao đổi tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống ghi nhận toàn bộ ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm.

Nhật Quang 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang