CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)

Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018

Ngày 17/10/2018, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Thống Nhất tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Thống Nhất lần thứ II năm 2018.

Họp mặt các vị linh mục, mục sư thuyên chuyển năm 2018

Ngày 18/10/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tổ chức họp mặt các vị linh mục, mục sư thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo năm 2018. Dự buổi họp mặt có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Hồng, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tỉnh kiểm tra công tác tư pháp tại huyện Thống Nhất

Ngày 15-10-2018, đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai do ông Ngô Văn Toàn-Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất về công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2018. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền tiếp và làm việc với đoàn.

Trường đại học Công nghệ miền Đông tổ chức lễ tốt nghiệp khóa I

Sáng 14-10-2018, Trường đại học Công nghệ miền Đông (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) tổ chức lễ tốt nghiệp đại học khóa 2014, đại học liên thông hệ chính quy, cao đẳng ngành dược khóa 2015 và khai giảng đại học liên thông hệ chính quy ngành dược khóa 2018. Đây là lễ tốt nghiệp đầu tiên của trường. Về dự buỗi lễ có bà Huỳnh Lệ Giang-Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Về phía lãnh đạo huyện Thống Nhất có Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy và Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền.

Xã Gia Tân 2 ra quân công tác dân vận.

Nằm trong các hoạt động chào mừng 88 năm ngày gày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930–15/10/2018). Ngày 14/10/2018, xã Gia Tân 2 đã tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận giúp dân năm 2018.

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng ra quân làm công tác dân vận

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2018). Ngày 14/10/2018, tại trường TH Trần Bình Trọng, xã Bàu Hàm 2, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên, nhân viên đã tổ chức ra quân làm công tác dân vận năm 2018.

Tập huấn phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miêng và sởi

Ngày 10/10/2018, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và bệnh sởi cho gần 60 đại biểu là giáo viên các trường mầm non, nhà-nhóm trẻ trên địa bàn huyện.

Phun xịt hóa chất phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Nhằm khống chế không để lây lan ổ dịch, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Chiều ngày 08/10/2018, Trung tâm y tế huyện Thống Nhất đã tổ chức phun xịt hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu vực ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm đây là một ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết vừa mới phát hiện.

​Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh sởi

Hiện nay, các loại dịch bệnh, trong đó có bệnh sởi đang diễn biến hết sức rất phức tạp, mức độ lây lan nhanh, có nhiều trường hợp tử vong. Tuy nhiên, trong thời gian qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đưa ra nhiều giải pháp, thực hiện nghiêm và tiêm đầy đủ các mũi sởi, nên tình hình bệnh sởi vẫn chưa xẩy ra. Ghi nhận của phóng viên trên địa bàn huyện

Cấp phát 84kg Cloramin B phòng, chống sốt xuất huyết tay chân miệng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, nhằm khống chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xẩy ra, đặc biệt là bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyện và sởi. Ngày 05/10/2018, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức cấp phát 84kg bột Cloramin B cho các trường học, nhóm trẻ trên địa bàn huyện.

Đang cập nhật bài hát.