NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).

​Ngày hội thiếu nhi dân tộc lần thứ 8

Ngày 23/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Huyện đoàn, Phòng Dân tộc, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện phối hợp tổ chức ngày hội “Thiếu nhi dân tộc” huyện lần thứ 8 năm 2019.

Tổng kết năm học 2018-2019

Ngày 23/8/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quang Vinh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Hiền-UV.BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

​Tập huấn nghiệp vụ gia đình 2019

Ngày 21/8/2019, tại huyện Thống Nhất, Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh phối hợp với Phòng văn hóa và thông tin huyện Thống Nhất tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình 2019. Tham dự lớp tập huấn có trên 60 đại biểu là cán bộ gia đình và trẻ em; cán bộ chi, tổ hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sự hài lòng của người dân là thước đo hiệu quả công việc

Nâng cao sự hài lòng của người dân đối với hoạt động của các cơ quan hành chính là mục tiêu phấn đấu của các cấp, chính quyền trong tỉnh. Tại huyện Thống Nhất, thời gian qua cũng đã tiến hành khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính. Dù kết quả thu về chưa thực sự như kì vọng, nhưng đây cũng là tiền đề để cán bộ, công chức của huyện nỗ lực để phục vụ người dân tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

​Hội nghị trực tuyến về phòng chống SXH, BHTY

Ngày 20/8/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị sơ kết về công tác phòng, chống sốt xuất huyết; bảo hiểm y tế 8 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền dự và chủ trì buổi hội nghị. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến với 9 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thống nhất đưa cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tại cộng đồng cấp huyện hoạt động vào tháng 10/2019

Mới đây, UBND huyện tổ chức cuộc họp với các ngành về việc rà soát, thành lập cơ sở cai nghiện ma túy tại cộng đồng cấp huyện, ông Mai Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Ra quân làm công tác dân vận

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019) và 20 năm Ngày Dân vận cả nước, ngày 16-8-2019, tại trường tiểu học Hưng Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận. Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền dự lễ và tham gia làm công tác dân vận.

UBND huyện họp với các ngành thống nhất kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến về BHYT, phòng, chống sốt xuất huyết, giảm nghèo và đào tạo nghề

Chiều ngày 13/8/2019, UBND huyện đã có buổi cuộc họp với các ngành thống nhất kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến về BHYT, phòng, chống sốt xuất huyết, giảm nghèo và đào tạo nghề. Ông Mai Văn Hiền-PCT.UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc.

​Làm tốt chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Thống Nhất có 20 dân tộc thiểu số sinh sống với trên 1.800 hộ, hơn 7.100 khẩu. Đồng bào các dân tộc thiểu số sống tập trung nhiều nhất ở các xã Lộ 25, Xuân Thiện và Bàu Hàm 2. Trong 5 năm (từ 2014-2019) huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo, giải quyết kịp thời các chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, nhờ vậy đời sống vật chất và tinh thần của bà con không ngừng được nâng cao.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 3 năm 2019.

Ngày 9/8/2019, huyện Thống Nhất đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ 3 năm 2019. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Thổ Út-Phó Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai; Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Văn Hiền-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội; Vũ Thị Yến-Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã cùng 150 đại biểu ưu tú của 20 dân tộc đại diện cho hơn 7.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.