CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)

Công an huyện ra quân làm công tác dân vận

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2018) và 19 năm ngày dân vận cả nước, sáng 19-10, Công an huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, các đoàn thể huyện và xã Xuân Thiện tổ chức lễ ra quân phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới tại ấp Tín Nghĩa. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lắp đặt vỉ sắt chống rác các hố ga trên tuyến QL 20

Ngày 08/10/2018, Chi cục quản lý đường bộ IV.2, thuộc Cục quản lý đường bộ IV, đơn vị quản lý tuyến QL 20, đã tiến hành lắp đặt vỉ sắt chống rác tại các hố ga trên tuyến QL 20, đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất.

Tự ý tháo dỡ bờ bao vỉa hè quốc lộ 20 gây mất mỹ quan và tiềm ấn nguy cơ tai nạn giao thông.

Quốc lộ 20 đoạn đi qua địa bàn 5 xã vùng Kiệm Tân, huyện Thống Nhất dài khoảng 10 km được nâng cấp và đưa vào sử dụng đầu năm 2015, đã giúp cho việc tham gia giao thông của các phương tiện đi qua đây rất thuận tiện.

Công tác cháy nổ ở các điểm thu mua phế liệu còn bị xem nhẹ

Trong thời gian qua trên địa bàn cả nước xẩy ra rất nhiều vụ cháy nổ ở các điểm thu mua phế liệu, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Đây là hồ chuông báo động, đòi hỏi công tác phòng chống cháy nổ ở những địa điểm này cần phải thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, hiện nay công tác phòng chống cháy nổ ở những điểm buôn bán phế liệu hầu như bị xem nhẹ. Nguy cơ cháy nổ xẩy ra bất cứ lúc nào. Ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Tình trạng học sinh không đội nón bảo hiểm vẫn khá phổ biển

Trong năm học 2018-2019, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức tặng khoảng 1,95 triệu mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 trong cả nước. Việc làm này nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, từ đó tác động đến nhận thức của phụ huynh học sinh trong việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại huyện Thống Nhất bên cạnh những phụ huynh ý thức được việc đội mũ bảo hiểm cho con mình thì còn không ít trường hợp vẫn thờ ơ trước sự an toàn của các em.

Khai thông, khắc phục tình trạng ngập lụt ở tuyến QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất

Ngày 28/9/2018, Chi cục quản lý đường bộ IV .2, thuộc Cục quản lý đường bộ IV( đơn vị quản lý tuyến QL 1A) đã tiến hành khảo sát và triển khai việc khai thông hệ thống mương thoát nước khu vực tại km 1828 Dốc đèo mẹ bồng con và khu vực km 1829 trước cổng Đại học công nghệ Miền đông trên tuyến QL 1A, thuộc địa bàn ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.

Có 1025 thanh niên của 2 xã Quang Trung và Gia Tân 1 đủ tiêu chuẩn nhập ngũ

Ngày 21/9/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2018 đối với 2 xã Quang Trung và Gia Tân 1. Ông Nguyễn Văn Quang- Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

​Kiểm tra đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B

Sáng 21-9-2018, tại đường D3, Trung tâm hành chính huyện, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy huyện Thống Nhất tổ chức hội thao kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018. Dự hội thao có Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương.

Đẩy mạnh tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc nỗi lo về an toàn giao thông đối với học sinh tăng lên. Và thực tế theo ghi nhận của phóng viên thời sự tại một số trường trên địa bàn huyện Thống Nhất sau giờ tan học, tình trạng học sinh vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến. Trước tình hình này Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Thống Nhất đã phối hợp với các trường trên địa bàn để tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh.

47 đội tham gia Hội thao phòng cháy, chữa cháy

ằm trong các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4-10, sáng 20-9-2018, tại đường D3, Trung tâm hành chính huyện, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy huyện Thống Nhất tổ chức hội thao kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Đang cập nhật bài hát.