CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Văn Chính: Một điển hình dân vận khéo

Trong những năm qua phong trào thi đua dân vận khéo trên địa bàn huyện Thống Nhất đã khơi dậy lòng yêu nước, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương. Một trong những gương điển hình đóng góp vào sự nghiệp chung đó phải kể đến ông Nguyễn Văn Chính-Tổ trưởng Tổ nhân dân khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh, ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc.

Giới thiệu về bài báo “dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dân vận là bài báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào ngày 15-10-1949 dưới bút danh X.Y.Z đăng trên Báo Sự thật, số 120, ngày 15-10-1949. Đây là thời điểm có những chuyển biến mới, đòi hỏi công tác vận quần chúng của Đảng phải đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực nhằm động viên tối đa sức người, sức của cho kháng chiến. Tác phẩm được in trong Bộ Hồ Chí Minh toàn tập, tập 6, Nxb CTQG, Hà Nội 2011, tr. 232.

TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

Lời Ban Biên tập: Trong di sản vô cùng quí báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân dân ta, bên cạnh quan điểm về đường lối chiến lược còn có cả một hệ thống các quan điểm mang tính chất phương pháp luận khoa học về tiến hành cách mạng. Qua nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh giúp ta hiểu được một cách sâu sắc hơn, toàn diện hơn về những quy luật vận động của Cách mạng Việt Nam và để vận dụng phương pháp Cách mạng của Người vào viêc giải quyết những nhiệm vụ và những vấn đề cuộc sống đặt ra. Một trong những quan điểm nổi bật đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo. Ban biên tập Trang TTĐT huyện trân trọng giới thiệu bài viết “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo” của tác giả: Võ Thị Bích Thuỷ -Trường Chính trị Tỉnh Lâm Đồng (đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản). Xin trân trọn giới thiệu cùng bạn đọc:

Nghị lực của cô học trò mồ côi vượt khó trong học tập

Vóc dáng nhỏ nhắn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia đình thuộc diện khó khăn nhưng em Thị Tiền – người đồng bào dân tộc Chơro, học sinh lớp 7/2 Trường THCS Xuân Thiện (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) luôn có nghị lực sự kiên trì vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Gương thương binh làm kinh tế giỏi

Một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của người bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống và làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Ông Trương Hồng So, thương binh hạng 4/4 ngụ ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất là một trong những điển hình như thế mà chúng tôi xin gửi tới quý vị trong bài viết sau.

XÂY DỰNG ĐẢNG TA “LÀ ĐẠO ĐỨC, LÀ VĂN MINH” THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Và Người là tấm gương sáng về rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên cho mỗi chúng ta noi theo.

Nghị lực phi thường của cô giáo mang bệnh hiểm nghèo

Mặc dù mới gần 40 tuổi, nhưng từ hơn 4 năm nay, cô Bùi Thị Kim Loan, giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, Trường THCS Quang Trung, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã phải mang trong mình căn bệnh quái ác: Ung thư tuyến giáp. Tuy vậy bằng niềm tin và nghị lực sống phi thường, cô đã vượt lên số phận, vượt lên bệnh tật để tiếp tục sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người được bạn bè, đồng nghiệp và các em học sinh yêu quý.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 15-5-2018, huyện Thống Nhất long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018); sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và sơ kết giai đoạn I (2016-2017) thực hiện Kết luận số 34-KL/TU của Tỉnh ủy về Đề án “Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh”.

Tổ chức hội thi kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dành cho học sinh Tiểu học- Trung học cơ sở

Ngày 24/4/2018,Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Trường TH-THCS Lương Thế Vinh (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) tổ chức Hội thi kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dành cho học sinh Tiểu học - Trung học cơ sở trên địa bàn năm 2018.

Bí thư chi đoàn “hai giỏi”.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết trong công tác Đoàn, chị Lâm Thị Phương Quỳnh còn là 1 điển hình trong sản xuất kinh tế giỏi của huyện Thống Nhất, được bạn bè và đồng nghiệp yêu quý. Chị cũng chính là một trong số ít cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ đoàn tiêu biểu, xuất sắc – học tập và làm theo gương bác” năm 2018 của huyện đoàn Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai.

Đang cập nhật bài hát.