NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

​Nhớ lời Bác Hồ kêu gọi tập thể dục thể thao

TTH - Trên cương vị Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chỉ gần 5 tháng sau khi đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, trong thế nước đang đứng trước muôn vàn khó khăn, với bộn bề công việc cấp bách phải giải quyết, Bác Hồ vẫn hết sức quan tâm sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) với việc ký Sắc lệnh số 14-SL ngày 30/1/1946, thành lập Nha Thể dục Trung ương (thuộc Bộ Thanh niên lúc đó) - bộ máy đầu tiên của ngành TDTT cách mạng nước ta. Sau đó ít ngày, trường thể dục ra đời và đặt cơ sở tại căn nhà ở đường Cột Cờ (Hà Nội).

Gương vượt khó làm giàu

Không chỉ là nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi với thu nhập hàng tỷ đồng/năm, ông Nguyễn Vũ Hợi (ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất) còn là mạnh thường quân luôn sẵn lòng giúp đỡ những hộ khó khăn về vốn, và hướng dẫn khoa học - kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi. Ông cũng đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI TẾT TRỒNG CÂY

Năm 1969, Bác Hồ đi trồng cây ở xã Vật Lại (Tỉnh Hà Tây cũ). Từ khi Bác mất đến nay, hầu như tất cả các địa phương năm nào cũng vẫn tiếp tục mở hội trồng cây. Hầu như những năm Bác còn sống, năm nào Bác cũng đều có bài viết về Tết trồng cây để duy trì và động viên phong trào.

Học tập chuyên đề năm 2019

Chiều 14-12-2018, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quốc theo hình thức trực tuyến để học tập chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Vũ Văn Hạ-Một tấm gương Hội CCB sản xuất, kinh doanh giỏi

Thực hiện phong trào cựu chiến binh gương mẫu, những năm qua trên địa bàn huyện Thống Nhất đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, không chỉ vươn lên thoát nghèo làm giàu cho bản thân mà còn tích cực tham gia các hoạt động hội ở địa phương. Tấm gương Cựu chiến binh Vũ Văn Hạ, ngụ ấp Võ Dõng 3 xã Gia Kiệm là một điển hình như thế.

​Quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Ngày 7/12/2018, Hội Cựu chiến binh huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho hơn 50 cán bộ chi, hội cơ sở trên địa bàn huyện.

Nhân rộng các mô hình Cựu chiến binh gương mẫu

Những thế hệ Bộ đội cụ Hồ trưởng thành trong quân đội, trở về cuộc sống đời thường những hội viên hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua tại địa phương, nhất là phong trào Cựu chiến binh gương mẫu. Những việc làm của họ đã góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ông Nguyễn Văn Chính: Một điển hình dân vận khéo

Trong những năm qua phong trào thi đua dân vận khéo trên địa bàn huyện Thống Nhất đã khơi dậy lòng yêu nước, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương. Một trong những gương điển hình đóng góp vào sự nghiệp chung đó phải kể đến ông Nguyễn Văn Chính-Tổ trưởng Tổ nhân dân khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh, ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc.

Giới thiệu về bài báo “dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dân vận là bài báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào ngày 15-10-1949 dưới bút danh X.Y.Z đăng trên Báo Sự thật, số 120, ngày 15-10-1949. Đây là thời điểm có những chuyển biến mới, đòi hỏi công tác vận quần chúng của Đảng phải đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực nhằm động viên tối đa sức người, sức của cho kháng chiến. Tác phẩm được in trong Bộ Hồ Chí Minh toàn tập, tập 6, Nxb CTQG, Hà Nội 2011, tr. 232.

TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

Lời Ban Biên tập: Trong di sản vô cùng quí báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân dân ta, bên cạnh quan điểm về đường lối chiến lược còn có cả một hệ thống các quan điểm mang tính chất phương pháp luận khoa học về tiến hành cách mạng. Qua nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh giúp ta hiểu được một cách sâu sắc hơn, toàn diện hơn về những quy luật vận động của Cách mạng Việt Nam và để vận dụng phương pháp Cách mạng của Người vào viêc giải quyết những nhiệm vụ và những vấn đề cuộc sống đặt ra. Một trong những quan điểm nổi bật đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo. Ban biên tập Trang TTĐT huyện trân trọng giới thiệu bài viết “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo” của tác giả: Võ Thị Bích Thuỷ -Trường Chính trị Tỉnh Lâm Đồng (đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản). Xin trân trọn giới thiệu cùng bạn đọc: