Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

​Lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua trên địa bàn huyện Thống Nhất xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân tham gia hưởng ứng. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội–quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chi bộ ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2 là một tập thể điển hình như thế.

Phát biểu của Bí thư Huyện ủy tại Lễ Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)

Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 129 năm ngày sinh, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt huyện nhà vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua đề án thành lập Thị trấn Dầu Giây sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2019. Hôm nay, Huyện ủy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên dương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng cầm quyền

(TG) - 50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, Di chúc của Người tiếp tục soi sáng việc nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay, nhằm xây dựng “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

​Trồng cây nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác

Sáng ngày 16/5/2019, Đảng uỷ - HĐND - UBND -UBMTTQVN xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất tiến hành ra quân và cùng phối hợp với nhân dân trên địa bàn xã thực hiện trồng cây hoa Hoàng Yến nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ.

54 thí sinh tham dự hội thi kể chuyện làm theo gương Bác

Trong 3 ngày (từ 2-4/5/2019) tại trường tiểu học Nguyễn Huệ xã Quang Trung, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thống Nhất tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Tham gia hội thi có 54 thí sinh là giáo viên được lựa chọn từ các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

​Nhớ lời Bác Hồ kêu gọi tập thể dục thể thao

TTH - Trên cương vị Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chỉ gần 5 tháng sau khi đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, trong thế nước đang đứng trước muôn vàn khó khăn, với bộn bề công việc cấp bách phải giải quyết, Bác Hồ vẫn hết sức quan tâm sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) với việc ký Sắc lệnh số 14-SL ngày 30/1/1946, thành lập Nha Thể dục Trung ương (thuộc Bộ Thanh niên lúc đó) - bộ máy đầu tiên của ngành TDTT cách mạng nước ta. Sau đó ít ngày, trường thể dục ra đời và đặt cơ sở tại căn nhà ở đường Cột Cờ (Hà Nội).

Gương vượt khó làm giàu

Không chỉ là nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi với thu nhập hàng tỷ đồng/năm, ông Nguyễn Vũ Hợi (ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất) còn là mạnh thường quân luôn sẵn lòng giúp đỡ những hộ khó khăn về vốn, và hướng dẫn khoa học - kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi. Ông cũng đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI TẾT TRỒNG CÂY

Năm 1969, Bác Hồ đi trồng cây ở xã Vật Lại (Tỉnh Hà Tây cũ). Từ khi Bác mất đến nay, hầu như tất cả các địa phương năm nào cũng vẫn tiếp tục mở hội trồng cây. Hầu như những năm Bác còn sống, năm nào Bác cũng đều có bài viết về Tết trồng cây để duy trì và động viên phong trào.

Học tập chuyên đề năm 2019

Chiều 14-12-2018, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quốc theo hình thức trực tuyến để học tập chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Vũ Văn Hạ-Một tấm gương Hội CCB sản xuất, kinh doanh giỏi

Thực hiện phong trào cựu chiến binh gương mẫu, những năm qua trên địa bàn huyện Thống Nhất đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, không chỉ vươn lên thoát nghèo làm giàu cho bản thân mà còn tích cực tham gia các hoạt động hội ở địa phương. Tấm gương Cựu chiến binh Vũ Văn Hạ, ngụ ấp Võ Dõng 3 xã Gia Kiệm là một điển hình như thế.