Thứ 6 - 26/02/2016
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

Lời Ban Biên tập: Trong di sản vô cùng quí báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân dân ta, bên cạnh quan điểm về đường lối chiến lược còn có cả một hệ thống các quan điểm mang tính chất phương pháp luận khoa học về tiến hành cách mạng. Qua nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh giúp ta hiểu được một cách sâu sắc hơn, toàn diện hơn về những quy luật vận động của Cách mạng Việt Nam và để vận dụng phương pháp Cách mạng của Người vào viêc giải quyết những nhiệm vụ và những vấn đề cuộc sống đặt ra. Một trong những quan điểm nổi bật đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo. Ban biên tập Trang TTĐT huyện trân trọng giới thiệu bài viết “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo” của tác giả: Võ Thị Bích Thuỷ -Trường Chính trị Tỉnh Lâm Đồng (đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản). Xin trân trọn giới thiệu cùng bạn đọc:

Nghị lực của cô học trò mồ côi vượt khó trong học tập

Vóc dáng nhỏ nhắn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia đình thuộc diện khó khăn nhưng em Thị Tiền – người đồng bào dân tộc Chơro, học sinh lớp 7/2 Trường THCS Xuân Thiện (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) luôn có nghị lực sự kiên trì vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Gương thương binh làm kinh tế giỏi

Một thời cầm súng chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của người bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống và làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Ông Trương Hồng So, thương binh hạng 4/4 ngụ ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất là một trong những điển hình như thế mà chúng tôi xin gửi tới quý vị trong bài viết sau.

XÂY DỰNG ĐẢNG TA “LÀ ĐẠO ĐỨC, LÀ VĂN MINH” THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Và Người là tấm gương sáng về rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên cho mỗi chúng ta noi theo.

Nghị lực phi thường của cô giáo mang bệnh hiểm nghèo

Mặc dù mới gần 40 tuổi, nhưng từ hơn 4 năm nay, cô Bùi Thị Kim Loan, giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, Trường THCS Quang Trung, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã phải mang trong mình căn bệnh quái ác: Ung thư tuyến giáp. Tuy vậy bằng niềm tin và nghị lực sống phi thường, cô đã vượt lên số phận, vượt lên bệnh tật để tiếp tục sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người được bạn bè, đồng nghiệp và các em học sinh yêu quý.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 15-5-2018, huyện Thống Nhất long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018); sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và sơ kết giai đoạn I (2016-2017) thực hiện Kết luận số 34-KL/TU của Tỉnh ủy về Đề án “Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh”.

Tổ chức hội thi kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dành cho học sinh Tiểu học- Trung học cơ sở

Ngày 24/4/2018,Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Trường TH-THCS Lương Thế Vinh (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) tổ chức Hội thi kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dành cho học sinh Tiểu học - Trung học cơ sở trên địa bàn năm 2018.

Bí thư chi đoàn “hai giỏi”.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết trong công tác Đoàn, chị Lâm Thị Phương Quỳnh còn là 1 điển hình trong sản xuất kinh tế giỏi của huyện Thống Nhất, được bạn bè và đồng nghiệp yêu quý. Chị cũng chính là một trong số ít cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ đoàn tiêu biểu, xuất sắc – học tập và làm theo gương bác” năm 2018 của huyện đoàn Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai.

Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính Trị...gắn với Nghị quyết TW 04-NQ/TW

Hướng dẫn số 32-HD/BTGHU ngày 27/02/2018 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính Trị...

5036.Ông%20Phan%20Đình%20Phụng%20Chủ%20tịch%20Hội%20khuyến%20học%20xã%20Hưng%20Lộc.jpg

Người có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học

Với cách làm linh hoạt, sáng tạo, ông Phan Đình Phụng, Chủ tịch Hội khuyến học xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) đã góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cũng như khẳng định vị thế của Hội khuyến học ở địa phương.

1 - 10 Next

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​