Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

​Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam

Trong sự phát triển của một quốc gia có biển, bên cạnh việc tạo lập không gian sinh tồn, hình thành văn hóa, thiết lập quan hệ giao thương với lân bang, biển đảo còn giữ vai trò xác lập chủ quyền và an ninh quốc phòng trên biển.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự ra đời của đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân

Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là tư tưởng chủ đạo, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hình thành, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh. Khi đã tìm thấy con đường cách mạng và nhận thức được chân lý của thời đại nhờ giác ngộ chủ nghĩa Mác - Lênin, với sự thức tỉnh và cổ vũ của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh dồn tất cả nỗ lực và tâm huyết của mình để thực hiện đến cùng lý tưởng và mục tiêu cách mạng ấy. Trong quá trình đó, với tầm nhìn chiến lược và nhạy bén, Người sớm tích cực chuẩn bị cho sự ra đời của một quân đội cách mạng, điểm tựa vững chắc để toàn Đảng, toàn dân ta hoàn thành hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Ngày 17/12/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 với nội dung “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Thống Nhất.

​Lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua trên địa bàn huyện Thống Nhất xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân tham gia hưởng ứng. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội–quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chi bộ ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2 là một tập thể điển hình như thế.

Phát biểu của Bí thư Huyện ủy tại Lễ Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)

Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 129 năm ngày sinh, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt huyện nhà vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua đề án thành lập Thị trấn Dầu Giây sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2019. Hôm nay, Huyện ủy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên dương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng cầm quyền

(TG) - 50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, Di chúc của Người tiếp tục soi sáng việc nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay, nhằm xây dựng “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

​Trồng cây nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác

Sáng ngày 16/5/2019, Đảng uỷ - HĐND - UBND -UBMTTQVN xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất tiến hành ra quân và cùng phối hợp với nhân dân trên địa bàn xã thực hiện trồng cây hoa Hoàng Yến nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ.

54 thí sinh tham dự hội thi kể chuyện làm theo gương Bác

Trong 3 ngày (từ 2-4/5/2019) tại trường tiểu học Nguyễn Huệ xã Quang Trung, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thống Nhất tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Tham gia hội thi có 54 thí sinh là giáo viên được lựa chọn từ các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

​Nhớ lời Bác Hồ kêu gọi tập thể dục thể thao

TTH - Trên cương vị Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chỉ gần 5 tháng sau khi đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, trong thế nước đang đứng trước muôn vàn khó khăn, với bộn bề công việc cấp bách phải giải quyết, Bác Hồ vẫn hết sức quan tâm sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) với việc ký Sắc lệnh số 14-SL ngày 30/1/1946, thành lập Nha Thể dục Trung ương (thuộc Bộ Thanh niên lúc đó) - bộ máy đầu tiên của ngành TDTT cách mạng nước ta. Sau đó ít ngày, trường thể dục ra đời và đặt cơ sở tại căn nhà ở đường Cột Cờ (Hà Nội).

Gương vượt khó làm giàu

Không chỉ là nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi với thu nhập hàng tỷ đồng/năm, ông Nguyễn Vũ Hợi (ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất) còn là mạnh thường quân luôn sẵn lòng giúp đỡ những hộ khó khăn về vốn, và hướng dẫn khoa học - kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi. Ông cũng đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​