NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.

Hội nghị phổ biến chương trình khoa học và công nghệ

Chiều 5-6-2019, UBND huyện Thống Nhất phối hợp với Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai công tác công nhận sáng kiến và phát động các phong trào hội thi năm 2019. Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Ngọc Phương-Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; Nguyễn Đình Cương-Phó chủ tịch UBND huyện.

Người dân phấn khởi khi thị trấn Dầu Giây được thành lập

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai (trong đó điều chỉnh địa giới hành chính các xã Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Quang Trung, Xuân Thạnh và thành lập thị trấn Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất). Theo Nghị quyết thì vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, thị trấn Dầu Giây sẽ đi vào hoạt động. Trước sự kiện thị trấn Dầu Giây được thành lập không chỉ người dân khu vực thị trấn vui mừng mà người dân các địa phương trên địa bàn huyện cũng rất vui mừng phấn khởi.

​6/28 HTX hoạt động ở mức khá

Ngày 3/5/2019, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể (XD&PTKTTT) huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã về kết quả thực hiện công tác XD&PTKTTT quý I năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì buổi làm việc.

Ngân hàng CSXH huyện giải ngân hơn 21 tỷ đồng

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thống Nhất cho biết, tổng nguồn vốn tính dụng ưu đãi tại ngân hàng chính sách xã hội huyện đến cuối tháng 3 năm 2019 gần 198 tỷ đồng.

​Tập huấn Quỹ phòng, chống thiên tai 2019

Ngày 23/4/2019, qũy Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tập huấn về quỹ phòng, chống thiên tai và công tác triển khai thu-nộp quỹ năm 2019 cho gần 50 đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

​Nông dân thu hoạch trái cây hè

Thời điểm này một số nhà vườn trên địa bàn huyện Thống Nhất đã bắt đầu bước vào thu hoạch vụ trái cây hè năm 2019. Năm nay nhờ năng suất và giá cả ổn định nên bà con nông dân có thu nhập tương đối khá.

Tổng thu ngân sách đạt 24,8% so với dự toán

Ngày 17/4/2019, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đã có buổi làm việc với Chi cục thuế, các ngành liên quan và chủ tịch UBND các xã về công tác thu ngân sách quý II năm 2019.

Kiểm tra công tác thực hiện và quản lý các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại xã Quang Trung

Ngày 12/4/2019, Đoàn giám sát của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện và quản lý các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại xã Quang Trung năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019.

Giao ban công tác cải cách hành chính quý 1

Ngày 2/4/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính quý I; triển khai phương, hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền dự và chủ trì hội nghị.

​Thanh long tăng giá

Theo một số hộ trồng thanh long ruột đỏ trên địa bàn huyện Thống Nhất, hiện nay thanh long đang được các thương lái thu mua với giá từ 34-38 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/kg so với thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nguyên nhân là do thị trường Trung Quốc tiêu thụ mạnh loại trái cây này dẫn đến đẩy giá tăng cao.