CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)

​Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản

Tối ngày 18/10/2018, tại chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây, Sở công thương tỉnh Đồng Nai, Sở công thương tỉnh Trà Vinh và Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh An Giang phối hợp tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa tỉnh Trà Vinh, An Giang với chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây huyện Thống Nhất. Dự hội nghị còn có các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), các hộ tiểu thương của 3 tỉnh.

Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của công chức

Chiều 11-10-2018, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Quang-Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Về phía lãnh đạo huyện dự và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Thị Yến và Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền.

Nhiều thanh niên vươn lên làm kinh tế giỏi

Thực hiện phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong những năm qua nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vươn lên phát triển kinh tế. Anh Lê Hoài Thọ ở ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất là một trong những điển hình như thế.

​Thu ngân sách đạt gần 84%

Chi cục thuế huyện Thống Nhất cho biết, 9 tháng đầu năm 2018 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện hơn 108 tỷ đồng, đạt 60,82% dự toán pháp lệnh tỉnh giao trong năm 2018. (Nếu trừ số tiền thu thuế sử dụng đất thu vào dịp cuối năm, số tiền 65 tỷ đồng) thì dự toán thu ngân sách đạt gần 84%.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với khách hàng sử dụng điện

Ngày 4/10/2018, Điện Lực Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tiếp xúc và đối thoại với hơn 50 khách hàng sử dụng điện tại 2 xã Bàu Hàm 2 và Xuân Thạnh.

Trồng hàng trăm cây xanh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2018

Ngày 29-9-2018, Phòng Tài nguyên Môi trường phối hợp với Hội Nông dân huyện Thống Nhất đã tổ chức lễ ra quân trồng cây hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2018 tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.

Thành lập 181 tổ tiết kiệm và vay vốn

Theo ngân hàng chính sách xã hội huyện Thống Nhất, tổng nguồn vốn tính dụng ưu đãi tại ngân hàng chính sách xã hội huyện đến thời điểm này là hơn 184.4 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với đầu năm 2018. Trong đó nguồn vốn trung ương là hơn 164 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn ủy thác tại địa phương.

Giải thể 2 hợp tác xã hoạt động không hiệu quả

UBND huyện Thống Nhất vừa ban hành Quyết định về việc giải thể bắt buộc đối với Hợp tác xã Nông nghiệp xanh xã Hưng Lộc và Hợp tác xã Nông nghiệp xã Bàu Hàm 2. Nguyên nhân giải thể là do hai hợp tác xã này hoạt động không hiệu quả quá 12 tháng liên tục (vi phạm điểm a, khoản 2, điều 54 Luật HTX năm 2012).

HIỆU QUẢ DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân và doanh nghiệp, từng bước hiện đại hóa nền hành chính công. Vào ngày 20/10/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45 về tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Hiệu quả từ chợ đầu mối Dầu Giây

Từ việc khó khăn trong tiêu thụ nông sản sau thu hoạch của nông dân ở tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh lân cận, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, ra đời bước đầu đã góp phần giúp nông dân có địa chỉ để tiêu thụ sản phẩm và tiểu thương thuận lợi mua hàng hóa. Hiện, Bộ Công thương đang hướng xây dựng ở đây thành chợ đầu mối nông sản quốc tế đầu tiên của nước ta.

Đang cập nhật bài hát.