Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Kinh tế

Đánh giá tình hình phát triển kinh tế tập thể

Ngày 13-12-2018, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết tình hình xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai.

Chủ động phòng chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm.

Dịp cuối năm là thời điểm nguồn hàng rất phong phú và đa dạng, lượng hàng hóa lưu thông lớn, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao đột biến. Đây chính là cơ hội này, nhiều đối tượng kinh doanh không lành mạnh đã trà trộn các sản phẩm hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc nhằm trục lợi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Điện ra đồng, nông dân phấn khởi

Nhờ được quan tâm đầu tư đường điện tới các cánh đồng, phục vụ cho việc tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp, nhờ đó, nguồn nước cũng được đảm người dân trồng rau màu ở cánh đồng Đức Long, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã tăng thêm vụ, mà không phải lo lắng đến vấn đề thiếu nước mùa khô như trước đây. Chính vì vậy, năng suất hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

​Giải ngân hơn 50 tỷ đồng cho các hộ vay

Ngày 8/11/2018, Ban quản trị ngân hành chính sách xã hội huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động tín dụng 9 tháng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV.

Tập huấn về quỹ phòng, chống thiên tai

Ngày 8-11-2018, Quỹ phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tập huấn những văn bản quy phạm pháp luật liên quan quỹ phòng, chống thiên tai.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Để triển khai tốt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND huyện tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn huyện về vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn đến các tầng lớp nhân dân trên toàn huyện dưới các hình thức

Hiệu quả từ việc tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2018 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ngày 28/10/2018, tại Trung tâm hành chính huyện Thống Nhất, Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh phối hợp với UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức lễ khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn huyện Thống Nhất năm 2018.

​Đã xóa sổ các điểm xử lý rác thủ công

Thu gom rác thải là một trong những nội dung quan trọng được nhiều địa phương quan tâm. Do đó, thời gian qua, huyện Thống Nhất đã “xóa sổ” 07 bãi xử lý rác theo phương thức thủ công để lập nên những bãi trung chuyển nhằm hướng tới việc hạn chế tỉ lệ việc chôn lấp rác theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường.

​Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản

Tối ngày 18/10/2018, tại chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây, Sở công thương tỉnh Đồng Nai, Sở công thương tỉnh Trà Vinh và Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh An Giang phối hợp tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa tỉnh Trà Vinh, An Giang với chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây huyện Thống Nhất. Dự hội nghị còn có các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), các hộ tiểu thương của 3 tỉnh.

Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của công chức

Chiều 11-10-2018, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Quang-Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Về phía lãnh đạo huyện dự và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Thị Yến và Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền.

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​