NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 73 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2018)!

Nghề làm chậu kiểng tết vào mùa

Đời sống khấm khá nên xu hướng người dân coi trọng chơi Tết hơn ăn Tết và đó là lý do nghề làm chậu kiểng cung cấp cho các nhà vườn sớm bận rộn ngay từ bây giờ, mặc dù tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 còn cách xa gần 5 tháng nữa.

500 đại biểu tham dự lớp tập huấn tổ tiết kiệm và vay vốn

Trong hai ngày 15, 16/8/2018, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức mở 4 lớp tập huấn nghiệp vụ về tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2018 cho 500 đại biểu là hội, đoàn thể; cán bộ chuyên trách giảm nghèo xã; trưởng ấp và ban quản tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện.

Nông dân thu gom hàng trăm kg bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Nằm trong mô hình “cùng nông dân bảo vệ môi trường” năm 2018. Ngày 10/8/2018, tại HTX ca cao Hưng Lộc (huyện Thống Nhất), cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thu gom đưa đi tiêu hủy hàng chục bao tải chứa bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật. Đây là mô hình được triển khai thí điểm tại HTX ca cao Hưng Lộc.

Người dân chưa chủ động phân loại rác tại nguồn

Năm 2012 huyện Thống Nhất đã thực hiện thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn xã Gia Tân 3 và hiện đã triển khai thí điểm ở 10/10 xã với tổng số hơn 8.700 hộ dân tham gia. Tuy nhiên, đến nay, việc thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn, do người dân chưa có thói quen phân loại, vẫn còn lúng túng trong việc nhận diện các loại chất thải sinh hoạt hàng ngày.

Nhộn nhịp thị trường đồ dùng học tập đầu năm học mới

Còn khoảng 1 tháng nữa mới bước vào năm học mới, tuy nhiên ngay từ bây giờ, tại các nhà sách đã nhộn nhịp cảnh phụ huynh đưa con đi mua sách và đồ dùng học tập. Thị trường sách giáo khoa, bút mực, dụng cụ học tập đang nóng lên từng ngày. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Thống Nhất.

Đưa vào sử dụng đường giao thông nông thôn

Sau gần 5 tháng thi công, ngày 01/8/2018, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình đường giao thông nông thôn đường Ông Tư Công nối ấp Hưng Nghĩa đi ấp Hưng Thạnh.

Tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường

Ngày 31/7/2018 tại huyện Thống Nhất, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn truyền thông về công tác bảo vệ môi trường năm 2018, cho hơn 80 đại biểu là Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Thống Nhất.

Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 27/7/2018, UBND huyện tổ chức cuộc họp sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Mai Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC huyện và công chức phụ trách công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị.

Đối thoại về công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

Sáng 27-7-2018, UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị đối thoại trao đổi công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang-Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Cương-Phó chủ tịch UBND huyện; ​đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng của tỉnh và huyện; đại diện các công ty, chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn.

Kiểm tra hoạt động khoa học và công nghệ

Sáng 18-7-2018, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Hoàng-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về kết quả hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương tiếp và làm việc với đoàn.

Đang cập nhật bài hát.