NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).

​Tập huấn tuyên truyền bảo môi trường

Ngày 8-8-2019, UBND huyện Thống Nhất phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác môi trường, trưởng các ấp, khu phố. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

8/27 HTX hoạt động ở mức khá

Ngày 1/8/2019, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể (XD&PTKTTT) huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã về kết quả thực hiện công tác XD&PTKTTT 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì buổi làm việc.

Huyện Thống Nhất 23 công trình điện mặt trời được lắp đặt.

Điện lực Thống Nhất cho biết, huyện Thống Nhất với lợi thế nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ ngày và liên tục trong suốt cả năm. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình của đạt từ 4-4,5 kwh/ngày/kwp, nên có tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời rất lớn.

Bảo vệ môi trường - phát huy vai trò của cộng đồng

Có thể thấy, thời gian qua trong quá trình hoạt động, vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp ngày càng được thể hiện rõ nét. Tổ chức Mặt trận đã tham gia các phong trào, các hoạt động nhằm tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết thông qua các mô hình thiết thực, hiệu quả, huy động các tổ chức thành viên tham gia với tinh thần trách nhiệm; Tổ tự quản “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” tại ấp Bạch Lâm 1, xã Gia Tân 2 là một ví dụ thể hiện vai trò của Mặt trận tại cơ sở.

Huyện Thống Nhất: Kiểm tra bảo vệ môi trường tại khu xử lý chất thải Quang Trung

Trước phản ánh của người dân về việc Khu xử lý chất thải Quang Trung vẫn gây mùi hôi, ngày 11-7, huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi.

​Cuộc thi tìm hiểu phân loại rác tại nguồn

Ngày 25/6/2019, tại huyện Thống Nhất, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về phân loại rác tại nguồn, 3T (tiết kiệm, tái sử dụng, tái chế) năm 2019.

Hội nghị tiếp xúc đối thoại với khách hàng sử dụng điện.

Chiều ngày 19/6/2019, Điện lực Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại với hơn 50 khách hàng sử dụng điện thuộc 2 xã Gia Tân 1 và Gia Tân 2.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện mở phiên giao dịch tại xã Xuân Thạnh

Sáng ngày 18/6/2019, phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã có buổi giao dịch tại xã Xuân Thạnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đến đáo hạn, trả lãi, giải ngân, thu nợ…Bà Mai Thị Nhung-Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện làm Trưởng đoàn. Được biết đây là hoạt động thường xuyên, được giao dịch tại xã Xuân Thạnh vào ngày 18 hàng tháng.

Hội nghị phổ biến chương trình khoa học và công nghệ

Chiều 5-6-2019, UBND huyện Thống Nhất phối hợp với Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai công tác công nhận sáng kiến và phát động các phong trào hội thi năm 2019. Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Ngọc Phương-Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; Nguyễn Đình Cương-Phó chủ tịch UBND huyện.

Người dân phấn khởi khi thị trấn Dầu Giây được thành lập

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai (trong đó điều chỉnh địa giới hành chính các xã Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Quang Trung, Xuân Thạnh và thành lập thị trấn Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất). Theo Nghị quyết thì vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, thị trấn Dầu Giây sẽ đi vào hoạt động. Trước sự kiện thị trấn Dầu Giây được thành lập không chỉ người dân khu vực thị trấn vui mừng mà người dân các địa phương trên địa bàn huyện cũng rất vui mừng phấn khởi.