NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!

​Tập huấn Quỹ phòng, chống thiên tai 2019

Ngày 23/4/2019, qũy Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tập huấn về quỹ phòng, chống thiên tai và công tác triển khai thu-nộp quỹ năm 2019 cho gần 50 đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

​Nông dân thu hoạch trái cây hè

Thời điểm này một số nhà vườn trên địa bàn huyện Thống Nhất đã bắt đầu bước vào thu hoạch vụ trái cây hè năm 2019. Năm nay nhờ năng suất và giá cả ổn định nên bà con nông dân có thu nhập tương đối khá.

Tổng thu ngân sách đạt 24,8% so với dự toán

Ngày 17/4/2019, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đã có buổi làm việc với Chi cục thuế, các ngành liên quan và chủ tịch UBND các xã về công tác thu ngân sách quý II năm 2019.

Kiểm tra công tác thực hiện và quản lý các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại xã Quang Trung

Ngày 12/4/2019, Đoàn giám sát của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện và quản lý các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại xã Quang Trung năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019.

Giao ban công tác cải cách hành chính quý 1

Ngày 2/4/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính quý I; triển khai phương, hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền dự và chủ trì hội nghị.

​Thanh long tăng giá

Theo một số hộ trồng thanh long ruột đỏ trên địa bàn huyện Thống Nhất, hiện nay thanh long đang được các thương lái thu mua với giá từ 34-38 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/kg so với thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nguyên nhân là do thị trường Trung Quốc tiêu thụ mạnh loại trái cây này dẫn đến đẩy giá tăng cao.

​Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019

Ngày 1/4/2019, các xã trên địa bàn huyện Thống Nhất đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Xã Gia Kiệm được Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thống Nhất chọn làm điểm. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Nguyễn Đình Cương dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Giải ngân 24 tỷ 500 triệu đồng cho người dân

Ngày 22-3-2019, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thống Nhất tổ chức giải ngân số tiền 1 tỷ 652 triệu đồng cho 70 hộ trên địa bàn xã Bàu Hàm 2 vay. Trong đó, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường 46 hộ với số tiền 920 triệu; cho vay giải quyết việc làm 20 hộ với số tiền 540 triệu đồng, số tiền còn lại là cho vay theo chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh-sinh viên.

Tập trung cao độ phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

ĐN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi đang diễn ra tại 20 tỉnh, thành phía Bắc, sáng 19-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng các sở, ngành liên quan đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Xuân Lộc.

Huyện Thống Nhất : Tổng kết công tác thuế và khen thưởng người nộp thuế năm 2018

Sáng 6-3-2019, Chi cục thuế huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế và khen thưởng người nộp thuế năm 2018. Dự hội nghị có các ông, bà : Bùi Thị Bích Thủy- TUV- Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tấn Lợi-Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.