Huyện Thống Nhất có 15 sản phẩm nông nghiệp đăng ký tham gia chương trình OCOP

Ngày 16/10/2019, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp với Chi cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 dành cho các chủ thể, cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia chương trình này trên địa bàn huyện Thống Nhất năm 2019.

Tập huấn công tác phòng chống tham nhũng

Sáng 2/10/2019, UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống tham nhũng cho hơn 100 cán bộ thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đơn vị trên địa bàn huyện.

Thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt gần 105% dự toán

Theo báo cáo của UBND huyện, 9 tháng đầu năm nay tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện hơn 199,6 tỷ đồng, đạt gần 105% so với dự toán và bằng 184,4% so với cùng kỳ.

Tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày 25/9/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hoàng-Cục Trưởng cục Thống kê Đồng Nai; Nguyễn Đình Cương-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thống Nhất năm 2019.

Ra mắt CLB phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

Ngày 23/9/2019, tại xã Hưng Lộc, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu”; tuyên truyền về Luật phòng, chống tham nhũng; tuyên truyền hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần và túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày năm 2019.

​Tập huấn tuyên truyền bảo môi trường

Ngày 8-8-2019, UBND huyện Thống Nhất phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác môi trường, trưởng các ấp, khu phố. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

8/27 HTX hoạt động ở mức khá

Ngày 1/8/2019, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể (XD&PTKTTT) huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã về kết quả thực hiện công tác XD&PTKTTT 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì buổi làm việc.

Huyện Thống Nhất 23 công trình điện mặt trời được lắp đặt.

Điện lực Thống Nhất cho biết, huyện Thống Nhất với lợi thế nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ ngày và liên tục trong suốt cả năm. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình của đạt từ 4-4,5 kwh/ngày/kwp, nên có tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời rất lớn.

Bảo vệ môi trường - phát huy vai trò của cộng đồng

Có thể thấy, thời gian qua trong quá trình hoạt động, vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp ngày càng được thể hiện rõ nét. Tổ chức Mặt trận đã tham gia các phong trào, các hoạt động nhằm tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết thông qua các mô hình thiết thực, hiệu quả, huy động các tổ chức thành viên tham gia với tinh thần trách nhiệm; Tổ tự quản “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” tại ấp Bạch Lâm 1, xã Gia Tân 2 là một ví dụ thể hiện vai trò của Mặt trận tại cơ sở.

Huyện Thống Nhất: Kiểm tra bảo vệ môi trường tại khu xử lý chất thải Quang Trung

Trước phản ánh của người dân về việc Khu xử lý chất thải Quang Trung vẫn gây mùi hôi, ngày 11-7, huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi.