Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

​Sản lượng bưởi tết tăng cao

Cũng như các hộ chuyên trồng hoa cây cảnh bán tết, hiện nay nhà vườn trồng bưởi trên địa bàn tỉnh đang tích cực chăm sóc để bán đúng dịp tết Nguyên đán năm 2019 với hi vọng năng suất đạt cao có thêm thu nhập.

Các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm đã sẵn sàng cho vụ tết

Dịp tết các mặt hàng thiết yếu, phục vụ cho nhu cầu của người dân đều được tiêu thụ rất mạnh, nắm bắt được điều này, người chăn nuôi gia súc gia cầm cũng đã đầu tư chuồng trại sẵn sàng tăng đàn mong muốn giá gia súc gia cầm cuối năm tăng cao, có thêm thu nhập đón tết vui tươi đầm ấm. Phóng sự được thực hiện tại huyện Thống Nhất.

Triển khai các quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp

Ngày 4/12/2018, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai các quy định về điều kiện đảm bảo sản xuất và kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2018 cho 120 đại biểu là cán bộ chi, tổ hội nông dân, hội viên nòng cốt và các hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Thẩm định nông thôn mới nâng cao Xuân Thiện

Chiều 3-12-2018, Hội đồng thẩm định nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi-Phó giám đốc Sở Nông nghiệp-phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất.

Thời tiết thất thường, người trồng hoa lo lắng

Hiện nay người trồng hoa phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang bắt đầu vào vụ chăm sóc. Thế nhưng, khác với những năm trước, năm nay do thời tiết thất thường sâu bệnh gây hại nhiều khiến người trồng rất lo lắng. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất, địa phương có diện tích hoa nhiều nhất tỉnh với trên 30ha các loại.

Thẩm định xã đạt nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Chiều ngày 29/11/2018, Hội đồng thẩm định nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Quang Trung, huyện Thống Nhất

Chủ động đối phó bão số 9.

Tại huyện Thống Nhất, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, các cấp ngành địa phương và người dân nơi đây đã chủ đồng đề ra nhiều giải pháp phương án nhằm để đối phó, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại nếu mưa bão xẩy ra.

Chăn nuôi theo hình thức gia công ngày càng chiếm tỷ lệ cao

Theo Phòng Nông nghiệp- phát triển nông thôn huyện, trên địa bàn huyện hiện có tổng đàn heo 350 nghìn con, trong đó chăn nuôi theo hình thức gia công chiếm khoảng 1/3; tổng đàn gà, đàn chim cút, đàn vịt khoảng 2,5 triệu con. Hiện nay, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi không ngừng phát triển như: hệ thống máng ăn, máng uống tự động, hệ thống chuồng kín tự động và bán tự động, sử dụng máy trộn thức ăn đã giảm bớt giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.

​Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh -sạch- đẹp cũng như nâng cao nhận thức của toàn thể bà con nhân dân địa phương trong công tác bảo vệ môi trường. Ngày 9/11/2018, gần 50 hội viên Hội cựu chiến binh xã Gia Tân 3 đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại tuyến đường Chu Văn An – Định Quán với tổng chiều dài hơn 2km. Đây là tuyến đường điểm do các hội, đoàn thể xã quản lý nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Giá cà phê thấp-người trồng không có lời

Hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Thống Nhất đang thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Vụ này phần lớn diện tích cà phê của bà con bị mất mùa, năng suất ước chỉ được từ 1,5-2 tấn/ha. Trong khi đó, giá cà phê hiện nay cũng chỉ dao động từ 35.000-37.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn không có lời.

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​