Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Đoàn công tác của Huyện ủy Vũng Liêm học tập kinh nghiệm nông thôn mới tại huyện Thống Nhất.

Ngày 22/4/2019, đoàn công tác của Huyện ủy Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Lê Văn Lộc-Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thống Nhất. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh- PBT thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

Sơ kết công tác vụ Đông Xuân 2018- 2019.

Ngày 19/4/2019, Huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị sơ kết vụ Đông Xuân 2018- 2019, triển khai kế hoạch vụ hè thu 2019; triển khai một số lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí Nguyễn Đình Cương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tập trung, tiêu độ khử trùng phòng chống dịch tả heo Châu Phi

Ngày 25/3/2019, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, vừa cấp phát 1500 lít thuốc hóa chất bencoxít khẩn cấp cho các xã để thực hiện công tác tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Lo ngại dịch heo Châu Phi, người nuôi ồ ạt bán heo

Tình hình dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp, lây lan rất nhanh. Hiện cả nước đã ghi nhận 20 tỉnh có dịch tả heo Châu Phi. Trước diễn biến khó lường của dịch tả heo Châu Phi, người chăn nuôi heo đang như ngồi trên lửa đứng ngồi không yên, chấp nhận bán heo khi heo chưa đủ trọng lượng hoặc giảm đàn chưa dám nuôi lứa mới tránh thiệt hại. Phóng sự được thực hiện tại huyện Thống Nhất.

Phấn đấu có 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao trong năm 2019

Ngày 21/3/2019, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã có buổi làm việc với các phòng, ban liên quan; các xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang chủ trì buổi làm việc.

Nông dân bắt đầu thu hoạch sầu riêng chín sớm

Hiện nay, một số nhà vườn trên địa bàn xã Xuân Thạnh đã bắt đầu thu hoạch sầu riêng chín sớm, với giá bán từ 60.000-70.000 đồng/kg.

Hiệu quả từ hệ thống tưới nước tiết kiệm cho cây trồng.

Những năm gần đây, thời tiết khắc nghiệt nắng nóng kéo dài, nguồn nước cạn kiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như sản xuất nông nghiệp. Qua tham quan học hỏi và được vận động của ngành chức năng, nông dân đã đầu tư sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm, nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước, giúp cây trồng phát triển tốt. Ghi nhận của phóng viên trên địa bàn huyện.

Trồng dư leo vụ đông xuân thu về trên 100 triệu đồng ha.

Hiện nay các hộ trồng dưa leo vụ đông xuân trên địa bàn huyện Thống Nhất đang bước vào vụ thu hoạch với tâm trạng vui tươi phấn khởi, bởi dưa leo đạt năng suất cao, bán được giá. Một ha hiện cho năng suất từ 30 – 45 tấn, với giá bán hiện nay dao động từ 8-10 ngàn/kg, sau khi trừ các chi phí đầu tư, người trồng thu về trên 100 triệu đồng.

​Thanh Long ruột đỏ giá cao

Theo các hộ trồng Thanh Long ruột đỏ trên địa bàn huyện Thống Nhất cho biết, giá Thanh Long đang được các thương lái thu mua tại vườn 35-37 ngàn đồng/kg, tăng từ 15 ngàn đồng/ kg so với thời điểm cận tết. Với giá bán này sau khi trừ các chi phí đầu tư, người trồng thu về từ 5-7 trăm triệu đồng/ha năm.

Chủ động phòng chống cháy rừng

Hiện nay đang là cao điểm của mùa khô năm 2018-2019, tình trạng nắng nóng, khô hạn diễn biến phức tạp nên nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Trước tình hình này các địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai các giải pháp để phòng, chống cháy rừng. Ghi nhận tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất.

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​