NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Xã Quang Trung và Xuân Thiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Chiều 14-6, Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao đối với xã Quang Trung và Xuân Thiện.

12 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm bị buộc ngưng hoạt động chăn nuôi.

UBND huyện Thống Nhất nhất vừa ra quyết định ngưng hoạt động chăn nuôi để thực hiện xong báo cáo tác động môi trường đối với 12 cơ sở chăn nuôi heo trên địa bàn, nằm trong diện phải thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao xã Quang Trung

Sáng 7-6-2019, Đoàn thẩm tra nông thôn mới nâng cao huyện Thống Nhất do ông Ngô Thanh Tùng-Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm tra kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Quang Trung.

​Nông dân lo lắng trước dịch sâu keo

Theo Chi cục Trồng trọt - bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh có 6 huyện xuất hiện dịch sâu keo mùa Thu gồm: Cẩm Mỹ, Tân Phú, Xuân Lộc, Định Quán, Trảng Bom và Thống Nhất. Trước tình hình sâu keo có chiều hướng lan rộng, phá hoại cây bắp, gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh đang hết sức lo lắng. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất, địa phương đã có hơn 10 hécta bắp bị sâu keo mùa Thu tàn phá.

Tình hình hoạt động của Chốt kiểm dịch động vật từ ngày 30/5/2019 đến ngày 01/6/2019.

Chốt Kiểm dịch động vật (KDĐV) được thành lập tại quyết định số 1456/QĐ- UBND ngày 01 tháng 4 năm 2019 của UBND huyện Thống Nhất v/v thành lập chốt kiểm dịch động vật (tạm thời) phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Huyện Thống Nhất: đã xuất hiện Sâu keo mùa thu trên cây bắp

Theo báo cáo của Trạm Bảo vệ thực vật huyện, sâu keo mùa thu xuất hiện, gây hại cục bộ trên các cánh đồng bắp thuộc các xã Gia Tân 2, Gia Tân 3, xã Lộ 25, Hưng Lộc và dự báo sẽ có xu hướng tăng nhanh trong thời gian sắp tới làm ảnh hưởng tới năng suất của cây bắp và một số loại cây trồng khác.

Thủ phủ chăn nuôi heo phòng dịch tả heo châu Phi

Huyện Thống Nhất đang là thủ phủ của ngành chăn nuôi heo tại Đồng Nai với tổng đàn trên 320 ngàn con. Trong những ngày này, chính quyền địa phương và các chủ trại heo nơi đây đang hết sức lo lắng. Làm thế nào để bảo vệ đàn heo của huyện trong bối cảnh các địa phương lân cận đã xuất hiện dịch tả heo Châu Phi đang là một vấn đề được Thống Nhất quan tâm hiện nay.

Giá trị sản xuất ngành ngành nông - lâm - thủy tăng 1,46% so với cùng kỳ

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, trong 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất ngành ngành nông - lâm - thủy tăng 1,46% so với cùng kỳ (Nghị quyết HĐND huyện tăng 2,5%). Tình hình cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, nguồn nước đảm bảo phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.

​Tập trung phòng chống dịch tả heo châu Phi

Ngày 29/5/2019, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị ủy ban huyện mở rộng nhằm lấy ý kiến đóng góp và các dự thảo báo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang- PBT, chủ tịch UBND huyện chỉ trì hội nghị.

Lễ phát động tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng.

Sáng 24/5/2019, tại huyện Thống Nhất, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức “Lễ phát động Tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi (ASF) trên địa bàn toàn tỉnh năm 2019”. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh – Kiêm trưởng ban chỉ đạo phòng chống khẩn cấp dịch tả heo Châu phi tỉnh Đồng Nai. Về phía UBND huyện Thống Nhất có các đồng chí Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực- chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Đại diện chính quyền, chủ trang trại trên địa bàn 11/11 địa phương và nhiều công ty, doanh nghiệp trên lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cũng đã tham dự.