NGHỊ QUYẾT SỐ 138/NQ-CP NGÀY 31/12/2017 CỦA CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT CHỦ ĐỀ CỦA NĂM 2018 LÀ: “KỶ CƯƠNG, LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ”

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Thống Nhất chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM với huyện Vĩnh Cửu

Sáng 21/6/2018, Đoàn công tác huyện Vĩnh Cửu do Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Minh Phước dẫn đầu đã có chuyến tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất.

Làm việc về công tác xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Chiều ngày 14/6/2018, tại UBND xã Xuân Thạnh (Thống Nhất), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thống Nhất về công tác xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Làm việc với xã Quang Trung về kết quả xây dựng NTM nâng cao

Chiều 30/5/2018, Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh do ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quang Trung về tình hình thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn.

Số lượng gia súc, gia cầm giảm so với năm trước

UBND huyện Thống Nhất cho biết, hiện toàn huyện có 1.089 trang trại, trong đó có 955 trang trại heo với trên 311 ngàn con, giảm 19,4% so với cùng kỳ, 75 trang trại gà với khoả​ng 1 triệu con, giảm 29% so với cùng kỳ, 48 trang trại cút với số lượng 1 triệu con, giảm 5% so với cùng kỳ và 11 trang trại vịt với khoảng 285 ngàn con, tăng 8,1% so với cùng kỳ.

Tập trung mọi nguồn lực để xây dựng NTM nâng cao

Chiều 27/5/2018, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Thống Nhất tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM năm 2017 trên địa bàn huyện, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao đối với xã Quang Trung và Xuân Thiện đến hết tháng 5/2018.

Nông dân mất mùa măng cụt

Hiện nay người trồng măng cụt trên địa bàn huyện Thống Nhất đang bước vào vụ thu hoạch. Măng cụt đầu mùa đang được thương lái thu mua với giá từ 40-42.000 đồng/kg, cao hơn năm trước 5.000 đồng/kg. Được giá thì lại mất mùa, điệp khúc quen thuộc này một lần nữa lại làm cho người trồng măng cụt không vui.

Sầu riêng trúng mùa được giá

Theo một số hộ trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Thống Nhất, năm nay năng suất sầu riêng ước đạt từ 15-16 tấn/ha. Với giá bán đang được các thương lái thu mua tại vườn từ 40-50.000 đồng/kg (tùy loại) thì sau khi trừ chi phí một ha sầu riêng người trồng có thể thu lời 500 triệu đồng.

Lốc xoáy làm tốc mái nhiều căn nhà

Vào khoảng 14 giờ ngày 26-5-2018, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã quét qua địa bàn xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất làm nhiều căn nhà bị tốc mái, hàng trăm cây trồng bị gãy đổ.

Phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Ngày 22/5/2018 tại huyện Thống Nhất, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường tỉnh, UBND xã Xuân Thạnh tổ chức Lễ phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại ấp Trần Hưng Đạo và ấp 9/4, xã Xuân Thạnh.

Thu hoạch chôm chôm sớm cho hiệu quả kinh tế cao ​

Trong khi hầu hết các vùng trồng chôm chôm khác còn khoảng 1 tháng nữa mới cho thu hoạch, thì nhờ có thổ nhưỡng thuận lợi cũng như áp dụng các ​tiến bộ khoa học nên nhiều nhà vườn trồng chôm chôm trên địa bàn ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất đã bắt đầu cho thu hoạch mang lại lợi nhuận cao.

Đang cập nhật bài hát.