Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Nông dân tất bật chuẩn bị hoa tết

Trở thành thông lệ, cứ vào đầu tháng 9 âm lịch hàng năm, sau khi thu hoạch các loại cây trồng, người trồng hoa cây cảnh phục vụ tết Nguyên đán ở xã Gia Tân 3 lại tất bật làm đất dọn cỏ, chuẩn bị trồng hoa bán tết. Trong những năm qua, cây hoa đã mang lại nguồn lợi kinh tế cao cho người dân nơi đây, mỗi ha hoa sau khi trừ chi phí đầu tư người trồng thu về hàng trăm triệu đồng.

Giữ gìn nghề làm nền tổ ong nhân tạo

Cơ sở sản xuất nền tổ ong nhân tạo Thân (còn gọi là cán chân tầng cho tổ ong) ở ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất là một trong những cơ sở đầu tiên sản xuất tổ sáp ong nhân tạo tại Đồng Nai. Cơ sở được thành lập ngay vùng nuôi ong mật của Đồng Nai, cùng hưng thịnh với nghề này suốt hơn 30 năm qua.

Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Sáng 9-10-2018, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất về đề án "Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2035".

Thanh long rớt giá mạnh-người trồng chịu thua lỗ nặng

Trong những năm gần đây thanh long ruột đỏ là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nông dân, mỗi ha cho thu lợi từ 500-600 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay giá thanh long đang giảm sâu, khiến người trồng thua lỗ nặng. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất.

Giá heo tăng người chăn nuôi vẫn không dám tăng đàn

Hiện còn khoảng 4 tháng nữa tới tết Nguyên đán 2019, như mọi năm đây là thời điểm, để các các hộ chăn nuôi tập trung chuẩn bị đầu tư nhập nuôi heo bán tết với mong muốn giá cả ổn định, người chăn nuôi vui vẻ đón tết.

Khan hiếm nguồn heo giống

Theo các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Thống Nhất cho biết, hiện heo giống đang rất khan hiếm nên giá heo giống tăng cao rất nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện mỗi kg heo giống được bán giá trên 100 ngàn đồng, tăng gấp 6-8 lần so với thời điểm này năm ngoái, không những giá tăng, mà nguồn con giống hiện cũng rất khan hiếm.

Hàng chục ha chuối sứ chết không rõ nguyên nhân

Hiện nay, nhiều diện tích chuối sứ trên địa bàn xã Quang Trung, huyện Thống Nhất bị sâu bệnh, chết dần nhưng không rõ nguyên nhân. Chuối chết gây thiệt hại lớn về kinh tế nhưng không biết phòng trừ bằng cách nào, khiến bà con nông dân đang hết sức lo lắng.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Huyện Thống Nhất

Sáng 03/10/2018, Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do Đ/c Lê Muộn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đã có chuyến tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất.

Kiểm tra tình hình KTXH và xây dựng NTM tại xã Xuân Thiện

Chiều ngày 01/10/2018, Đoàn công tác của UBND huyện Thống Nhất do ông Ngô Thanh Tùng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình KTXH và xây dựng NTM trên địa bàn xã Xuân Thiện.

Nhiều tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp

Xuân Thiện là một trong 2 xã của huyện Thống Nhất phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2018. Để đạt được mục tiêu này trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã ra sức nỗ lực nâng chất các tiêu chí. Trong đó, điển hình là vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp.

1 - 10 Next

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​