NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Nghi mua phải hạt giống bắp kém chất lượng người dân bị thiệt hại do bắp không có hạt.

Hiện nay một số nông dân trồng bắp tại xã Gia Tân 2 đang bước vào vụ thu hoạch bắp vụ hè thu 2019 nhưng với tâm trạng kém vui vì nghi mua phải bắp giống kém chất lượng, dẫn đến rất nhiều cây không ra trái làm cho năng suất bị giảm rất nhiều. Ghi nhận của phóng viên thời sự.

Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá kết quả xây dựng NTM tại huyện Thống Nhất

Chiều 12/8/2019, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất nhằm đánh giá, rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

​Huyện Thống Nhất đã tiêu hủy 31.492 con heo

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tính đến ngày 02/8/2019, trên địa bàn huyện có 228 hộ có đàn heo nhiễm vi rút Dịch tả Châu Phi.

​Tập huấn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 18-7-2019, Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho hơn 300 học viên là cán bộ huyện, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới các xã, đoàn thể chính trị các xã, ban phát triển ấp. Dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương.

Toàn huyện xuống giống được 3.171,4 ha đạt 98,1 % kế hoạch

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến đầu tháng 7 năm 2019, toàn huyện xuống giống được 3.171,4 ha đạt 98,1 % kế hoạch (KH) bằng 105,22 % so cùng kỳ.

Thẩm định nông thôn mới nâng cao xã Xuân Thiện

Chiều 4-7-2019, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn thẩm định kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất

Thẩm định nông thôn mới nâng cao xã Quang Trung

Sáng 4-7-2019, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn thẩm định kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Quang Trung, huyện Thống Nhất.

Xã Quang Trung và Xuân Thiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Chiều 14-6, Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao đối với xã Quang Trung và Xuân Thiện.

12 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm bị buộc ngưng hoạt động chăn nuôi.

UBND huyện Thống Nhất nhất vừa ra quyết định ngưng hoạt động chăn nuôi để thực hiện xong báo cáo tác động môi trường đối với 12 cơ sở chăn nuôi heo trên địa bàn, nằm trong diện phải thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao xã Quang Trung

Sáng 7-6-2019, Đoàn thẩm tra nông thôn mới nâng cao huyện Thống Nhất do ông Ngô Thanh Tùng-Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm tra kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Quang Trung.