MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Người trồng rau bức xúc vì công ty thu mua không thanh toán tiền bán rau.

20 hộ trồng rau sạch tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất đang đứng ngồi không yên khi công ty thu mua nông sản nợ gần 250 triệu đồng nhưng 6 tháng nay không trả.

Hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi đạt 99,7%

Ngày 26/12/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì cuộc họp.

Chi trả tiền hỗ trợ dịch tả heo Châu phi đạt 97,71%

Theo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, toàn huyện có 787 hộ có đàn heo bị nhiễm vi rút dịch tả Châu phi, tổng số lượng heo tiêu hủy hơn 98.000 nghìn con.

Xét tái chuẩn Nông thôn mới xã Gia Tân 3

Chiều 6/12/2019, Đoàn thẩm định Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã có buổi xét, công nhận xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tái chuẩn Nông thôn mới 2019.

Nông dân tích cực chăm sóc cây ăn trái phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Nắm bắt nhu cầu thị trường tiêu thụ vào các dịp lễ, tết. Hiện nay nhiều nhà vườn cây ăn trái trên địa bàn huyện Thống Nhất đang tích cực chăm sóc, ứng dụng các biện pháp khoa học để cây ra hoa, đậu trái đúng thời điểm, cung cấp những trái cây có chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Thị trấn Dầu Giây là địa phương đầu tiên trong huyện đã công bố hết dịch

Chiều 21/11/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác hỗ trợ thiệt hại tiêu hủy lợn do dịch tả Châu phi trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì cuộc họp.

Sôi nổi phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào công giáo

Với phương châm “Tốt đời đẹp đạo”, những năm qua, đồng bào Công giáo huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia có hiệu quả trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Huyện Thống Nhất tái cơ cấu ngành Nông nghiệp – phát huy lợi thế để hội nhập

Thời gian qua, sản xuất nông nghiệp tăng trưởng cao, tái cơ cấu ngành chuyển dịch theo hướng gia tăng giá trị, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Qua đó, nông nghiệp huyện Thống Nhất đang có những bước đi vững chắc, tạo lợi thế tốt nhất để đẩy mạnh hội nhập.

Huyện Thống Nhất: Người chăn nuôi đồng tình, nhất trí cao với phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường và các đại biểu quốc hội về các vấn đề nông nghiệp.

Sáng 6-11-2019, tại phiên họp của Quốc hội khóa 13, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội xung quang vấn đề về nông nghiệp. Đây là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm.

​Đã xây dựng 6 vùng chuyên canh nông nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thống Nhất có 6 vùng sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 11 ngàn hécta gồm: chôm chôm gần 3 ngàn hécta, điều trên 2 ngàn hécta, hồ tiêu 574 hécta, bắp trên 2,2 hécta... Huyện cũng đã quy hoạch 20 khu chăn nuôi tập trung, tổng diện tích trên 2,4 ngàn hécta.