TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2018!

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Giá heo giống tăng gấp đôi

Theo các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Thống Nhất cho biết hiện giá heo giống ở đang bắt đầu nhích lên. Theo đó heo giống loại 10kg/con hiện có giá từ 700 -800 ngàn đồng/ con tăng gấp đôi so với cách đây khoảng 1 tuần. Với mức giá này, người nông dân đã có lời.

NGHỊCH LÝ 'GIẢI CỨU' CÂY CHUỐI Ở ĐỒNG NAI

Ngày 26/3/2018, Báo Tiền phong đăng bài viết của tác giả Mạnh Thắng phản ánh việc nông dân Đồng Nai đang tăng nhanh diện tích trồng chuối, có nguy cơ khủng hoảng thừa như năm 2017. Trang Thông tin điện tử huyện xin trân trọng giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Nông dân ồ ạt đầu tư làm trang trại nuôi heo.

Giá heo giảm sâu xuống mức kỷ lục kéo dài trong năm vừa qua khiến hầu hết các hộ chăn nuôi đặc biệt là những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ khốn đốn, buộc phải giảm đàn thậm chí là ngưng nuôi. Nhưng ngược lại đối với các hộ chăn nuôi gia công thì tiếp tục đầu tư làm trang trại để tái đàn.

Gia Tân 2 đón bằng công nhận xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu 2017

Sáng 23-3-2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.

Ca cao trúng mùa

Hiện nay nông dân trên địa bàn huyện đang phấn khởi bước vào thu hoạch ca cao niên vụ 2017-2018. Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên dự kiến năng suất ca cao ước tăng từ 40-50% so với niên ​vụ trước.

Đưa vào sử dụng khu giết mổ tập trung

Ngày 11/3/2018, UBND huyện Thống Nhất, Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng khu giết mổ tập trung gia súc, gia cầm có trụ sở tại ấp Hưng Nhơn, xã Hưng Lộc do ông Mã Sơn Thanh Tú làm chủ.

Kiểm tra sản xuất nông nghiệp đầu năm 2018

Ngày 2-3-2018, huyện Thống Nhất đã tổ chức 2 đoàn đi khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Mít được mùa, được giá

Theo một số hộ trồng mít Thái trên địa bàn huyện Thống Nhất, hiện giá mít Thái siêu sớm bán t​ại vườn có giá 22 ngàn đồng/kg, mít Thái viên linh có giá 12 ngàn đồng/kg, mít Thái lá bàng giá 8 ngàn đồng/kg (đều​ tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái).​

5187.Lá%20dong%20Gia%20kiệm.jpg

Lá dong Gia Kiệm vào vụ Tết

Trong những năm gần đây cứ vào dịp Tết, người trồng lá dong ở các xã Gia Tân 3, Gia Kiệm của huyện Thống Nhất lại tất bật với việc thu hoạch lá dong để phục vụ thị trường gói bánh tết.

5186.Hình%20hoa.jpg

Nhộn nhịp mùa hoa tết ở làng hoa Phúc Nhạc và Lê Lợi

Đến thời điểm này, người trồng hoa ở Làng hoa Phúc Nhạc xã Gia Tân 3, và ấp Lê Lợi xã Quang Trung của huyện Thống Nhất đang tất bật công tác chăm sóc, vậ chuyển hoa để đi tiêu thụ thị trường tết Mậu Tuất năm 2018...

Đang cập nhật bài hát.