CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Xét tái chuẩn Nông thôn mới xã Gia Tân 3

Chiều 6/12/2019, Đoàn thẩm định Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã có buổi xét, công nhận xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tái chuẩn Nông thôn mới 2019.

Nông dân tích cực chăm sóc cây ăn trái phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Nắm bắt nhu cầu thị trường tiêu thụ vào các dịp lễ, tết. Hiện nay nhiều nhà vườn cây ăn trái trên địa bàn huyện Thống Nhất đang tích cực chăm sóc, ứng dụng các biện pháp khoa học để cây ra hoa, đậu trái đúng thời điểm, cung cấp những trái cây có chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm.

Thị trấn Dầu Giây là địa phương đầu tiên trong huyện đã công bố hết dịch

Chiều 21/11/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác hỗ trợ thiệt hại tiêu hủy lợn do dịch tả Châu phi trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì cuộc họp.

Sôi nổi phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào công giáo

Với phương châm “Tốt đời đẹp đạo”, những năm qua, đồng bào Công giáo huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia có hiệu quả trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Huyện Thống Nhất tái cơ cấu ngành Nông nghiệp – phát huy lợi thế để hội nhập

Thời gian qua, sản xuất nông nghiệp tăng trưởng cao, tái cơ cấu ngành chuyển dịch theo hướng gia tăng giá trị, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Qua đó, nông nghiệp huyện Thống Nhất đang có những bước đi vững chắc, tạo lợi thế tốt nhất để đẩy mạnh hội nhập.

Huyện Thống Nhất: Người chăn nuôi đồng tình, nhất trí cao với phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường và các đại biểu quốc hội về các vấn đề nông nghiệp.

Sáng 6-11-2019, tại phiên họp của Quốc hội khóa 13, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội xung quang vấn đề về nông nghiệp. Đây là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm.

​Đã xây dựng 6 vùng chuyên canh nông nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thống Nhất có 6 vùng sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 11 ngàn hécta gồm: chôm chôm gần 3 ngàn hécta, điều trên 2 ngàn hécta, hồ tiêu 574 hécta, bắp trên 2,2 hécta... Huyện cũng đã quy hoạch 20 khu chăn nuôi tập trung, tổng diện tích trên 2,4 ngàn hécta.

Hỗ trợ hơn 82,3 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả heo Châu phi

Chiều 24/10/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì cuộc họp.

Làm tốt công tác hỗ trợ người chăn nuôi có heo bị tiêu hủy do dịch ASF

Cùng với công tác dập dịch và khống chế bệnh dịch tả heo Châu Phi (ASF) lây lan, những ngày qua, các ngành chức năng còn thực hiện tốt công tác hỗ trợ những hộ chăn nuôi có heo bị bệnh và tiêu hủy nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn về kinh tế. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất, địa phương có số hộ chăn nuôi heo bị bệnh và tiêu hủy do dịch tả heo Châu Phi lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Xã Gia Tân 3 tái đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Ngày 11/10/2019, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị nhằm tái thẩm định kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Gia Tân 3. Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị