Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Xã Gia Tân 3 tái đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Ngày 11/10/2019, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị nhằm tái thẩm định kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Gia Tân 3. Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị

Làng hoa Phúc Nhạc tất bật vào vụ hoa Tết

Cứ đến tháng 9 âm lịch hàng năm những người trồng rau tại làng hoa Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất lại tất bật với công việc xuống giống vụ hoa tết Nguyên đán. Việc chuyển đổi từ trồng cây rau truyền thống sang trồng cây hoa tết hàng năm đã mang lại cho bà con nơi đây thu nhập khá cao, có một cái tết đầm ấm.

Không để dịch tả heo châu Phi gây tác hại “kép”

Dịch tả heo châu Phi đã gây ra thiệt hại khá nặng nề cho người chăn nuôi. Không những thế, hệ lụy mà dịch bệnh này còn đeo đuổi dai dẳng. Đáng lo nhất là người chăn nuôi phải bỏ chuồng trại, không dám tái đàn. Và nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt heo rất có thể xảy ra. Nhưng, nếu các hộ chăn nuôi, đặc biệt là các hộ nhỏ lẻ mạnh dạn tái đàn thì liệu có ổn không? Sau đây là một số thông tin được ghi nhận trên địa huyện Thống Nhất- nơi được xem là thủ phủ của ngành chăn nuôi heo.

​Người dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hơn 5 năm trở lại đây, sau khi hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hạ tầng giao thông, kinh tế- xã hội của xã Quang Trung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Có được kết quả như vậy phần lớn nhờ vào sự đóng góp và chung tay của người dân trên địa bàn xã.

Xã Quang Trung công bố và đón nhân danh hiệu nông thôn mới nâng cao

Ngày 27/9/2019, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Quang Trung long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhân danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Thành Vinh- TUV- Giám đốc Sở NN-PTNT; Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện; Vũ Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Trần Văn Danh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Người chăn nuôi nhỏ lẻ khó khăn trong chuyển đổi nghề nghiệp.

Dịch tả heo Châu Phi đã và đang diễn biến phức tạp khiến cho rất nhiều hộ chăn nuôi heo bị thiệt hại rất nặng nề vì bị tiêu hủy hết heo và khó phục hồi lại nghề chăn nuôi heo của mình và đang loay hoay chuyển đổi nghề nghiệp. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất, địa phương có nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi.

Tiêu hủy gần 85 nghìn con heo bị dịch tả Châu Phi

Theo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất tính đến ngày 17/9 toàn huyện đã có 645 hộ có đàn heo bị nhiễm vi rút dịch tả Châu phi, tổng số lượng heo tiêu hủy gần 85 nghìn con với trọng lượng hơn 3.890 tấn.

Hàng ngàn mét vuông rau cần bị ngập sâu trong nước do mưa to.

Sau những trận mưa liên tiếp và kèo dài trong ngày và đêm 13/9 xảy ra trên địa bàn huyện Thống Nhất đã làm cho hàng ngàn mét vuông của các nông dân tại ấp Tây Kim xã Gia Kiệm ngập sâu trong nước, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Xã Xuân Thiện công bố và đón nhân danh hiệu nông thôn mới nâng cao

Ngày 6/9/2019, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất) long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhân danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện; Vũ Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Trần Văn Danh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tiêu hủy hơn 65,5 nghìn con heo nhiễm dịch tả heo Châu phi

Ngày 29/8/2019, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả heo Châu phi huyện Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu phi trên địa bàn.

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​