Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 73 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2018)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Nông Thôn mới - Nông nghiệp

Trồng rau nhà lưới mang lại hiệu quả cao

Trước đây, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện Thống Nhất làm theo truyền thống, nên năng suất đạt không cao, đặc biệt vào mùa mưa, rau thường bị hư hại, nên người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng thời gian gần đây, nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nông dân đã mạnh dạn đầu tư nhà lưới nhờ đó năng suất sản lượng tăng cao, thu nhập người dân tăng lên. Ghi nhận tại xã Gia Tân 3, một trong những địa phương có diện tích rau lớn nhất huyện với trên 250ha.

Trồng môn lấy ngó, thu lợi trên 100 triệu đồng/ha

Trong những năm qua, nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng nên năng suất và thu nhập của người dân đã được nâng lên, nhờ đó, đời sống từng bước được cải thiện. Phóng sự được thực hiện tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất.

Giá vịt thịt giảm 5 -6 ngàn kg

Theo các hộ chăn nuôi vịt trên địa bàn huyện Thống Nhất cho biết, hiện giá vịt thịt đang được xuất dao động khoảng khoảng 49 - 50 ngàn đồng/kg, tức giảm khoảng 5-6 ngàn đồng/kg so với cách đây nửa tháng. Theo tính toán của người chăn nuôi vịt, với giá bán như hiện nay, sau khi trừ các chi phí đầu tư như con giống, thức ăn, vắc xin... người nuôi đang có lời khoảng 15 – 20 ngàn đồng trên một con vịt nặng 3,2kg.

Tăng vụ, năng suất cao nhờ kênh mương nội đồng kiên cố

Năm 2016, từ nguồn ngân sách của huyện, huyện Thống Nhất đã đầu tư xây dựng hệ thống mương thoát nước Tân Yên, ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, với chiều dài gần 1,4 km, tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Nhờ được đầu tư kênh mương nội đồng kiên cố, kịp thời để tiêu thoát nước đặc biệt là vào mùa mưa lũ, từ đó bà con nông dân đã thâm canh tăng vụ góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Thống Nhất.

Ngày 8/8/2018, đoàn công tác của Huyện ủy Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang do ông Phan Thạch Em, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Thống Nhất. Dự và tiếp đoàn về phía lãnh đạo huyện có ông Trần Quang Vinh, phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Giá heo bắt đầu giảm

Ngày 02/8/2018, theo ông Nguyễn Kim Đoán, PCT Hiệp hỗi chăn nuôi Đồng Nai cho biết giá heo hơi bán ra chiều ngày 01 và sáng ngày 02/8 trên địa bàn huyện Thống Nhất đã giảm 1ngàn đồng/kg so với một vài ngày trước đó.

Chôm chôm xã Quang Trung được cấp giấy chứng nhận VietGAP

Sau gần 2 năm triển khai, dự án ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình tiên tiến sản xuất chôm chôm đạt tiêu chuẩn VietGAP và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm tại xã Quang Trung, vào ngày 2-8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Thống Nhất và Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hội thảo đầu bờ và trao giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác cây chôm chôm ấp Lạc Sơn, xã Quang Trung.

Hạn chế phát triển cây sầu riêng

Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa có văn bản đề nghị Sở NN-PTNT các tỉnh Đông Nam bộ, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Đồng Nai về việc phát triển sản xuất đối với cây sầu riêng.

Ủ men vi sinh trộn thức ăn, giảm chi phí đầu vào chăn nuôi heo

Trong thời gian qua giá heo luôn ở mức thấp, nhiều hộ chăn nuôi đã ngưng nuôi hoặc giảm đàn vì thua lỗ. Đứng trước những khó khăn thách thức, đó anh Lương Nhật Truyền ấp Hưng Hiệp xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất đã tìm tòi học hỏi nghiên cứu mua men vi sinh và các thực phẩm khác để về pha chế thức ăn nhằm giảm chi phí đầu vào, tăng thu nhập cho gia đình.

Khó khăn trong thực hiện chuỗi liên kết trong chăn nuôi

Để xây dựng chuỗi liên kết trong chăn nuôi, thời gian qua huyện Thống Nhất đã cùng với ngành chức năng của tỉnh kết nối để các tổ hợp tác GAHP đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP trên địa bàn ký hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ heo với một số công ty. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì sự liên kết này đến nay vẫn chưa thực sự bền vững.

1 - 10 Next

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​