NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!

Chỉ đạo điều hành

HĐND tỉnh giám sát công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Ngày 23-4-2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai đơn vị huyện Thống Nhất do bà Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện quy chế phối hợp liên ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện trong năm 2018 và quý I năm 2019. Dự buổi giám sát còn có ông Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn dự kỳ họp thứ 13 của HĐND huyện Thống Nhất

Ngày 18-4-2019, HĐND huyện Thống Nhất tổ chức Kỳ họp 13 (kỳ họp bất thường), thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện; bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có ông Phạm Ngọc Tuấn phó chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thị Bích Thủy – TUV, Bí thư huyện ủy, ông Trần Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực- chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư- chủ tịch UBND huyện, cùng 34/35 đại biểu HĐND huyện Thống Nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

​Đổi thay sau 44 năm giải phóng

44 năm sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thống Nhất đã đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, cùng nỗ lực phấn đấu khắc phục những khó khăn thách thức, đưa địa phương ngày càng có bước phát triển. Về Thống Nhất những ngày này, sẽ thấy rõ nét sự thay đổi ngoạn mục của một huyện thuần nông.

Cần thay đối quy định về diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

Ngày 9/4/2019, tại UBND xã Hưng lộc UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện với hơn 100 bà con nhân dân thuộc 4 xã Hưng Lộc, Bàu Hàm 2, Xuân Thạnh và Lộ 25 về vấn đề tài nguyên môi trường và đất đai.

​Công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 29/3/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Huyện Thống Nhất: Thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi đang diễn ra, chiều ngày 21-3-2019, UBND huyện Thống nhất đã quyết định thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật( tạm thời) nhằm ngăn chặn dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện.

Làm việc với các ngành, địa phương về công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Ngày 21/3/2019, huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Quang Vinh, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các địa phương trong huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi đang diễn ra tại 20 tỉnh, thành, để tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch tả heo Châu Phi vào địa bàn tỉnh, sáng 20-3-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng các sở, ngành liên quan đã về kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi tại huyện Thống Nhất.

​Hội nghị UBND huyện mở rộng

Ngày 12/3/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ban Thường vụ Huyện ủy công bố quyết định về công tác cán bộ

Cùng ngày 28-2-2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất cũng đã tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự lễ có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.