CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)

Hoạt động cấp Xã

Kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại xã Gia Tân 3

Thực hiện Kế hoạch số 186-KH/HU ngày 12/11/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về kiểm tra đối với tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quy định về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Hội nghị lấy ý kiến của người dân nằm trong dự án quy hoạch khu công nghiệp Gia Kiệm

Ngày 23/11/2019, UBMTTQVN xã Gia Kiệm đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của người dân nằm trong dự án quy hoạch khu công nghiệp Gia Kiệm.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố Lập Thành.

Sáng 10/11/2019, Bà Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí Thư Huyện ủy cùng Lãnh đạo thị trấn Dầu Giây đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu Phố Lập Thành, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 8/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu dân cư ấp Phúc Nhạc 1 đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Ỗng Nguyễn Huy Du- Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng phòng nội vụ huyện đến dự và chung vui với bà con nhân dân ấp.

Ấp Hưng Nghĩa xã Hưng Lộc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 9/11/2019, ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

​Vui tết trung thu cùng các em dân tộc Khơ me

Tối ngày 12/9/2019, Tại khu vực đồi đá ấp Tây Kim, Giáo xứ Phát Hải thuộc xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất đã tổ chức đêm hội vui tết trung thu cho 500 em thiếu nhi người dân tộc Khơme theo cha mẹ lên ngụ cư làm thuê, làm mướn tại khu vực đồi đá, ấp Tây Kim xã Gia Kiệm.

Đoàn xã Gia Tân 2-với những hoạt động thiết thực

Thực hiện phong trào đoàn và phong trào thanh niên, thời gian qua đoàn xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất) đã có những hoạt động thiết thực không chỉ thu hút đoàn viên tham gia mà còn cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bí thư, Chủ tịch Thị trần Dầu Giây đối thoại với người dân.

Ngày 27/8/2019, Bí thư, chủ tịch UBND thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất đã có buổi đối thoại với người dân trên địa bàn về giải quyết thủ tục hành chính và tiếp công dân năm 2019. Tham dự buổi đối thoại còn có đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Người đàn ông tâm huyết với bảo hiểm y tế

Nét nổi bật trong công tác bảo hiểm y tế tại xã Gia Tân 2 là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huy động sức mạnh của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cùng tham gia vận động, tuyên truyền. Ông Nguyễn Đắc Thắng, Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Bạch Lâm 1 (xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Mua Bảo hiểm y tế là để dự phòng, là để cộng đồng cùng nhau chăm sóc cho người không may bị ốm đau, bệnh tật. Vì vậy, tôi thường vận động người thân, bạn bè và đi đến với từng gia đình người dân để tuyên truyền cùng tham gia Bảo hiểm y tế”. Ông cũng là tấm gương điển hình tại địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

“Xóm đạo bình yên” - Hiệu quả từ một mô hình

Xã Gia Tân 2 có diện tích tự nhiên 1.451,65 ha, được chia làm 5 ấp, với 3.398 hộ dân, 15.304 nhân khẩu. Nhân dân sống chủ yếu làm nông nghiệp. Đồng bào có đạo công giáo chiếm tỷ lệ 99,25%, sinh hoạt tại ba Giáo xứ Đức Long, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Bạch Lâm. Tình hình trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, do địa phương có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả, “Xóm đạo bình yên” là một trong những mô hình như vậy.