THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)

Hoạt động cấp Xã

Xã Gia Tân 2 : Tháo dỡ cống thoát nước của hộ dân xây lấn trên mương nước công cộng

Ngày 10/8/2018, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã tiến hành tháo dỡ phần cống bê tông và phần bê tông xi măng của hộ dân xây dựng trên mương thoát nước công cộng giữa thửa đất số 115 và thửa đất 207, tờ bản đồ số 19 thuộc bản đồ địa chính xã Gia Tân 2, thuộc ấp Đức Long 1, xã Gia Tân 2, để trả lại hiện trạng ban đầu để thóat nước công cộng.

Hiệu quả sau 10 năm xây dựng nông thôn mới tại xã Gia Tân 1

Sáng 08/8/2018, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 thực hiện Nghị quyết số 26 của BCH Trung ương Đảng (khóa X) và kế hoạch số 97 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa VIII) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Xã Gia Tân 2 làm việc với hai hộ liên quan đến vụ việc lấp suối ở ấp Đức Long

Ngày 02/8/2018, xã Gia Tân 2 đã làm việc với hộ dân Bùi Công Thành sinh năm 1976 và ông Nguyễn Văn Minh sinh năm 1976 đều ngụ ấp Đức Long 1, liên quan đến xây dựng lấn chiếm trên mặt mương thoát nước, gây ngập úng.

Ra quân diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày 30/7/2018, xã Xuân Thạnh và xã Lộ 25 đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng vòng 2 năm 2018 để phòng, chống sốt bệnh xuất huyết.

Tuyên truyền pháp luật cho hội viên phụ nữ

Chiều ngày 16-7-2018, trên 100 hội viên phụ nữ ở xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất) đã tham dự buổi tuyên truyền pháp luật do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức.

Xã Quang Trung quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa

Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Quang Trung, huyện Thống Nhất đã luôn quan tâm, thực hiện tốt việc chăm lo cho gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại địa phương.

Ra mắt câu lạc bộ dưỡng sinh đa thế hệ

Ngày 6-7-2018, Hội người cao tuổi xã Bàu Hàm 2 tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 và ra mắt câu lạc bộ dưỡng sinh đa thế hệ, câu lạc bộ văn nghệ xã.

XÃ GIA TÂN 2: NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO CÓ ĐẠO

Xã Gia Tân 2 là địa phương có đông đồng bào theo đạo Công giáo, tỷ lệ người dân là người có đạo chiếm đến 99,25%. Đa số đồng bào có đạo luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện sống “tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”;

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ GIA TÂN 2, HUYỆN THỐNG NHẤT: CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ

Nhằm phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên xã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Người thanh niên người Sán Chay khởi nghiệp từ xưởng may.

Từ một công nhân may, nhờ biết nắm bắt cơ hội và mạnh dạn trong làm ăn, thanh niên Lâm Văn Tâm, dân tộc Sán Chay, ngụ ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất đã tạo lập xưởng may gia công với mức thu nhập trên 200 triệu đồng/năm và tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động ở địa phương.

Đang cập nhật bài hát.