Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Thông tin tuyên truyền

Một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người chăn nuôi. UBND huyện Thống Nhất đã đưa ra một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn.

Tăng cường quản lý loài ngoại lai xâm hại - Tôm hùm nước ngọt (Procambarus clarkii)

Tôm hùm nước ngọt có tên khoa học là Procambarus clarkii, thuộc danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại ban hành kèm theo Thông tư số 35/2018/TT-BTNMT ngày 28/12/2018 của Bộ TN&MT quy định tiêu chí xác định và ban hành danh mục loài ngoại lai xâm hại. Loài này không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Việc nhập khẩu, phát triển, kinh doanh loài này trái quy định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản.

Xã Quang Trung: Làm tốt công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế

Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa to lớn trong đời sống cộng đồng. Đây cũng là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân một cách tốt nhất. Trong những năm qua xã Quang Trung huyện Thống Nhất đã có nhiều cách làm hay để vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Vận động đóng góp quỹ bảo trợ trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Thống Nhẩt được thành lập và hoạt động với mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, để thực hiện các mục tiêu của Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em, trong đó đành sự ưu tiên cho trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo và trẻ em các dân tộc thiểu số ở các xã còn khó khăn của huyện Thống Nhất.

Phối hợp tuyên truyền về Ngày hội tái chế chất thải năm 2019

Nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, thúc đẩy phong trào thực hiện các hoạt động tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tiếp tục chủ trì tổ chức “Ngày Hội tái chế chất thải” diễn ra từ lúc 07h30 đến 15h30 ngày 09/6/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai. Tại Ngày Hội tái chế chất thải sẽ tổ chức nhiều hoạt động như :

​Nói chuyện truyền thống chiến thắng 30/4

Sáng 22/4/2019, tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất đã tổ chức buổi tuyên truyền 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) cho hơn 500 em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo xã Hưng Lộc.

Tuyên truyền phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ngày 27-3-2019, UBND xã Quang Trung, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống dịch tả heo châu Phi cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Tổ chức phun xịt thuốc sát trùng phục vụ công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện. Nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cấp thuốc sát trùng cho UBND các xã.

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Bệnh Dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh và xảy ra ở mọi loài lợn (cả lợn nhà và lợn hoang dã); bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn. Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao lên đến 100%. Vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi có sức đề kháng cao với môi trường. Lợn khỏi bệnh có khả năng mang vi rút trong thời gian dài, có thể là vật chủ mang trùng suốt đời, do vậy khó có thể loại trở nếu để xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Huyện Thống Nhất, ghi nhận 10 ca mắc bệnh sởi.

Theo Trung tâm y tế huyện Thống Nhất từ đầu năm 2019 đến nay, mặc dù đã làm tốt công tác tuyên truyền và chủ động thực hiện nghiêm việc tiêm vác xin sởi đúng kế hoạch, tuy nhiên trên địa bàn vẫn xẩy ra 10 trường hợp mắc bệnh sởi. ( So với cả năm 2018 không ghi nhận trường hợp nào)

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​