CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)

Hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT

Ngày 5/12/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Thống Nhất phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT cho gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

(TG)-Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019). TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào (30/10/1949 - 30/10/2019).

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của hai dân tộc, nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Sự ra đời của Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày 02/9/1945) và Chính phủ Lào Ít-xa-la (ngày 12/10/1945) là cơ sở đưa tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Lào lên tầm liên minh chiến đấu.

​Tập huấn công tác hòa giải năm 2019

Ngày 1 tháng 11 năm 2019, Phòng Tư pháp huyện Thống Nhất tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho hơn 100 cán bộ phụ trách công tác hòa giải các xã, ấp và các ban ngành đoàn thể huyện.

Đề cương tuyên truyền trong dịp tổ chức ngày hội “đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019

1. Tuyên truyền về lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới - Trải qua 89 năm ra đời và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.

Vận động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10-18/11/2019) và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Nhằm mở rộng hình thức trợ giúp người nghèo, giúp dân giảm nghèo, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thống Nhất tha thiết kêu gọi các tổ chức, mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong và ngoài địa bàn huyện vì mục đích nhân đạo hãy ủng hộ tháng cao điểm “Vì người nghèo” của huyện Thống Nhất năm 2019.

​Hướng dẫn tái đàn lợn trong vùng dịch tả lợn Châu Phi

Vừa qua, UBND huyện đã có văn bản hướng dẫn tái đàn lợn trong vùng dịch tả lợn Châu Phi. Theo đó, các cơ sở chăn nuôi trong vùng dịch tả lợn Châu Phi muốn tái đàn cần tuân thủ các quy định sau :

Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống dân vận của Đảng- suy nghĩ về bài báo “dân vận” của Bác

Giữa lúc công cuộc kháng chiến, kiến quốc của dân tộc ta ở vào thời điểm vô cùng cam go, quyết liệt, tác phẩm “Dân vận” ra đời. Đó thực sự là một “cẩm nang”, kịp thời chỉ dẫn một cách đầy đủ và sâu sắc cả về mục đích, đối tượng; cả về nhiệm vụ, phương pháp, tính hiệu quả... của công tác dân vận đối với cán bộ, đảng viên; tổ chức đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể lúc bấy giờ.

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; 20 năm Ngày Dân vận của cả nước; 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 10 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh cụ Bùi Bằng Đoàn

(TG)-Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh cụ Bùi Bằng Đoàn, Trưởng ban Thường trực Quốc hội (19/9/1889 – 19/9/2019). TG trân trọng giới thiệu toàn văn Đề cương tuyên truyền.