NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!

​Nói chuyện truyền thống chiến thắng 30/4

Sáng 22/4/2019, tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất đã tổ chức buổi tuyên truyền 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) cho hơn 500 em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo xã Hưng Lộc.

Tuyên truyền phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ngày 27-3-2019, UBND xã Quang Trung, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống dịch tả heo châu Phi cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Tổ chức phun xịt thuốc sát trùng phục vụ công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện. Nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cấp thuốc sát trùng cho UBND các xã.

TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Bệnh Dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh và xảy ra ở mọi loài lợn (cả lợn nhà và lợn hoang dã); bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn. Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao lên đến 100%. Vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi có sức đề kháng cao với môi trường. Lợn khỏi bệnh có khả năng mang vi rút trong thời gian dài, có thể là vật chủ mang trùng suốt đời, do vậy khó có thể loại trở nếu để xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Huyện Thống Nhất, ghi nhận 10 ca mắc bệnh sởi.

Theo Trung tâm y tế huyện Thống Nhất từ đầu năm 2019 đến nay, mặc dù đã làm tốt công tác tuyên truyền và chủ động thực hiện nghiêm việc tiêm vác xin sởi đúng kế hoạch, tuy nhiên trên địa bàn vẫn xẩy ra 10 trường hợp mắc bệnh sởi. ( So với cả năm 2018 không ghi nhận trường hợp nào)

Tổ chức Hội Hoa Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Nhằm thiết thực hưởng ứng các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019); tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, mừng Đảng, mừng Xuân mới 2019. Tạo điều kiện để người dân trưng bày, giới thiệu hoa, cây cảnh, sản phẩm mỹ nghệ phục vụ Tết nguyên đán, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí, thưởng thức nghệ thuật bon sai, sinh vật cảnh, nghệ thuật thư pháp...thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền.

Ý nghĩa tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử

Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân là tên của đội quân chủ lực của Mặt trận Việt Minh từ tháng 12-1944 đến tháng 5-1945. Đây là tổ chức quân sự được công nhận là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, 22-12-1944, sau này đã được chọn làm ngày thành lập của Quân đội nhân dân Việt Nam...

​Tập huấn Luật Tố cáo năm 2018

Sáng 20/12/2018, UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội ghị tập huấn Luật tố cáo năm 2018 và thực hiện kê khai tài sản thu nhập. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã, hiệu trưởng viên chức các trường học trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) sáng 17-12-2018, Hội Cựu chiến binh xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất tổ chức tuyên truyền truyền thống cách mạng cho học sinh Trường THCS Ngô Quyền.

Chế độ, chính sách trên lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội