NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 73 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2018)!

Cần phát huy và nhân rộng mô hình thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Trong thời gian qua, sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), nông dân thường có thói quen vứt bừa bãi tại các cánh đồng, đã làm ảnh hướng rất lớn đến môi trường cũng như sức khỏe của con người bởi dư lượng hóa chất còn sót lại trong các bao bì, ​vỏ đựng thuốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, qua các đợt phát động phong trào thu gom bao bì, vỏ thuốc BVTV, ý thức của người dân từng bước được nâng lên. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất.

Lời kêu gọi ủng hộ đồng ủng hộ thiên tai bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ khắp phục hậu quả thiên tai gây ra trong tháng 6, tháng 7 năm 2018. Hội chữ thập đỏ huyện Thống Nhất tha thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện phát huy truyền thống nhân đạo “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, thể hiện bằng hành động san sẻ bớt một phần kinh phí và thu nhập của tổ chức, cá nhân nhằm chung tay góp sức với đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai gây ga.

Lỗi vượt đèn vàng đèn đỏ diễn ra phổ biến

Thực hiện Nghị định số 46/2016, của Thủ tướng chính phủ, bắt đầu ngày 01/8/2016, người điều khiển xe mô tô, xe máy điện vượt đèn vàng sẽ bị phạt từ 300 – 400 ngàn đồng và xe ô tô bị phạt 2 - 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 –3 tháng.

Huyện Thống Nhất số ca mắc sốt sốt xuất huyết giảm nguyên nhân từ đâu?

Hiện nay nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Nai đang có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao hơn nhiều lần so với cùng kỳ năm 2017.…Tuy nhiên, tại tại huyện Thống Nhất, tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện chỉ xẩy ra 70 ca mắc, giảm gần 50 ca so với cùng kỳ. Vậy đâu là nguyên nhân để số ca sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn huyện giảm bài viết sau sẽ nói rõ hơn vấn đế này.

Hàng chục vỉ sắt lại tiếp tục bị mất trộm ngay sau khi vừa lắp mới

Nhận được thông tin phản ánh của người dân về tình trạng hàng trăm vỉ sắt chống rác trên tuyến QL 20 “không cánh mà bay” gây mất an toàn và nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông rất cao. Chi cục quản lý đường bộ IV.2 (thuộc Cục quản lý đường bộ IV- đơn vị quản lý QL20) đã tiến hành thay mới các vỉ sắt chống rác bị mất trộm trên QL 20 đoạn qua địa phận huyện Thống Nhất nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên đoạn đoàn này.

Trên 110 vỉ sắt chống rác hố ga bị mất trên QL 20 đã được thay mới

Trong thời gian gần đây người dân sống tại ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2 (Thống Nhất) liên tục phản ánh về tình trạng hàng trăm vỉ sắt chống rác hố ga “không cánh mà bay” gây mất an toàn giao thông trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất.

Hàng trăm nắp cống thoát nước trên Quốc lộ 20 “không cánh mà bay”

Thời gian gần đây trên quốc lộ 20 đoạn chạy qua địa bàn huyện Thống Nhất xảy ra tình trạng hàng loạt nắp miệng cống thoát nước bị mất gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Mưa lớn gây ngập lụt Quốc lộ 1A

Vào khoảng 18h ngày 29/7/2018, một cơn mưa lớn kéo dài gần 1 h đồng hồ đã làm ngập lụt một số khu vực trên tuyến QL 1A, đoạn đi qua địa bàn xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất.

Mất an toàn giao thông từ các trụ đèn chiếu sáng có cũng như không

Trong thời gian gần đây người dân địa phương và người tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 20 đoạn qua khu vực cầu Dầu Giây, huyện Thống Nhất, đoạn giao nhau với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây liên tục phản ánh về tình trạng nhiều tháng nay các trụ đèn chiếu sáng trên đường đã không hoạt động gây mất an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Xe ben lê đất ra QL 20, gây mất an toàn giao thông

Trưa ngày 25/7/2018, người tham gia giao thông trên tuyến QL 20, đoạn qua địa bàn ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất theo hướng hướng Đà Lạt – Dầu Giây phản ánh tình trạnh bùn đất rơi vãi xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông.

Đang cập nhật bài hát.