NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).

Xây dựng Đảng - Đoàn thể

Sáng 20/8/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị quán triệt, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chiều ngày 15/8/2019, Huyện ủy Thống Nhất đã tổ chức hội nghị quán triệt, hướng dẫn thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 175 của Ban thường vụ huyện ủy về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng phó các cơ quan ban ngành của huyện.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxn

Ngày 14/8/2019, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thống Nhất đã tổ chức đoàn đến tận nhà trao 5 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện. Đoàn đã trao mỗi gia đình nạn nhân một phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt.

Tổ chức tiếp nhận máu hiến nhân đạo đạt 94 %.

Ngày 13-8-2019, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Học tập cộng đồng xã Quang Trung, Hội chữ thập đỏ huyện Thống Nhất phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức tiếp nhận máu hiến nhân đạo đợt 8 năm 2019.

​Tặng xe máy, máy may cho hộ nghèo

Nhằm giúp cho các hộ nghèo có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo, từ các nguồn vận động. Ngày 12/8/2019, UBMTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất phối hợp với UBND xã Gia Tân 3 đã trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi và trao 1 chiếc xe máy (cũ), trị giá 9 triệu đồng cho hộ ông Phạm Ngọc Thảo, ngụ ấp Tân Yên và chiếc máy may công nghiệp, trị giá 6 triệu đồng cho hộ bà Đinh Thị Kim Mừng, ngụ ấp Gia Yên theo nhu cầu thực tế của hai gia đình. Đây là hai hộ nghèo được UBMTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất nhận giúp đỡ trong năm 2019.

Bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công đoàn 2019

Ngày 12/8/2018, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thống Nhất phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ công đoàn cơ sở năm 2019.

Trao 50 phần quà cho céc em học sinh trong dịp khai giảng ​​năm học mới

Bà Vũ Thị Yến-Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Thống Nhất cho biết, nhằm động viên kịp thời các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trong năm học mới 2019-2020.

​Bàn giao mái ấm tình thương cho hộ nghèo

Ngày 7/8/2019, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bàu Hàm 2 phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Thống Nhất tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Cậy, 72 tuổi, ngụ ấp Nguyễn Thái Học. Căn nhà có diện tích 125 m2. Kết cấu tường xây gạch, mái lôp tôn, nền gạch bông. Trị giá căn nhà 65 triệu đồng, trong đó Hội liên hiệp phụ nữa xã Bàu Hàm 2 vận động ông Trần Quang Định, ngụ ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2 hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Thành lập Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao

Ngày 5/8/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Văn hóa-Xã hội đã thông qua các Quyết định giải thể, thành lập mới Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện nhiệm kỳ 2018-2020.

Đoàn đại biểu dự Đại hội LHTNVN tỉnh viếng Đền thờ liệt sĩ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024, sáng 1-8-2019, Đoàn đại biểu Hội LHTN các huyện: Thống Nhất, Định Quán và Tân Phú đã đến thăm, tặng quà cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Thống Nhất.