NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.

Khen Thưởng - Xử Phạt

Liên tiếp bắt giữ heo giết mổ trái phép không có dấu kiểm dịch

Khoảng 4 giờ sáng ngày 14/6/2019, Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã bất ngờ kiểm tra các cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm tại chợ Võ Dõng thuộc xã Gia Kiệm.

Có 36 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND huyện đã thành lập Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm có sự tham gia của Uỷ Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thống Nhất với tư cách là thành viên theo Quyết định số 272/QĐ-UBND ngày 11/01/2019.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm

Khoảng 4 giờ sáng ngày 11/6/2019, Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã bất ngờ kiểm tra các cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm tại chợ Phúc Nhạc thuộc xã Gia Tân 3.

Xử phạt nhiều trường hợp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước.

Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 451 UBND huyện Thống Nhất cho biết: Thực hiện việc kiểm tra lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Từ tháng 3 đến cuối tháng 5/2019 đoàn đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản kiểm tra đối với 58 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Khen thưởng đột xuất cho sinh viên cứu người bị nạn

Sáng 11 - 4 - 2019, tại Trường đại học Công nghệ miền Đông (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen đột xuất cho sinh viên Nguyễn Hoàng Minh Vũ- sinh viên năm thứ nhất, ngành Kinh doanh Quốc tế, Trường đại học Công nghệ miền Đông vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu người bị nạn.

Tiêu hủy hơn nửa tấn thịt heo chết, heo bệnh.

Chiều ngày 22/3/2019, đại diện lãnh đạo xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất cho biết vừa tiến hành đào hố tiêu hủy 600 kg thịt và nội tạng heo không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu dịch bệnh.

Luộc chín gần 4 tạ thịt heo không có giấy kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật

Chiều ngày 18/1/2019, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đội trưởng, đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất cho biết vừa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và luộc chín gần 4 tạ thịt heo không có nguồn gốc, không có giấy kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật.

Xử phạt Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam số tiền 7 triệu đồng

Ngày 24/12/2018, Đội quản lý thị trường số 9 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam, có trụ sở tại Hà Nội về hành vi: Không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết giá theo quy định; kinh doanh hàng hóa không ghi đầy đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật.

Tiêu hủy gần 80 kg thịt gà thâm tím, không có dấu kiểm soát giết mổ.

Sáng ngày 19/12/2018, Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Kiệm, đã tiến hành tiêu hủy 80kg thịt gà đã ngả màu thâm tím không có dấu kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y.

​Triệt phá một lò mổ heo lậu quy mô lớn

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 3h giờ sáng ngày 04/12/2018, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3, đột nhập triệt phá cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn do ông bà Mai Thị Thanh Thúy, sinh năm 1971, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất làm chủ.