CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)

Khen Thưởng - Xử Phạt

Bắt quả tang trên 135kg thịt gà được bày bán không có giấy ​chứng nhận kiểm soát giết mổ

Khoảng 05h30p ngày 19/9/2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng các xã Gia Tân 3 và Gia Kiệm đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phúc Nhạc và chợ Võ Dõng.

Kiên quyết dẹp bỏ tình trạng giết mổ heo lậu

Trong thời gian qua, các cấp ngành địa phương huyện Thống Nhất đã ban hành nhiều văn bản kế hoạch, nhằm kiên quyết dẹp bỏ tình trạng giết mổ heo lậu, để đưa vào các lò mổ tập trung theo quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường. Mặc dù, quyết liệt là vậy, nhưng hiện nay tình trạng giết mổ heo lậu, heo không rõ nguồn gốc vẫn thường xuyên xẩy ra, gây khó khăn cho ngành chức năng địa phương.

Bắt quả tang 120 kg thịt heo, thịt gà được bày bán không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ

Khoảng 04h ngày 07-9-2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng xã Gia Tân 3 đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phúc Nhạc thuộc ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Xử phạt gần 70 triệu đồng về hành vi giết mổ heo lậu

Ngày 28/8/2018, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, Đội trưởng, đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện cho biết. Từ đầu năm đến nay, Đội đã tổ chức 18 đợt kiểm tra, hoạt động giết mổ buốn bán giá súc gia cầm trên địa bàn huyện và đã phát hiện 10 trường hợp giết mổ heo tại những địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Giết mổ heo lậu bị phạt 8 triệu đồng

Chiều ngày 20/8/2018, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, Đội trưởng Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện cho biết, huyện Thống Nhất vừa ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 8 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1995, ngụ ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất về hành vi giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tiêu hủy gần 100 kg gia cầm không rõ nguồn gốc

Khoảng 6h.30 ngày 18-8-2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng xã Gia Kiệm đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phát Hải thuộc ấp Đông Kim và chợ Võ Dõng thuộc ấp Võ Dõng, xã Gia Kiệm huyện Thống Nhất.

Phát hiện lò mổ heo lậu

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 1 giờ sáng ngày 16/8/2018 Đội kiểm tra thú y, và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với lực lượng xã Gia Tân 3, đột nhập kiểm tra phát hiện phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn do Trần Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1995, ngụ ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất làm chủ.

Bắt quả tang một cơ sở giết mổ heo lậu

Rạng sáng 07.8.2018, Đội kiểm tra liên ngành vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật Hhuyện Thống Nhất, đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo do ông Lê Hoàng Sơn, sinh năm 1963, ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất làm chủ.

UBND huyện làm việc với các ngành về tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng tiếp sức đến trường và vượt khó học giỏi năm học 2017-2018

Sáng ngày 01/8/2018, UBND huyện đã có buổi làm việc với các ngành về tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng tiếp sức đến trường và vượt khó học giỏi năm học 2017-2018. Ông Mai Văn Hiền-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua

Ngày 31/7/2018 tại huyện Thống Nhất, Cụm thi đua số 2 gồm Liên đoàn lao động các huyện: Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú, Định Quán và Thị xã Long Khánh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tăng Quốc Lập.

Đang cập nhật bài hát.