CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)

Khen Thưởng - Xử Phạt

​Triệt phá một lò mổ heo lậu quy mô lớn

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 3h giờ sáng ngày 04/12/2018, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3, đột nhập triệt phá cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn do ông bà Mai Thị Thanh Thúy, sinh năm 1971, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất làm chủ.

Phát hiện gần 140 vụ kinh doanh sai phạm

Theo thông tin từ Đội quản lý thị trường số 9 huyện Thống Nhất, qua kiểm tra các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn huyện, trong 11 tháng qua, Đội đã tổ chức kiểm tra 139 vụ, qua đó phát hiện 139 vụ vi phạm.

Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng

Sáng 3/12/2018, tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Công an huyện Thống Nhất tổ chức lễ trao thưởng của UBND huyện Thống Nhất; Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Dự buổi lễ có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang.

Xử phạt 55 triệu đồng do xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 55 triệu đồng đối với ông Lê Minh Tấn, 37 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1, (huyện Thống Nhất) về hành vi: Xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Tạm giữ một chiếc xe tải ben vi phạm san lấp lòng hồ Trị An

Ngày 12/11/2018, ông Nguyễn Phương Hưng, Chủ tịch UBND xã Gia Tân 1 cho biết, địa phương đang tạm giữ một chiếc xe tải ben, biển số 60C-396.69 do vi phạm san lấp lòng hồ Trị An.

Triệt phá một lò mổ heo lậu quy mô lớn

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 01 giờ sáng ngày 02/11/2018, Đội kiểm vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, đột nhập kiểm tra phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn do ông Trần Thanh Hoàng tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất làm chủ.

Bắt quả tang trên 135kg thịt gà được bày bán không có giấy ​chứng nhận kiểm soát giết mổ

Khoảng 05h30p ngày 19/9/2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng các xã Gia Tân 3 và Gia Kiệm đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phúc Nhạc và chợ Võ Dõng.

Kiên quyết dẹp bỏ tình trạng giết mổ heo lậu

Trong thời gian qua, các cấp ngành địa phương huyện Thống Nhất đã ban hành nhiều văn bản kế hoạch, nhằm kiên quyết dẹp bỏ tình trạng giết mổ heo lậu, để đưa vào các lò mổ tập trung theo quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường. Mặc dù, quyết liệt là vậy, nhưng hiện nay tình trạng giết mổ heo lậu, heo không rõ nguồn gốc vẫn thường xuyên xẩy ra, gây khó khăn cho ngành chức năng địa phương.

Bắt quả tang 120 kg thịt heo, thịt gà được bày bán không có giấy chứng nhận kiểm soát giết mổ

Khoảng 04h ngày 07-9-2018, Đội kiểm tra thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với cơ quan chức năng xã Gia Tân 3 đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán gia súc gia cầm tại chợ Phúc Nhạc thuộc ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Xử phạt gần 70 triệu đồng về hành vi giết mổ heo lậu

Ngày 28/8/2018, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, Đội trưởng, đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện cho biết. Từ đầu năm đến nay, Đội đã tổ chức 18 đợt kiểm tra, hoạt động giết mổ buốn bán giá súc gia cầm trên địa bàn huyện và đã phát hiện 10 trường hợp giết mổ heo tại những địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.