CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tiêu hủy hơn nửa tấn thịt heo chết, heo bệnh.

Chiều ngày 22/3/2019, đại diện lãnh đạo xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất cho biết vừa tiến hành đào hố tiêu hủy 600 kg thịt và nội tạng heo không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu dịch bệnh.

Thịt heo phát hiện tại lò mổ nhà ông Tâm.jpg
Thịt heo phát hiện tại lò mổ nhà ông Tâm

Trước đó, khoảng 15h ngày 21/3, phòng cảnh sát môi trường PC05, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh và Công an huyện Thống Nhất đã đột nhập cơ sở giết mổ heo chết, tại ấp Đông Bắc, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất do ông Nguyễn Thành Thiện Tâm, ngụ ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đã giết mổ xong 10 con heo có trọng lượng từ 40-60 kg/con, thịt và nội tạng heo được vứt vương vãi trên nền xì măng dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả số thịt heo trên thâm tím, nổi mận đỏ, có dấu hiệu dịch bệnh. Làm việc với lực lượng chức năng chủ cơ sở này khai nhận mua số heo chết trên từ các trang trại trong khu vực, sau đó về giết mổ. Những con heo tốt bán lại cho thương lái, những con heo nào bệnh thì làm cho cá sấu ăn. Tuy nhiên, do không xuất trình được các giấy tờ liên quan, số thịt và nội tạng heo trên không có giấy kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời bàn giao lại toàn bộ thịt heo trên cho xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất tiến hành tiêu hủy theo quy định định của Pháp luật.

Hữu Thắng​